Cách làm món cà pháo dầm chua ngọt giòn sựt hấp dẫn tại nhà

Những trái cà pháo ngâm giòn sựt, ngấm vị chua cay, mặn ngọt, thơm nồng hương gừng và ớt rất đặc trưng ăn với canh cua hay cơm nóng thì còn gì bằng. Mời các bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm món cà pháo dầm chua ngọt đơn giản qua bài viết sau đây nhé

Cách làm món cà pháo dầm chua ngọt giòn sựt hấp dẫn tại nhà

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Cà pháo           1 Kg
  • Muối500           Gr
  • Củ riềng           1 Củ
  • Gừng                1 Củ
  • Ớt băm              200 Gr
  • Tỏi                     1 Củ
  • Đường trắng   200 Gr
  • Nước mắm       1 Muỗng canh

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị làm cà pháo ngâm chua ngọt: Bỏ cuống cà pháo, rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Cách làm cà pháo muối chua: Xếp cà pháo vào bình thủy tinh. Đun sôi 1 lít nước lọc với 1/2kg muối, 1 củ tỏi đập dập. Khi nước nguội hẳn thì đổ vào bình cà pháo cho nước ngập hết cà. Muối cà pháo ở nhiệt độ thường trong khoảng 1 tuần (7 ngày). Cà pháo muối xong sẽ lên men chua, thơm rất tự nhiên.

Xếp cà pháo vào bình thủy tinh

Bước 3: Đập dập tỏi. Gọt vỏ gừng và củ riềng, cắt sợi sợi.

Bước 4: Hỗn hợp làm cà pháo chua ngọt: Đun sôi 300ml nước lọc với 1 muỗng canh nước mắm, 200g đường rồi để nguội. Sau đó, cho gừng, riềng và 200g ớt băm vào trộn đều.

Bước 5: Cách làm cà pháo chua ngọt: Cắt đôi cà pháo muối rồi cho vào trộn đều với hỗn hợp nước mắm đường cay đã chuẩn bị ở trên.

Nước mắm

Bước 6: Cho cà đã trộn vào hũ thủy tinh bảo quản thêm khoảng 1 ngày cho cà ngấm gia vị. 

Thành phẩm món cà pháo muối

Món cà dầm chua ngọt có thể cho ra đĩa ăn kèm với cơm trắng, canh cua... rất ngon. Thích hợp dùng làm món ăn ngon chống ngán. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cà dầm chua ngọt mà eLib.VN chia sẻ nhé!

Ngày:05/11/2020 Chia sẻ bởi:Nguyễn Minh Duy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM