8 chế độ làm lạnh trên máy lạnh Samsung

Không phải khách hàng nào cũng biết sử dụng hết tất cả chế độ làm lạnh trên máy lạnh Samsung. Trong bài viết này, eLib sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng 8 chế độ làm lạnh trên máy lạnh Samsung. Mời các bạn tham khảo! 

8 chế độ làm lạnh trên máy lạnh Samsung

1. Chế độ tự động

Ở chế độ tự động, máy lạnh sẽ tự động cài đặt nhiệt độ và tốc độ quạt tùy theo nhiệt độ trong phòng đo được bằng bộ cảm biến nhiệt độ phòng. Bạn không cần tốn quá nhiều công sức hay phải chỉnh tới chỉnh lui để được nhiệt độ như ý muốn.

Chế độ tự động

2. Chế độ làm mát (Cool)

Ở chế độ Cool, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ và tốc độ quạt để cảm thấy thoải mái hơn trong thời tiết nóng nực. Nếu nhiệt độ bên ngoài hiện tại cao hơn nhiều so với nhiệt độ phòng đã chọn, có thể mất nhiều thời gian để nhiệt độ phòng đạt độ mát mong muốn.

Chế độ mát (Cool)

3. Chế độ làm lạnh khô (Dry)

Máy sẽ hoạt động như một máy hút ẩm bằng cách loại bỏ hơi ẩm khỏi không khí trong phòng. Chế độ Dry (Khô) giúp căn phòng được khô ráo, không còn cảm giác ẩm ướt khó chịu. Để kích hoạt chế độ Dry, thiết lập nhiệt độ trên bộ điều khiển thấp hơn nhiệt độ phòng.

Chế độ Dry

4. Chế độ quạt

Với 4 tốc độ tùy chọn: Tự động, nhẹ, thấp và cao, chế độ quạt sẽ giúp thông thoáng không khí trong phòng.

Chế độ quạt

5. Chế độ sưởi ấm

Ngoài công dụng làm lạnh ra, một số dòng máy lạnh Samsung còn kèm theo chế độ sưởi ấm. Vào những ngày thời tiết lạnh, chế độ này sẽ giúp gian phòng của bạn có một bầu không khí ấm áp hơn.

Lưu ý:

  • Quạt có thể không hoạt động 3~5 phút lúc bắt đầu để ngăn luồng hơi lạnh từ bên ngoài bay vào trong khi máy điều hòa đang thổi hơi ấm.
  • Vì máy sưởi ấm căn phòng bằng cách lấy nhiệt từ không khí bên ngoài, khả năng sưởi ấm có thể giảm khi nhiệt độ bên ngoài quá thấp.

Chế độ sưởi ấm

6. Chế độ Good Sleep

Chú trọng đến việc chăm sóc sức khỏe khách hàng, Samsung đã cho ra đời chế độ Good Sleep với hệ thống điều khiển nhiệt độ chuẩn xác và điều chỉnh độ ẩm tự động, giúp bạn thức giấc đầy năng lượng và sẵn sàng cho một ngày mới.

Good Sleep không những mang đến cho bạn giấc ngủ ngon, mà còn tiết kiệm đến 36% điện năng tiêu thụ so với chế độ làm lạnh thông thường.

Chế độ Good’s Sleep

Nhiệt độ và tốc độ quạt thay đổi trong chế độ Good sleep. Cho bạn một giấc ngủ thoải mái, máy sẽ hoạt động ở 3 chế độ là Fall Sleep (Ngủ) => Sound Sleep (Ngủ ngon) => Wake up (Tỉnh giấc sảng khoái):

 Fall Sleep (Ngủ): Dễ dàng chìm vào giấc ngủ sâu bằng cách dần dần hạ nhiệt độ.

Sound Sleep (Ngủ ngon): Thư giãn cơ thể và từ từ tăng nhiệt độ.

Wake up (Tỉnh giấc sảng khoái): Cho phép bạn thức giấc trong bầu không khí thoải mái và bạn sẽ cảm thấy dễ chịu.

Thời gian hoạt động tối đa của máy là 8 tiếng. Vì vậy nếu thời gian thiết lập quá ngắn hoặc quá dài, bạn có thể không thoải mái như mong đợi. Chỉ sử dụng được ở chế độ Cool (Mát) và Heat (Sưởi ấm).

7. Chức năng làm mát 2 bước

Công nghệ làm mát 2 bước hoạt động nhằm giúp mang đến người dùng cảm giác thoải mái:

  • Bước 1: Khi bạn vừa bật máy lạnh, hệ thống sẽ ngay lập tức làm lạnh siêu nhanh, giúp căn phòng nhanh chóng đạt được nhiệt độ cài đặt.
  • Bước 2: Sau khi phòng đã đạt đến độ lạnh phù hợp, máy sẽ tự động chuyển sang chế độ làm lạnh dịu nhẹ, giúp mang đến bạn những luồng khí lạnh tươi mát tránh hoàn toàn cảm giác quá lạnh.

Làm mát hai bước

8. Chế độ một người dùng (Single User)

Khi nhấn nút Single User trên remote, máy lạnh sẽ cảm nhận được nơi nào có hoạt động của con người và sẽ tự nhận biết để làm lạnh vùng đó nhiều hơn cũng như hạn chế làm lạnh những vùng không có người. Chế độ này còn cho phép nhận biết được số lượng người trong phòng, từ đó điều chỉnh công suất hoạt động ổn định, giúp phòng luôn luôn được mát mẻ.

Hơn nữa, khi kích hoạt chế độ một người dùng, bạn cũng sẽ tiết kiệm được lên đến 26% điện năng tiêu thụ cho gia đình.

Chế độ một người dùng

Hi vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn sử dụng hiểu quả và tiết kiệm các chế độ của máy lạng Samsung. Chúc các bạn trải nghiệm thành công. 

Ngày:31/08/2020 Chia sẻ bởi:Thanh Nhàn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM