Hướng dẫn thủ tục và hồ sơ vay tiền của ngân hàng

Bạn đang khó khăn về tài chính và có nhu cầu vay vốn ngân hàng? Bạn băn khoăn về điều kiện, thủ tục vay vốn tại ngân hàng VIB như thế nào và mức lãi suất vay vốn ngân hàng này ra sao?Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những băn khoăn trên của bạn.

Hướng dẫn thủ tục và hồ sơ vay tiền của ngân hàng

1. Lý do nên lựa chọn ngân hàng VIB

Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc tế Việt Nam có tên gọi tắt là ngân hàng VIB được thành lập ngày 18/09/1996. Đây là một trong những ngân hàng Thương mại cổ phần hàng đầu Việt Nam. Bắt đầu đi vào hoạt động với số với điều lệ là 50 tỷ đồng với 23 cán bộ nhân viên, sau hơn 20 năm thành lập, VIB đã có những bước tiến vượt bậc.

Cho đến cuối năm 2018, VIB đã có trên 5000 cán bộ nhân viên, số vốn hoạt động lên đến 7800 tỷ đồng. VIB tự hào khi phục vụ gần 2 triệu khách hàng Việt tại gần 170 chi nhánh và phòng giao dịch trên khắp cả nước.

VIB cung cấp đến khách hàng nhiều dịch vụ vay vốn và gửi tiền. Có thể kể đến các gói tài chính tiêu biểu: Thẻ tín dụng, thẻ tiết kiệm; vay thế chấp, vay tín chấp với các mục đích như tiêu dùng, mua nhà, mua xe; các dịch vụ bảo hiểm,….

Ngân hàng VIB cung cấp nhiều gói vay để khách hàng lựa chọn

Về các gói vay vốn, VIB hỗ trợ vay vốn ngắn hạn, trung hạn và dài hạn đối với tất cả khách hàng là cá nhân hay tổ chức, doanh nghiệp. Các gói vay đa dạng, phục vụ kịp thời và tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

2. Điều kiện vay vốn tại VIB 

Để vay vốn ngân hàng VIB, khách hàng cần đáp ứng các yêu cầu dưới đây:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam, ở độ tuổi từ 20 – 55 tuổi đối với cả nam và nữ.
 • Khách hàng có nguồn thu nhập ổn định.
 • Trong thời điểm vay vốn tại VIB, khách hàng không được có nợ xấu bất kì tổ chức tín dụng nào.
 • Vốn vay phải được sử dụng cho các mục đích chính đáng như mua nhà, mua xe, kinh doanh,….

3. Hồ sơ, thủ tục vay vốn ngân hàng VIB

Hồ sơ vay vốn tại VIB được đánh giá khá đơn giản, các giấy tờ cần có trong hồ sơ vay vốn như sau:

 • Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu (Bản sao có công chứng).
 • Bản sao sổ hộ khẩu hoặc giấy đăng kí tạm trú, tạm vắng.
 • Giấy đăng kí kết hôn (nếu có).
 • Đơn đề nghị vay vốn theo mẫu VIB.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân như bảng lương, hợp đồng lao động.
 • Giấy cam kết mục đích sử dụng vốn và phương thức thanh toán.

Hồ sơ, thủ tục vay vốn ngân hàng VIB

Sau khi tiếp nhận hồ sơ của khách hàng, nhân viên của ngân hàng sẽ tiến hành xác minh các giấy tờ vay vốn. Khách hàng sẽ được tư vấn về gói vay, mức lãi suất và phương thức thanh toán trước khi thiết lập hợp đồng. Ngay sau khi kí hợp đồng, ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân vốn vay, muộn nhất là sau 48h kể từ khi kí hợp đồng, khách hàng sẽ nhận được vốn vay.

4. Lãi suất vay tại VIB như thế nào?

Lãi suất vay tại VIB

Hai gói vay phổ biến tại ngân hàng VIB được đông đảo khách hàng lựa chọn là va thế chấp và tín chấp.

 • Đối với vay thế chấp, khách hàng cần có tài sản đảm bảo với ngân hàng. Tài sản đảm bảo có thể là nhà, đất, doanh nghiệp,…. Ngân hàng hỗ trợ khách hàng vay vốn với giá trị vốn vay tương đương với 80% giá trị tài sản đối với khách hàng vay vốn với mục đích mua xe, mua nhà, kinh doanh. Với khách hàng vay vốn nhằm mục đích sử dụng làm chi phí du học, ngân hàng sẽ hỗ trợ vốn vay bằng 100% giá trị tài sản thế chấp. Mức lãi suất vay thế chấp tại VIB nằm trong khoảng từ 6,04 – 8,4%/năm. Thời hạn vay linh hoạt cho từng mục đích vay, tối thiểu là 12 tháng, thời hạn vay tối đa lên đến 25 năm.
 • Trái ngược với vay thế chấp, vay tín chấp là loại hình vay vốn không cần tài sản đảm bảo mà dựa hoàn toàn vào danh dự, chức vụ của khách hàng vay vốn. Ngân hàng VIB hỗ trợ khách hàng vay tín chấp với mức lãi suất 15,5%/năm đối với khách hàng đã có thẻ tín dụng tại VIB và 16,5%/năm đối với những khách hàng chưa có thẻ tín dụng. Mức vay tối đa là 12 lần lương tương đương với 600 triệu đồng với thời hạn vay lên đến 5 năm. Khách hàng sẽ được giải ngân vốn trong 2 ngày kẻ từ khi kí hợp đồng.

Trên đây là những thông tin về vay vốn ngân hàng VIB năm 2020. Hy vọng những thông tin hữu ích của bài viết sẽ giúp bạn đọc rõ hơn, dễ dàng lựa chọn cho mình những hình thức vay vốn an toàn.

 • Tham khảo thêm

Ngày:27/08/2020 Chia sẻ bởi:Thi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM