Đề kiểm tra 1 tiết HK1 lớp 12

Nhằm giúp các em ôn tập và củng cố các kiến thức trong quá trình học tập cũng như chuẩn bị tốt cho kì thi sắp tới. Ban biên tập eLib xin gửi đến các em bộ Đề kiểm tra 1 tiết HK1 lớp 12 gồm các đề kiểm tra 1 tiết bám sát nội dung chương trình sách giáo khoa cùng nhiều đề kiểm tra 1 tiết. Bộ đề thi được biên soạn trên hình thức tổng hợp nhiều dạng đề giúp các em có thể tự luyện tập, kiểm tra và đánh giá đúng năng lực của bản thân trong học tập và thi cử, đồng thời giúp các em có thể nắm vững và nâng cao kiến thức của mình với bộ đề thi được biên soạn có đầy đủ đáp án và gợi ý giải chi tiết gồm các câu hỏi đa dạng ở nhiều mức độ. Bên cạnh đó các em cũng có thể xem lại đề thi, đáp án và phương pháp giải bằng cách tải file về máy để tiện tham khảo. Hy vọng với bộ đề thi này sẽ giúp các em sẽ tự tin hơn và đạt kết quả cao hơn trong học tập, thi cử.

1. Giới thiệu về bộ đề kiểm tra 1 tiết HK1 lớp 12

Bộ Đề kiểm tra 1 tiết HK1 lớp 12 bao gồm nhiều đề kiểm tra 1 tiết được eLib sưu tầm và chọn lọc từ nhiều trường THPT và Sở GD trên cả nước. Bộ đề gồm nhiều đề kiểm tra với mỗi đề đều kèm theo đáp án và gợi ý giải chi tiết, giúp các em có thể làm quen với cấu trúc đề thi và rèn luyện được kỹ năng giải đề thi trước khi bước vào kì thi chính thức. Hy vọng bộ đề thi này sẽ giúp các em ôn tập hiệu quả và đạt thành tích cao trong học tập. 

Nội dung của các đề kiểm tra được biên tập đầy đủ, bám sát với nội dung SGK, bố cục rõ ràng, thuận tiện để các em có thể tham khảo từng bài ở Menu bên trái đối với PC và Menu ở trên đối với Mobile.

2. Nhận định về đề kiểm tra 1 tiết lớp 12

Những bài kiểm tra 1 tiết thường quan trọng vì hệ số điểm nhân đôi, nên điểm cao hay thấp ảnh hưởng nhiều đến điểm trung bình của các em. 

Các bài kiểm tra 1 tiết thường được thầy cô thông báo trước khoảng 1 tuần để chuẩn bị tinh thần cũng như có thời gian ôn tập.

Chính vì vậy, nếu các em ôn luyện thật tốt thì bài kiểm tra của các em sẽ đạt kết quả cao.

3. Một số mẹo vặt giúp bạn hoàn thành kỳ thi dễ dàng

3.1. Lập kế hoạch

Lập kế hoạch cho mọi thứ! Để theo dõi tất cả các kỳ thi và các chủ đề học khác nhau, hãy đảm bảo bạn đã lập kế hoạch học tập cẩn thận. Hãy dành thời gian để lập ra một kế hoạch học tập cho bản thân, phác thảo sơ lược rõ ràng các môn và thời gian học. Bố trí nhiều thời gian hơn cho các môn học mà bạn thấy khó khăn hơn và đảm bảo lập kế hoạch một số thời gian nghỉ ngơi để tạo động lực cho bản thân.

3.2. Dành thời gian cho nghỉ ngơi

Thời gian nghỉ khi học hành cũng quan trọng như thời gian ngồi trước sách vở vậy – bạn cần thời gian để tiêu thụ toàn bộ lượng kiến thức mới. Hãy sử dụng thời gian rảnh rỗi hợp lý bằng cách tránh ngồi trước màn hình TV hoặc phương tiện truyền thông xã hội quá nhiều. Thay vào đó, hãy dành thời gian để ngủ, ăn uống và ra ngoài đi dạo.

3.3. Ngủ đủ giấc

Bạn cần nghỉ ngơi thật tốt và tập trung để có thể xử lý thêm kiến thức. Đừng đi ngủ quá trễ, đặc biệt là vào ngày trước hôm thi. Đảm bảo không ngủ quá nhiều hoặc ngủ trưa quá lâu có thể gây phản tác dụng và làm bạn cảm thấy mệt mỏi hơn.

3.4. Ăn uống lành mạnh

Chúng ta có xu hướng đi thẳng vào chạn thức ăn để tìm kiếm món đồ ăn nhẹ khi buồn chán hoặc sử dụng đồ ngọt như một phần tưởng khi hoàn thành điều gì đó, nhưng để giữ cho bản thân không bị phân tâm do đói hoặc sụt giảm lượng đường sau khi ăn kẹo, đảm bảo bạn ăn bữa sáng, trưa và tối đúng giờ với hai bữa ăn nhẹ lành mạnh.

3.5. Thư giãn khi ôn tập

Nghiên cứu chỉ ra rằng có mối liên hệ chặt chẽ giữa tập thể dục và thành công trong học tập. Khi bạn tập các động tác có lợi cho tim (chạy bộ, bơi, đi xe đạp, v.v…), não sẽ được nạp ô xy, do đó dễ dàng xử lý và tiếp nhận thông tin mới hơn. Ngay cả đi bộ thư giãn nhưng vẫn bước đi một cách tự nhiên sẽ giúp bạn tiếp thu thông tin vừa học tốt hơn.

3.6. Quản lí thời gian khi làm bài thi

Khi ngồi trong phòng thi, hãy đảm bảo sử dụng thời gian của bạn một cách khôn ngoan. Chìa khóa quan trọng là tập trung và tổ chức thời gian tốt. Hãy dành ít phút đầu đọc qua toàn bộ câu hỏi và lập kế hoạch trình tự bạn sẽ trả lời. Bắt đầu tiến hành làm bài ngay. Bắt đầu với những câu hỏi mà bạn thấy dễ nhất để tăng sự tự tin khi bắt đầu bài thi; sau một khởi đầu tốt đẹp, việc giải quyết các câu hỏi thách thức hơn sẽ dễ dàng hơn. Với các câu hỏi lựa chọn, cần đọc kỹ tất cả câu trả lời trước khi quyết định phương án trả lời. Các câu hỏi hoặc câu trả lời đánh đố thường tương tự nhau, có thể dẫn đến nhầm lẫn. Đừng đánh mất điểm của bạn vì điều này. Với những câu hỏi dễ, điều quan trọng là dành thời gian đọc kỹ câu hỏi và lập dàn ý ngắn về những gì bạn muốn viết trước khi bắt đầu đặt bút.

3.7. Uống đủ nước

Hầu hết chúng ta đều biết việc uống đủ nước rất quan trọng cho cơ thể, nhưng bạn có biết nó thậm chí còn quan trọng hơn cho trí não của bạn? Mất nước có thể gây tình trạng đau đầu và kiệt sức do uống nước giúp tăng cường năng lượng cho não và cải thiện trí nhớ của bạn. Hãy uống đủ nước trong buổi thi để đủ năng lượng chiến đấu, do đó bạn cần nhớ mang theo chai nước vào phòng thi nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM