Cách làm món gỏi gà chôm chôm lạ miệng hấp dẫn tại nhà

Chúng ta thường quen thuộc với món gỏi tai heo, gỏi vịt, gỏi cá. Hãy thử đổi vị với món gỏi gà chôm chôm nhé. Nghe tên có vẻ lạ nhưng món gỏi này lại có hương vị thơm ngon và hấp dẫn đấy. Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm món gỏi gà chôm chôm đơn giản qua bài viết sau đây nhé

Cách làm món gỏi gà chôm chôm lạ miệng hấp dẫn tại nhà

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Gà 600 gr(nửa con) 
  • Chôm chôm rừng 300 gr 
  • Chôm chôm thái 300 gr 
  • Cà rốt 1/2 củ 
  • Hành tây 1 củ 
  • Hành tím 200 gr 
  • Tắc 200 gr 
  • Đậu phộng 50 gr 
  • Rau răm 20 gr 
  • Bánh phồng tôm 200 gr

Nguyên liệu làm Gỏi gà chôm chôm

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Luộc gà

Sau khi mua gà được làm sẵn, bạn chà sát gà với muối hột và rửa lại với nước sạch.

Tiếp theo, nấu nồi nước sôi khoảng 70 độ, bạn cho gà (đã sơ chế) vào luộc cùng với 3 củ hành tím đập dập, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh hạt nêm, để thịt gà được ngon hơn.

Khi luộc gà khoảng 12 phút, bạn tắt bếp mở nắp nồi và để gà thêm khoảng 10 phút trước khi lấy ra ngâm vào thau nước đá.

Luộc gà

Bước 2: Sơ chế các loại trái cây rau củ và phi hành tím

Đầu tiên, bạn lột vỏ và bỏ hột chôm chôm để lấy phần thịt. Trong khi thực hiện các bước khác, bạn có thể cho chôm chôm vào hộp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để chôm chôm được giòn, lạnh hơn khi trộn gỏi.

Sau đó, bạn tiến hành sơ chế các nguyên liệu như sau:

Hành tây: lột vỏ, cắt múi mỏng và ngâm vào tô nước đá cho bớt hăng.
Cà rốt: cạo vỏ, rửa sạch và thái sợi vừa ăn, rồi bạn đem ngâm với 2 muỗng canh đường.
Ớt sừng: bỏ hạt và thái sợi, ngâm cùng hành tây.
Tắc: cắt đôi, vắt lấy nước cốt.
Hành tím: lột vỏ và thái lát mỏng.

Tiếp đó, bạn bắt chảo dầu nóng rồi cho hết phần hành tím (đã thái lát) để phi vàng, vớt để ráo dầu.

Sơ chế các loại trái cây rau củ và phi hành tím

Bước 3: Xé gà

Gà sau khi được ngâm nước đá, bạn lấy ra và vẩy bớt nước. Sau đó, bạn có thể dùng dao chặt gà để xé nhỏ thành từng miếng vừa ăn.

Xé gà

Bước 4: Pha nước trộn gỏi

Cho 4 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước tắc và 1 muỗng canh tương ớt, vào một cái bát, khuấy đều trước khi cho thêm ít tỏi và ớt băm.

Pha nước trộn gỏi

Bước 5: Trộn gỏi

Trộn gỏi

Cho lần lượt vào thố lớn gồm có chôm chôm, ớt sừng thái sợi, cà rốt (vắt bớt nước đường), hành tây thái mỏng, rau răm và gà xé, trộn đều lên.

Tiếp đó, bạn rưới nước trộn gỏi, trộn lần nữa. Múc ra đĩa, rắc đậu phộng và hành tím phi trước khi thưởng thức.

3. Thành phẩm

Gỏi gà chôm chôm

Trên đây là cách làm món gỏi gà chôm chôm mà eLib.VN chia sẻ. Gỏi gà chôm chôm có vị giòn giòn của chôm chôm thái, vị chua nhẹ và thơm của chôm chôm rừng, kết hợp với vị thịt gà dai ngọt. Ăn kèm với bánh phồng tôm, hoặc bánh đa nướng đều được nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:17/11/2020 Chia sẻ bởi:Oanh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM