Mách bạn cách làm món gỏi cuốn thịt gà nướng sả thơm ngon, độc đáo

Thịt gà có tác dụng ngăn ngừa loãng xương, chống trầm cảm, tăng cường vị giác...Ngoài món gà luộc, gà nướng, hầm canh thì hôm nay mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm Gỏi cuốn thịt gà nướng sả qua bài viết sau đây nhé

Mách bạn cách làm món gỏi cuốn thịt gà nướng sả thơm ngon, độc đáo

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Bánh tráng 10 cái 
  • Bún 150 gr 
  • Dưa leo 1/4 trái 
  • Cà rốt 1 củ 
  • Giá đỗ 50 gr 
  • Giấm gạo trắng 1 muỗng canh 
  • Rau xà lách 1/3 cái 
  • Đùi gà 4 cái 
  • Gia vị 1 ít(muối/đường/tiêu) 
  • Dầu thực vật 2 muỗng canh 
  • Sả 1 cây 
  • Gừng 10 gr 
  • Bột tỏi 1 muỗng cà phê 
  • Dầu hào 1 muỗng canh 
  • Nước tương 1 muỗng cà phê 
  • Rau 50 gr(ngò rí/lá bạc hà/húng quế) 
  • Nước mắm 1 muỗng cà phê

Hình nguyên liệu

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế thịt gà

Sơ chế thịt gà

Đùi gà bạn mua về bỏ da, rửa với nước sau đó dùng muối và gừng đập dập chà xát đều lên miếng đùi rồi rửa lại bằng nước sạch để khử mùi tanh, sau đó dùng dao cắt thành miếng nhỏ.

Bước 2: Giã hỗn hợp gia vị

Giã hỗn hợp gia vị

Sả đập dập, sau đó băm nhỏ. Gừng đem cắt thành miếng nhỏ khoảng 2 cm.

Cho sả và gừng vào cối, thêm vào 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, sau đó giã nhuyễn, thêm vào 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê nước tương rồi trộn đều gia vị.

Bước 3: Ướp gà

Ướp gà

Rưới sốt vừa lên thịt gà, sau đó trộn đều và ướp gà trong 1 tiếng để gà thấm gia vị.

Bước 4: Trụng bún

Trụng bún

Bắc một nồi nước sôi lên bếp, cho bún vào nồi trụng trong 5 phút, sau đó vớt ra rửa qua với nước lạnh rồi để ráo nước. Khi bún ráo dùng kéo cắt nhỏ bún.

Bước 5: Sơ chế các loại rau củ

Dưa leo đem cắt thành các miếng dài nhỏ khoảng 2 cm, xà lách đem cắt khúc.

Sơ chế dưa leo

Cà rốt bào sợi, sau đó ướp cà rốt với 1 muỗng canh giấm gạo trắng, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường.

Sơ chế rau củ

Các loại rau bạn đem nhặt bỏ các lá úa và sâu rồi đem rửa sạch.

Bước 6: Áp chảo gà

Áp chảo gà

Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng canh dầu thực vật, khi dầu nóng cho gà đã ướp vào áp chảo mỗi mặt từ 4 - 5 phút trên lửa vừa, sau đó gắp ra để nguội trong 10 phút, rồi cắt nhỏ.

Bước  7: Cuốn gỏi

Cuốn gỏi

Chuẩn bị một tô lớn và cho nước nóng vào, nhúng đều bánh tráng vào nước khoảng 8 - 10 giây, sau đó để lên mặt phẳng, lần lượt cho thịt gà, húng quế, ngò rí, ngò gai, lá bạc hà, cà rốt, giá, xà lách và bún. Cuộn đều từ phần dưới lên trên.

3. Thành phẩm

Thành phẩm

Trên đây là cách làm món gỏi cuốn thịt gà nướng sả mà eLib.VN chia sẻ. Món gỏi cuốn gà nướng sả vừa truyền thống lại vừa mới lạ, với sự đậm đà từ các loại nguyên liệu, chấm cùng nước mắm thì sẽ rất hợp. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:29/11/2020 Chia sẻ bởi:Ngoan

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM