Một số điều kiện và thủ tục vay tín chấp OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông - OCB hiện tại được biết đến là ngân hàng cho vay tín chấp và vay thế chấp với chính sách mở rộng hướng tới nhiều đối tượng phân khúc khách hàng. OCB cũng ngày càng mở rộng và lớn mạnh khi hiện tại đã có hơn 200 đơn vị kinh doanh tại hơn 120 điểm giao dịch hiện diện ở tất cả các thành phố và vùng kinh tế trọng điểm trong cả nước. Mời bạn đọc cùng eLib.VN tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Một số điều kiện và thủ tục vay tín chấp OCB

1. Các sản phẩm vay tín chấp OCB hiện nay

Vay tín chấp OCB là sản phẩm cho vay nhanh, giá rẻ, lãi suất hấp dẫn và quyết định cho vay vốn được duyệt chỉ trong vòng 2 giờ. Do vậy, khách hàng sẽ không mất nhiều thời gian cho việc chờ đợi ngân hàng xét duyệt vay vốn cho mình. 

Hiện tại OCB triển khai  2 sản phẩm vay tiêu dùng tín chấp khác nhau là vay tín chấp cán bộ nhân viên theo bảng lương và vay tiêu dùng tín chấp COM - B. Trong đó: 

Vay tín chấp theo lương CBNV

Đây là sản phẩm vay tín chấp theo lương OCB áp dụng với các khách hàng đang công tác tại các đơn vị, tổ chức có hợp tác hoặc chi lương qua OCB  (như trường học, bệnh viện, đơn vị hành chính sự nghiệp, tổ chức kinh tế,..) , độ tuổi từ 22 đến 55 đối với nữ và 60 đối với nam, đang cư trú tại địa bàn đặt trụ sở, chi nhánh, phòng giao dịch của OCB. 

Vay tiêu dùng tín chấp COM - B 

Com - B là sản phẩm áp dụng cho tất cả các khách hàng có nhu cầu vay vốn nhưng khó tiếp cận nguồn vốn vay ngân hàng với yêu cầu chứng minh thu nhập chỉ cần từ 2 triệu đồng trở lên là có thể vay vốn. 

2. Lãi suất vay tín chấp OCB 

Lãi suất vay tín chấp OCB cũng  được ấn định khác nhau với 2 sản phẩm vay tín chấp tại ngân hàng Phương Đông này. Cụ thể như sau:

Các gói sản phẩm ngân hàng

Thứ nhất, với vay tiêu dùng tín chấp theo lương dành cho cán bộ nhân viên

 • Lãi suất ưu đãi thấp chỉ khoảng 21%/năm
 • Số tiền vay tối đa lên tới 500 triệu đồng
 • Phương thanh thanh toán linh hoạt  với 1 trong 2 phương thức sau:

+ Vốn góp đều hàng tháng, lãi trả định kỳ hàng tháng theo dư nợ giảm dần

+ Trả góp (vốn và lãi) đều hàng tháng, lãi trả theo dư nợ giảm dần hoặc dư nợ ban đầu.

 • Thời gian vay linh hoạt kéo dài tối đa 60 tháng

Thứ hai, sản phẩm vay tiêu dùng tín chấp COM - B

 • Lãi suất chỉ từ 1.67% - 2.92%/tháng và được tính theo dư nợ gốc
 • Quy trình thủ tục hồ sơ đơn giản phê duyệt nhanh chóng chỉ trong 48 giờ làm việc.
 • Thời hạn vay linh động từ 6 tháng đến 36 tháng

Nhìn chung mức lãi suất vay tín chấp OCB thuộc tầm trung so với mặt bằng chung trên thị trường hiện nay cùng với điều kiện cho vay về thu nhập dễ dàng, OCB xứng đáng là địa chỉ tin cậy và uy tín cho lựa chọn vay vốn của khách hàng. 

3. Thủ tục vay tín chấp OCB hiện nay như thế nào?

Sản phẩm vay tín chấp COM - B 

Vay tín chấp OCB chỉ yêu cầu khách hàng có chứng minh thư và sổ hộ khẩu để chứng minh nhân thân vay vốn của mình. Tuy nhiên khách hàng nên có thêm các giấy tờ sau để dễ dàng được xét duyệt vay vốn hơn: 

 • Hóa đơn tiền điện nước
 • Hợp đồng lao động + bảng lương hoặc sao kê lương, quyết định hưu trí
 • Giấy đăng kí kinh doanh, giấy xác nhận kinh doanh, hợp đồng thuê sạp với kinh doanh hộ gia đình

Vay tín chấp theo lương OCB

Sản phẩm này yêu cầu khách hàng phải là cán bộ, nhân viên có mức lương tối thiểu 3 triệu đồng trở lên và làm việc tài các đơn vị hành chính, cơ quan nhà nước và các tổ chức kinh tế có ký hợp đồng hợp tác hoặc chi trả lương qua OCB.

Hồ sơ vay tín chấp qua lương gồm:

 • Bản sao chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú.
 • Bản sao hợp đồng lao động/quyết định bổ nhiệm có thời hạn từ 12 tháng trở lên/ quyết định vào biên chế trường hợp làm việc tại cơ quan nhà nước.
 • Sao kê tài khoản lương/bảng lương và giấy xác nhận lương.

Cả 2 hình thức vay là tín chấp CBNV và tiêu dùng COM - B đều yêu cầu khách hàng phải có giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng. Nhưng nhìn chung, ngân hàng Phương Đông OCB cũng không yêu cầu quá khắt khe về chứng minh thu nhập so với các ngân hàng khác hiện nay. 

4. Tính tiền lãi vay tín chấp ngân hàng OCB năm 2020

Những khách hàng đã vay vốn hoặc đang có dự định vay tín chấp ngân hàng OCB muốn tính toán chính xác khả năng thanh toán và khoản tiền cần trả cho ngân hàng khi vay vốn có thể tham khảo ví dụ sau:

Giả sử, Khách hàng A đăng ký vay tín chấp ngân hàng Phương Đông. Khoản vay 80  triệu trong vòng 1 năm. Lãi suất vay tín chấp ngân hàng áp dụng 21%/năm. Lãi suất cố định trong suốt thời gian vay vốn. Thông tin thanh toán của khách hàng như sau:

 • Số tiền trả hàng tháng (kỳ đầu): 8.066.667 VNĐ
 • Số tiền trả hàng tháng tối đa: 8.066.667 VNĐ
 • Tổng tiền phải trả: 89.100.000 VNĐ
 • Tổng lãi phải trả: 9.100.000 VNĐ

Vẫn đối với khách hàng A kể trên, lịch thanh toán chi tiết của khách hàng như sau:

lịch thanh toán chi tiết của khách hàng

Trên đây là bài viết về điều kiện và thủ tục vay của ngân hàng OCB. Hy vọng với các thông tin cập nhật về lãi suất vay tín chấp OCB trên đây sẽ giúp các bạn lựa chọn được phương án vay phù hợp và sớm hoàn thành dự định của mình.
 • Tham khảo thêm

Ngày:28/08/2020 Chia sẻ bởi:Nguyễn Minh Duy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM