Điều cần biết về công nghệ AIoT trên máy lạnh Sharp

Trong thời đại hiện nay thì chỉ với một chiếc Smartphone là bạn có thể điều khiển mọi thiết bị và máy lạnh cũng không nằm ngoài điều đó. Máy lạnh Sharp đã trang bị cho mình công nghệ AIoT thông minh giúp bạn điều khiển máy lạnh ở mọi thời điểm mà không cần đến remote. Vậy AloT là gì? Để eLib giải đáp cho bạn nhé.

Điều cần biết về công nghệ AIoT trên máy lạnh Sharp

1. Công nghệ AIoT là gì?

AIoT là kết hợp giữa AI (trí tuệ nhân tạo) và IoT (kết nối với mọi thiết bị điện tử khác bằng Internet) tạo nên máy lạnh thông minh Sharp, giúp bạn điều khiển máy lạnh chỉ với chiếc điện thoại.

Công nghệ AI được xem là trí tuệ nhân tạo, có khả năng học hỏi, ghi nhớ những thói quen hằng ngày của bạn.

Công nghệ IoT dùng để kết nối, nó giúp điện thoại bạn kết nối với máy lạnh Sharp khi cả hai đều được kết nối Internet.

Công nghệ AIoT là gì?

2. Công nghệ AIoT hoạt động ra sao?

Công nghệ AIoT kết nối với cơ sở dữ liệu trí tuệ nhân tạo AI và hòa nhập vào cuộc sống hằng ngày, ghi nhớ thói quen sử dụng máy lạnh của bạn. Sharp AIoT cảm nhận, suy nghĩ và từ đó sẽ đưa ra giải pháp hoạt động cung cấp sự thoải mái tối đa theo cách sống của bạn. 

Công nghệ AIoT hoạt động ra sao?

Điều khiển máy lạnh hoạt động dễ dàng hơn nhờ Sharp Aircon App, bạn có thể tải ứng dụng trên cả Android và IOS, khi công nghệ AIoT thiết lập giải pháp hoạt động cho máy lạnh theo thói quen sử dụng của bạn thì ứng dụng này sẽ gửi cho bạn tin nhắn để kích hoạt máy lạnh trước khi bạn về, bạn có thể đồng ý hoặc không đồng ý khởi động máy lạnh Sharp. 

Ngoài ra, khi dùng app này bạn còn điều chỉnh được hướng gió và cài đặt hẹn giờ, giám sát nhiệt độ, độ ẩm căn phòng, thậm chí bạn còn theo dõi được tiền điện tiêu thụ, thời gian bảo trì máy... mọi lúc mọi nơi.

Ví dụ: Hằng ngày, 6 giờ tối bạn đi làm về và bật máy lạnh, khi điện thoại bạn kích hoạt AIoT trên Sharp Aircon App thì sau 3 - 7 ngày bạn thực hiện liên tục vào giờ đó thì trước 6 giờ tối app sẽ gửi tin nhắn cho bạn là có kích hoạt máy lạnh để làm mát phòng trước hay không, bạn chỉ cần nhấn đồng ý hoặc không đồng ý.

Trên đây là thông tin về công nghệ AIoT trên máy lạnh Sharp mà eLib muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng thông tin này sẽ giúp ích cho bạn.

Ngày:13/09/2020 Chia sẻ bởi:Xuân Quỳnh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM