4 bước đơn giản để có món Salad sò điệp và bơ dinh dưỡng tại nhà

Sò điệp có tác dụng rất tốt cho não và hệ thần kinh, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch....Có thể chế biến thành móncơm chiên còi sò điệp, sò điệp xào bơ, sò điệp xào măng tây và nấm hương. Hôm nay eLib.VN muốn giới thiệu tới các bạn món Salad sò điệp và bơ dinh dưỡng tại nhà. Mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé

4 bước đơn giản để có món Salad sò điệp và bơ dinh dưỡng tại nhà

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Cồi sò điệp 1 kg 
  • Bơ 2 quả 
  • Nước cốt chanh 2 muỗng canh 
  • Lá húng tây 60 gr 
  • Tỏi 1 tép 
  • Dầu ô-liu 2 muỗng canh 
  • Hành tây 1 củ 
  • Cà chua 4 trái 
  • Ớt Jalapeno 1 trái 
  • Dầu thực vật 2 muỗng canh 
  • Giấm Balsamic 1 muỗng canh(giấm thơm) 
  • Gia vị 1 ít(muối/tiêu)

Một số nguyên liệu làm món salad sò điệp và bơ

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế sò điệp

Sơ chế sò điệp

Cồi sò điệp tách sẵn mua về rửa sạch sò qua nước muối loãng để khử bớt mùi tanh, rồi dùng khăn thấm khô.

Bước 2: Sơ chế các loại rau củ quả

Bơ mua về bóc vỏ, sau đó cắt hạt lựu khoảng 1 - 2cm. Cà chua cũng đem cắt hạt lựu từ 1 - 2cm.

Hành tây đem cắt hạt lựu. Tỏi băm nhỏ. Lá húng tây đem cắt nhỏ.

Ớt Japapeno đem cắt đôi, bỏ hạt, sau đó cắt thành miếng mỏng.

Bước 3: Trộn rau

Trộn rau

Dùng một tô lớn, cho vào tô các nguyên liệu gồm: lá húng tây, nước cốt chanh, dầu ô-liu, hành tây, tỏi băm, ớt Japaleno và bơ. Nêm vào 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng cà phê muối, sau đó trộn đều các nguyên liệu.

Bước 4: Áp chảo sò điệp

Áp chảo sò điệp

Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng canh dầu thực vật, khi dầu nóng thì cho cồi sò điệp vào và áp chảo vàng đều 2 mặt từ 5 - 6 phút mỗi mặt trên lửa vừa.

Bước 5:  Xào cà chua

Xào cà chua

Tái sử dụng chảo, cho 60ml nước và cà chua vào, chỉnh lửa vừa, nấu khoảng 2 phút cho cạn nước thì nêm vào 1 muỗng canh giấm Balsamic, 1/3 muỗng cà phê tiêu và 1/3 muỗng cà phê muối, sau đó tắt bếp.

3. Thành phẩm

Thành phẩm món Salad sò điệp và bơ

Trên đây là cách làm món  Salad sò điệp và bơ mà eLib.VN chia sẻ. Bày rau trộn ra dĩa, cho cồi sò điệp và cà chua đã nấu lên trên là hoàn thành. Bạn sẽ được thưởng thức một món salad độc đáo từ sự kết hợp đặc biệt của sò điệp, bơ, cà chua và các loại rau khác, đem đến một món ăn đầy dinh dưỡng và thơm ngon. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:15/11/2020 Chia sẻ bởi:Nhi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM