Hướng dẫn cách làm món salad dưa lưới 3 màu dinh dưỡng và ngon miệng

Dưa lưới là loại trái cây thanh mát, chứa nhiều vitamin và dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Ngoài món tôm sốt dưa lưới, thạch dưa lưới, sinh tố...Hôm nay eLib.VN xin giới thiệu tới các bạn cách làm món salad dưa lưới 3 màu dinh dưỡng và ngon miệng 

Hướng dẫn cách làm món salad dưa lưới 3 màu dinh dưỡng và ngon miệng

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Dưa hấu 300 gr(1/2 quả) 
  • Dưa lưới vàng 300 gr(1/2 quả) 
  • Dưa lê xanh 300 gr(1/2 quả) 
  • Nước cốt chanh 3 muỗng canh 
  • Mật ong 3 muỗng canh 
  • Lá bạc hà 31 gr(mint) 
  • Hạt vanilla nghiền 3 gr 
  • Muối hạt 1/2 muỗng cà phê 
  • Lá bạc hà 31 gr

2. Cách chọn nguyên liệu 

2.1 Cách chọn dưa hấu tươi ngon

Bạn nên chọn trái dưa còn tươi, vỏ có màu xanh đậm, lớp vỏ trơn bóng, nguyên vẹn không bị nứt.
Có thể dùng ngón tay búng vào dưa nghe có tiếng “bịch bịch” giòn tai, quan sát thấy phần cuống dưa hơi héo, còn dính vào đầu trái dưa là dưa ngọt.
Quan sát phần đáy dưa, bạn nên chọn phần đáy của những quả dưa có màu vàng ngà, màu càng đậm, càng lõm, càng sâu thì dưa càng ngọt.

2.2 Cách chọn dưa lê xanh ngon

Nên chọn những quả dưa cầm chắc tay, cuống nhỏ còn tươi xanh, vỏ ngoài cứng chắc, không mềm những vì đây tươi vừa mới hái.
Dưa ngọt và giòn thường có rốn tròn và đầy, đường tròn rốn càng lớn thì quả dưa sẽ càng ngọt và ngon.
Ngược lại, không nên cuống dưa thâm, đen thậm chí bị gãy, rụng thì là dưa cũ. Chị em nên lựa những quả có màu xanh vàng, hàng ở giữa màu xanh thường có độ ngọt cao nhất và đạt độ chín tốt nhất.

3. Các bước thực hiện

3.1 Sơ chế các loại trái cây

Dưa hấu, dưa lưới vàng, dưa lê xanh mua về bạn rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn bám trên lớp vỏ. Dùng dao bổ đôi

Sau đó dùng muỗng hoặc dụng cụ múc kem múc các loại trái cây này thành các viên tròn rồi cho vào tô.

3.2 Làm sốt trộn

Sốt salad

Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 3 muỗng canh nước cốt chanh, 3 muỗng canh mật ong, 31gr lá bạc hà (mint), 3gr hạt vanilla nghiền, 1/2 muỗng cà phê muối hạt và đun ở lửa nhỏ cho đến khi các gia vị tan hoàn toàn thì tắt bếp.

4. Trộn salad

Cho dưa hấu, dưa lưới vàng, dưa lê xanh vào một tô lớn, rưới phần sốt vừa pha và rắc lá bạc hà cắt nhỏ lên trên, trộn đều rồi dùng màng bọc thực phẩm bao lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ là có thể thưởng thức.

Salad dưa lưới 3 màu

Thưởng thức món salad dưa lưới 3 màu sốt chanh mật ong với nước sốt chua ngọt, thơm nức mùi vanilla và lá bạc hà, các loại trái cây giòn ngọt, ngọt không chỉ đem lại dinh dưỡng mà còn cho bữa ăn thêm phong phú hơn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:10/11/2020 Chia sẻ bởi:An

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM