Cách làm món gỏi dưa leo tôm thịt giòn ngon hấp dẫn cho cả gia đình

Gỏi dưa leo tôm thịt với đủ vị chua, cay, ngọt, mặn đậm đà, cộng thêm sự giòn dai hấp dẫn của tôm, thịt cùng vị ngọt mát của dưa leo mang đến cho chúng ta bữa ăn thật tuyệt vời. Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm món gỏi dưa leo tôm thịt đơn giản qua bài viết sau đây nhé

Cách làm món gỏi dưa leo tôm thịt giòn ngon hấp dẫn cho cả gia đình

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Dưa leo 1 kg 
  • Cà rốt 150 gr 
  • Tôm 500 gr 
  • Thịt heo 300 gr 
  • Rau thơm 50 gr(húng quế; húng lủi;...) 
  • Đường 4 muỗng canh 
  • Tỏi 3 tép 
  • Ớt sừng 1/2 quả 
  • Nước mâm 3 muỗng 
  • Tương ớt 1 muỗng canh 
  • Nước cốt chanh 4 muỗng canh

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế tôm, thịt

Thịt heo sau khi mua về bạn đem chà sạch với muối hột, rửa lại với nước, rồi cho ra rổ để ráo nước. Cắt thịt thành từng miếng vừa ăn.

Cắt bỏ râu và chân, bạn dùng tay bóp nhẹ vào thân tôm để chỉ tôm chìa ra ngoài một chút rồi dùng tay rút bỏ.

Sau đó rửa sạch tôm, để ráo.

Sơ chế tôm, thịt

Bước 2: Dưa leo mua về, các bạn rửa thật sạch, sau đó cắt 2 đầu. Cho vào nước muối pha loãng, ngâm khoảng 15 phút rồi xả sạch. Chẻ dưa làm đôi, loại bỏ phần ruột.

Dùng dao bào dưa thành các lát mỏng, ngâm ngay vào nước đá lạnh có pha một chút muối để dưa được giòn và xanh nhé! Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ sau đó bào sợi, cho vào ngâm nước đá cùng với dưa leo.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Bước 3: Rim tôm và luộc thịt

Bắc chảo lên bếp. Chờ cho chảo nóng các bạn cho toàn bộ phần tôm đã sơ chế vào, rim cùng với 1/4 muỗng cà phê muối đến khi tôm chín thì tắt bếp.
Đặt một chiếc nồi lên bếp. Cho khoảng 200ml nước lọc vào, thả phần thịt heo vào luộc chín. Lấy ra, cắt lát mỏng vừa ăn.

Rim tôm

Bước 4: Làm nước mắm trộn gỏi

Cho vào cối 4 muỗng canh đường, 3 tép tỏi, 1/2 quả ớt sừng, giã nhuyễn. Kế đến cho tiếp vào cối 3 muỗng nước mâm, 1 muỗng canh tương ớt, 4 muỗng canh nước cốt chanh vào. Khuấy đều

Làm nước mắm trộn gỏi

Bước 5: Hoàn thiện

Trộn tôm, thịt, dưa leo, cà rốt lại với nhau rồi chan đều nước mắm vô. Sau đó, trộn đều tất cả lên. Cho rau húng lủi vào và trộn đều lần nữa là đã hoàn thành món gỏi dưa leo tôm thịt rồi đấy.

Hoàn thiện món gỏi

 

3. Thành phẩm

Thành phẩm

Trên đây là cách làm món gỏi dưa leo tôm thịt mà eLib.VN chia sẻ. Bạn chỉ cần cho gỏi ra đĩa, nếu thích thì thêm một ít hành phi, tỏi phi vào để tăng hương vị. Sự kết hợp đủ vị chua, cay, ngọt, mặn đậm đà, cộng thêm sự giòn dai hấp dẫn của tôm, thịt cùng vị ngọt mát của dưa leo sẽ kích thích vị giác thèm ăn của tất cả mọi người. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:19/11/2020 Chia sẻ bởi:Xuân Quỳnh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM