Top 10 tướng hỗ trợ tốt nhất trong Liên Quân Mobile

Như các bạn đã biết vị tướng hỗ trợ được rất ít người yêu thích vì khó giết được mạng, không thể gánh Team. Nhiều trận đấu bạn làm rất tốt nhưng những người đồng đội của bạn thì chơi qua tệ, trình quá kém, bảo kê tận răng rồi chỉ việc bắn cũng không bắn được, khiến bạn chơi rất ức chế.

Tuy nhiên, chơi sp cũng thú vị lắm đấy, đặc biệt là với 10 vị tướng mình sắp giới thiệu sau đây.

Top 10 tướng hỗ trợ tốt nhất trong Liên Quân Mobile

Hãy tham khảo bài viết này biết đâu nó sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình leo Rank. Nếu có chỗ nào sai sót xin các bạn bỏ qua cho.

1. Payna - Thần rừng hộ mệnh

Trợ thủ Payna đã xuất hiện từ lâu và luôn phù hợp với nhiều meta khác nhau. Hiệu ứng hồi máu liên tục của cô nàng này giúp xạ thủ đi cùng có khả năng hồi phục cực mạnh ở giai đoạn đầu và giữa game, thoải mái chơi khô máu với đối phương.

Bên cạnh đó Payna cũng gây hiệu ứng rất khó chịu trong giao tranh bởi khả năng choáng liên tục từ cả chiêu 2 và chiêu cuối. Vừa gây choáng tốt, vừa hồi máu tốt nên Payna là vị tướng trợ thủ chưa bao giờ ngừng “hot”.

2. Grakk – Kẻ phàm ăn

Được đánh giá là một tanker có hạng, tuy nhiên Grakk cũng được biết đến như một support đáng sợ. Không hiền lành như Chaugnar ở vị trí hỗ trợ đỡ đòn, Grakk khi chơi support lại rất hổ báo với những kĩ năng cực mạnh của mình.

Sở hữu một kĩ năng kéo khá đặc biệt, kèm theo đó là những kĩ năng có hiệu ứng làm chậm, Grakk có thể cùng đồng đội gank, bắt lẻ địch từ rất sớm. Bên cạnh đó chiêu cuối gây choáng trên diện rộng giúp hắn trở nên vô cùng hữu hiệu trong giao tranh tổng.

3. Alice - Tiểu thần huyền bí

Alice với ngoại hình trẻ con, đáng yêu nhưng lại sở hữu bộ chiêu thức vô cùng khó chịu cùng hàng loạt hiệu ứng gây choáng, câm lặng, làm chậm, tăng giáp và tốc chạy cho đồng độ, nhờ đó mà sát thủ quân địch khó tiếp cận với xạ thủ hay pháp sư team mình. 

Bên cạnh đó Alice cũng có khả năng mở giao tranh cực tốt, chỉ cần gây choáng một hoặc 2 mục tiêu, sau đó là câm lặng và làm chậm khiến cho đối phương không kịp tẩu thoát. Vậy nên Alice trở thành một vị tướng được lựa chọn nhiều nhất ở vị trí trợ thủ, trong cả đánh xếp hạng hoặc đấu giải.

4. Chaugnar – Sứ giả hư vô

Tuy không phải là một vị tướng có những kĩ năng gây choáng hay gây sát thương lớn nhưng Sứ giả hư vô vẫn luôn được đánh giá là tướng hỗ trợ đỡ đòn vô cùng mạnh mẽ trong Liên Quân.

Không có kĩ năng gây choáng nhưng bù lại Chaugnar có khả năng làm chậm trên diện rộng kèm theo đó là tăng tốc chạy của bản thân. Bên cạnh đó lợi hại nhất phải kể đến chiêu cuối của Chaugnar, giúp đồng đội có thể miễn nhiễm trước tất cả sát thương, mang lại lợi thế lớn cho đồng đội khi giao tranh.

5. TeeMee - Trái tim biển cả

TeeMee là một tướng trợ thủ nổi tiếng với khả năng buff tiền cực mạnh, nội tại tăng vàng giúp đồng đội đi chung nhanh chóng mạnh mẽ và lên các trang bị sớm hơn.

Không những thế mà TeeMee còn có khả năng gây choáng diện rộng, khả năng hồi sinh cho bản thân và đồng đội giúp bảo vệ chủ lực mạnh mẽ, tái giao tranh hiệu quả.Ở các trận rank hiện tại thì TeeMee chưa được nhiều người chơi lựa chọn hoặc cấm đi vì chưa tận dụng được hết khả năng của vị tướng này. Nhưng ở các trận đấu giải những bài đánh xạ thủ kết hợp với TeeMee của người Hàn Quốc là nỗi khiếp sợ trong các giải đấu Liên Quân chuyên nghiệp với độ tỷ lệ thắng cực kỳ cao. 

6. Xeniel - Sứ giả thần thánh

Xeniel là một vị trợ thủ vô cùng cứng cáp, cơ động và giàu sát thương với bộ chiêu thức tạo giáp, gây choáng. Khi lớp giáp này tồn tại được một thời gian sẽ nổ lan ra xung quanh, gây sát thương phép mạnh mẽ..

Kỹ năng làm nên thương hiệu của Xeniel chính là chiêu cuối “sứ mệnh cứu thế”. Nhờ chiêu thức này Xeniel là vị tướng di chuyển khắp bản đồ cực kỳ nhanh, bay được tới bất kỳ vị trí của đồng đội nào. Khi đồng đội đứng trong vòng hạ cánh của Xeniel, họ sẽ miễn thương trong 3 giây, tăng tốc chạy và hồi máu. Nhờ đó đồng đội có thể tái giao tranh và phản “gank” vô cùng hiệu quả.

7. Gildur – Vua Hoàng Kim

Trong các vị tướng của Liên Quân Mobile, có lẽ Gildur là vị tướng đỡ đòn có độ cơ động và có khả năng gây sát thương đáng gờm nhất. Với một nội tại đẩy lùi kẻ địch và điểm số cơ bản khá tốt, Vua Hoàng Kim có thể chơi tốt ở vị trí hỗ trợ mà không cần quá nhiều items.

Không chỉ sở hữu những kĩ năng có sát thương cao, khả năng cơ động của Gildur cũng khiến cho vị tướng này được đánh giá là một trong những Support đỡ đòn nguy hiểm hàng đầu trong Liên Quân. Khả năng áp sát mục tiêu nhanh và gây choáng diện rộng, Gildur là một vị tướng cực kì khó chịu trong giao tranh.

8. Krizzix - Thần ẩn đại sư

Krizzix là vị tướng trợ thủ mới nhất vừa được ra mắt gần đây và nhanh chóng được rất nhiều người chơi lựa chọn kể cả trong đấu xếp hạng hay đấu giải.

Bộ chiêu thức của Krizzix đem lại khả năng tàng hình đúng như ngoại hình “tắc kè” của mình. Khả năng tàng hình bản thân và toàn bộ đồng đội lân cận giúp tạo ra những pha ẩn nấp, bắt lẻ cực kỳ hiệu quả.

Thêm vào đó là chiêu 2 của Krizzix giúp hút và gây choáng các tướng địch, kết hợp với khả năng tàng hình sẽ tạo ra những pha gank bất ngờ.

9. Zip - Tiểu quỷ quái

Zip là vị tướng trợ thủ mới ra mắt trong thời gian gần đây với bộ chiêu thức cực kỳ khó chịu. Điểm đặc biệt nhất trong bộ chiêu thức của Zip chính là chiêu 2 Khí Thôn với khả năng điều tiết thế lính “độc nhất” trong game Liên Quân Mobile. 

Ngoài ra Zip còn có thể cứu đồng đội bởi khả năng “nuốt” của mình, khi đồng đội gặp tình thế nguy hiểm, Zip sẽ dùng chiêu 2 để nuốt, nhờ đó đồng đội an toàn trong bụng Zip, tránh được lượng sát thương khổng lồ hoặc hiệu ứng khó chịu.

Nhờ bộ chiêu thức lợi hại của mình mà Zip cũng thường xuyên được góp mặt tại các trận đấu giải và xuất hiện trên bảng vàng cấm chọn của đánh rank..

10. Mgangar – Tên hề ma quái

Là một pháp sư ở vị trí hỗ trợ, Mgangar có khả năng cấu rỉa máu cực kì đáng sợ với những kẻ địch cùng đường. Không phải là một kẻ có thể đỡ đòn hộ đồng đội, Mgangar thuộc loại support hổ báo hơn, có thể hỗ trợ đồng đội lấy mạng kẻ địch.

Không phải là một pháp sư cơ động hay có sát thương phép lớn. Tuy nhiên Mgangar vẫn gây khó chịu cho bất kì kẻ địch nào đi cùng đường nhờ khả năng dồn sát thương độc cực mạnh. Kể cả khi đẩy trụ hay phòng thủ, vòng độc của Mgangar với khả năng rút máu mạnh sẽ giúp đồng đội đẩy, ép đường dễ dàng hơn.

Kết luận

Trên đây là Top 10 vị tướng hỗ trợ mạnh nhất trong Liên quân. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ nắm được cách chơi của từng vị tướng để đưa ra chiến thuật hợp lý nhất.

Ngày:15/07/2020 Chia sẻ bởi:Denni

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM