Cách làm món salad dưa lưới rau bina dễ ăn, lạ miệng tại nhà

Salad dưa lưới rau bina kết hợp từ dưa lưới rau bina và những loại trái cây thanh mát, mang đến cảm giác mát lạnh, nhẹ người. Món này có thể dùng như món ăn kèm giúp bạn không còn ngán ngấy với những món ăn gia đình đầy dầu mỡ. Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm đơn giản qua bài viết sau đây nhé

Cách làm món salad dưa lưới rau bina dễ ăn, lạ miệng tại nhà

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Nước cốt cam 100 ml 
  • Giấm 1.5 muỗng canh 
  • Dầu ô liu 1/2 muỗng canh 
  • Mật ong 1 muỗng cà phê 
  • Muối 1/8 muỗng cà phê 
  • Tiêu xay 1/8 muỗng cà phê 
  • Dưa lưới 400 gr 
  • Rau bina 250 gr 
  • Rau mầm cỏ linh lăng 125 gr(alfalfa sprouts; có thể thay thế bằng rau mầm cải) 
  • Phô mai Cotija 42 gr 
  • Hạt bí bóc vỏ 2 muỗng canh

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Làm sốt trộn

Cho vào chén 100ml nước cốt cam, 1.5 muỗng canh giấm, 1/2 muỗng canh dầu ô liu, 1 muỗng cà phê mật ong, 1/8 muỗng cà phê muối, 1/8 muỗng cà phê tiêu xay sau đó khuấy đều cho các gia vị tan hoàn toàn.

Bước 2: Sơ chế dưa lưới và rau bina

Sơ chế dưa lưới, rau bina

Dưa lưới mua về các bạn rửa sạch bụi bẩn, sau đó dùng dao gọt vỏ rồi cắt thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Rau bina cắt bỏ phần cuống và nhặt bỏ các lá bị úa, sâu, rồi rửa lại với nước sạch.

Rau mầm có linh lăng xả sạch với nước, để ráo.

Bước 3: Trộn salad

Cho lần lượt dưa lưới, rau bina, mầm cỏ linh lăng, hạt bí vào thau rồi xốc đều.

Kế đế rắc thêm phô mai Cotija và rưới phần sốt trộn lên trên, xốc thật đều tay cho các nguyên liệu áo đều sốt.

Bày salad ra dĩa, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.

3. Thành phẩm

Salad dưa lưới rau bina sốt cam với phô mai Cotija beo béo, nhưng lại được trung hòa bởi những miếng trái cây ngọt mát, nước sốt chua ngọt vừa miệng. 

Còn chần chừ gì nữa, nhanh tay vào bếp và thực hiện ngay món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé. 

Salad dưa lưới rau bina

4. Mẹo thực hiện thành công

Sau khi trộn salad bạn nên ủ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút - 1 giờ để các loại trái cây được tươi mát và giòn hơn.
Nếu không dùng hết nên bảo quản lạnh tối đa 1 - 2 ngày, tránh để ở nhiệt độ phòng quá lâu sẽ khiên trái cây ra nước và lên men, ăn sẽ không ngon.

5. Cách chọn dưa lưới ngon

Vỏ ngoài: có những đường vân nổi lên rõ ràng, màu xanh. Tránh chọn các quả có đường vân dần chuyển sang màu nâu, bị sứt mẻ.
Cân nặng: nếu bạn chọn những quả muốn bảo quản trong vài ngày thì chọn những hơi nặng một chút, còn nếu mua về thưởng thức ngay thì chọn những quả nặng vừa phải hoặc hơi nhẹ.
Mùi hương: quả dưa ngon sẽ có mùi thơm dịu nhẹ, thoang thoảng như mùi dưa hấu. Còn nếu có mùi khó chịu thì không nên mua những quả đó.
Tiếng động: cầm dưa đưa lên gần tai và lắc nhẹ. Nếu nghe trong dưa có tiếng động đậy nhẹ là dưa đã chín, khi ăn sẽ giòn và ngọt.

Ngày:10/11/2020 Chia sẻ bởi:Denni

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM