Hướng dẫn cách sao kê tài khoản ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Vietinbank là một trong số những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. Hiện nay rất nhiều người dùng có nhu cầu sao kê tài khoản Vietinbank nhằm kiểm tra tài chính, xác thực tài chính… Vậy cách sao kê thực hiện như thế nào, cùng eLib.VN tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

Hướng dẫn cách sao kê tài khoản ngân hàng Vietinbank

1. Sao kê tài khoản ngân hàng Vietinbank là gì?

Sao kê tài khoản Vietinbank là bản sao chi tiết những phát sinh giao dịch của tài khoản thanh toán của cá nhân hoặc tổ chức tại ngân hàng Vietinbank. Những phát sinh giao dịch này bao gồm tất cả các giao dịch tín dụng ra và vào tài khoản. Sao kê chỉ được thực hiện theo yêu cầu của chủ tài khoản. Hiện có 4 hình thức sao kê:

In sao kê tại ATM: Chủ thẻ chỉ cần đến các trạm ATM của ngân hàng Vietinbank, chọn chức năng in sao kê truy vấn số dư là đã có thể xem được số dư hiện tại trên tài khoản của mình, hoặc in sao kê 10 giao dịch gần nhất. Cách này tuy nhanh, tiện lợi, chi phí thấp nhưng hạn chế là chủ thẻ không thể xem được tất cả giao dịch trong tháng mà chủ thẻ cần xem.
Sao kê trực tuyến: Khách hàng sử dụng dịch vụ Internet Banking của Vietinbank có thể tự mình thực hiện sao kê tài khoản để kiểm tra kiểm soát giao dịch từ tài khoản của mình một cách nhanh chóng và chuẩn xác. Bảng sao kê này chỉ có tính chất kiểm soát chứ không thể bổ sung hồ sơ giấy tờ cho các thủ tục hành chính liên quan như: hồ sơ vay, hồ sơ chứng thực tài sản…
Sao kê trực tiếp: Là hình thức khách hàng, ở đây là chủ thẻ, chủ tài khoản yêu cầu ngân hàng Vietinbank sao kê. Bản sao kê được cấp là bản sao kê có chứng thực của Vietinbank. Bản sao kê này có giá trị về mặt pháp lý để bổ sung vào hồ sơ hành chính.

Chi phí in sao kê tài khoản ngân hàng Vietinbank là 550 đồng/lần.

2. Bảng sao kê tài khoản Vietinbank cung cấp những thông tin gì?

Ngân hàng sẽ không tự ý cấp sao kê cho bạn nếu bạn không có yêu cầu. Tuy nhiên với thẻ tín dụng thì sao kê ngân hàng được gửi mặc định mỗi tháng qua email của khách hàng.

Một bản sao kê thường cung cấp các thông tin:

 • Thông tin về số dư tài khoản.
 • Thông tin chi tiết từng giao dịch của 05 giao dịch gần nhất
 • Thông tin hạn mức của tất cả các loại thẻ tín dụng.
 • Thông tin về tỉ giá, lãi suất.
 • Thông tin địa điểm quầy giao dịch, địa điểm máy ATM.

3. Thủ tục nhận sao kê tài khoản ngân hàng

 • Ngân hàng sẽ không tự ý cấp sao kê cho bạn nếu bạn không có yêu cầu. Tuy nhiên với thẻ tín dụng thì sao kê ngân hàng được gửi mặc định mỗi tháng qua email của khách hàng. Vì vậy, trong bài viết này, sao kê ngân hàng được trình bày ở đây là sao kê ngân hàng cho tài khoản thanh toán mà thôi.
 • Mỗi ngân hàng sẽ có những yêu cầu kèm những thủ tục hành chính bắt buộc khi khách hàng muốn sao kê tài khoản ngân hàng. Cách thức in sao kê tài khoản ngân hàng thông thường bao gồm:
 • Khách hàng đến ngân hàng mình mở tài khoản để thực hiện sao kê, bất cứ chi nhánh hoặc phòng giao dịch nào.
 • Cần có giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nhân dân để nhân viên ngân hàng thực hiện in sao kê tài khoản cá nhân theo thời gian khách hàng mong muốn.
 • Khách hàng cần kiểm tra kĩ xem bản sao kê có dấu mộc tròn của ngân hàng chưa thì mới có giá trị pháp lý.
 • Một bản sao kê thông thường thường cung cấp các trường dữ liệu thông tin như: các khoản chi tiêu, thanh toán hàng hóa dịch vụ, ứng tiền mặt và các khoản lãi, phí. Ngân hàng chưa có thông tin quy định về việc khách hàng chỉ được yêu cầu in sao kê bao nhiêu bản và bao nhiêu lần. Vì ngân hàng đều thu phí khi thực hiện yêu cầu in sao kê nên không có giới hạn.
 • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dịch vụ Internet Banking của Vietinbank để có thể tự theo dõi được chi tiết từng giao dịch của tài khoản ngân hàng. Để đăng ký dịch vụ này bạn mang theo chứng minh nhân dân đến chi nhánh phòng giao dịch của Vietinbank gần nhất để được hướng dẫn và làm thủ tục.

Trên đây là bài viết mà eLib.vn tổng hợp được về sao kê tài khoản ngân hàng. Bài viết này bạn cũng thấy được bảng sao kê tài khoản ngân hàngVietinbank thực sự cần thiết giúp bạn kiểm tra lại một cách chính xác những giao dịch đã phát sinh cũng như biết được số dư tài khoản để có những kế hoạch tiêu dùng hợp lý. Hãy lựa chọn cho mình cách thức sao kê phù hợp nhất để thông tin tài khoản ngân hàng của mình luôn được bảo mật an toàn nhé.

Ngày:26/08/2020 Chia sẻ bởi:Nguyễn Minh Duy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM