Mách bạn cách làm món gỏi củ hủ dừa thịt gà thơm ngon hấp dẫn

Củ hủ dừa là phần trên của thân cây dừa, nằm sâu trong thân, bao gồm chồi non chưa nhú ra bên ngoài của lá và cuống lá. Hôm nay mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm gỏi củ hủ dừa thịt gà qua bài viết sau đây nhé

Mách bạn cách làm món gỏi củ hủ dừa thịt gà thơm ngon hấp dẫn

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Củ hủ dừa 200 gr
  • Thịt gà 200 gr 
  • Cà rốt 50 gr 
  • Dưa leo 50 gr 
  • Rau răm 20 gr 
  • Đậu phộng 10 gr 
  • Nước mắm 3 muỗng canh 
  • Đường trắng 4 muỗng canh 
  • Nước cốt chanh 1 muỗng canh 
  • Tương ớt 1 muỗng canh

Nguyên liệu làm Gỏi củ hủ dừa thịt gà

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Sơ chế các nguyên liệu

Củ hủ dừa sau khi sơ chế và cắt sợi để ráo. Cà rốt và dưa leo rửa sạch và cắt sợi. Rau răm cắt nhỏ.

Bước 2: Luộc thịt gà

Luộc thịt gà

Luộc gà với ít gừng và lá chanh trong vòng 10 - 15 phút sau đó xé gà thành những miếng nhỏ.

Bước 3: Pha nước trộn gỏi

Pha nước trộn gỏi

Cho vào chảo 3 muỗng canh nước mắm và 4 muỗng canh đường khuấy cho đường tan và nấu cho hỗn hợp sôi rồi tắt bếp, để nguội hỗn hợp nước mắm. Cho tỏi băm, ớt băm, 1 muỗng canh tương ớt và nước cốt chanh vào nước mắm khuấy đều.

Bước 4: Trộn gỏi

Trộn gỏi

Cho thịt gà, củ hũ dừa, cà rốt và dưa leo ra tô lớn rồi rưới nước mắm và trộn đều. Sau đó cho rau răm và ít đậu phộng rang vào cho thơm, vậy là món gỏi củ hũ dừa hoàn thành

3. Thành phẩm

Thành phẩm

Trên đây là cách làm món gỏi củ hủ dừa thịt gà mà eLib.VN chia sẻ. Món gỏi gà tuy dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn. Hương vị giòn ngon của củ hủ dừa kết hợp với nước trộn gỏi và thịt gà tạo nên món ăn ngon khó cưỡng. Món ăn có thể dùng kèm bánh phồng tôm giòn tan để tăng thêm mùi vị. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:19/11/2020 Chia sẻ bởi:Nguyễn Minh Duy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM