Giải bài tập SGK Công nghệ 10 Bài 46: Chế Biến Sản Phẩm Chăn Nuôi Thủy Sản

eLib giới thiệu đến các em tài liệu hướng dẫn giải bài tập SGK Công nghệ 10 Bài 46: Chế Biến Sản Phẩm Chăn Nuôi Thủy Sản được eLib biên soạn, tổng hợp, giúp các em củng cố kiến thức và rèn luyện kĩ năng làm bài tập trình bày các quá trình chế biến sản phẩm chăn nuôi. Mời các em cùng theo dõi.

Giải bài tập SGK Công nghệ 10 Bài 46: Chế Biến Sản Phẩm Chăn Nuôi Thủy Sản

1. Giải bài 1 trang 142 SGK Công Nghệ 10

Hãy nêu một số phương pháp chế biến thịt. Gia đình em thường chế biến thịt như thế nào?

Phương pháp giải

- Một số phương pháp chế biến: Đóng hộp, hun khói...

Hướng dẫn giải

- Một số phương pháp chế biến là: 

+ Theo công nghệ chế biến: Đóng hộp, hun khói, sấy khô

+ Theo sản phẩm chế biến: Lạp xưởng, pate, giò, xúc xích...

+ Một số cách chế biến khác: Luộc, rán, hầm, quay...

- Ở gia đình thường luộc, kho, rán, nướng, hầm..

2. Giải bài 2 trang 142 SGK Công Nghệ 10

- Hãy nêu một số phương pháp chế biến cá mà em biết, quy trình chế biến ruốc từ cá tươi.

Phương pháp giải

- Phương pháp chế biến cá: Hun khói, sấy khô, luộc...

- Quy trình: Chuẩn bị nguyên liệu → Hấp chín, tách bỏ xương, làm tơi...

Hướng dẫn giải

- Một số phương pháp chế biến cá:

+ Theo công nghệ chế biến: Hun khói, sấy khô, đóng hộp, làm ruốc cá...

+ Trong gia đình: Luộc, rán, hấp...

- Quy trình chế biến ruốc từ cá tươi: Chuẩn bị nguyên liệu → Hấp chín, tách bỏ xương, làm tơi → Bổ sung gia vị → Làm khô → Để nguội → Bao gói → Sử dụng.

3. Giải bài 3 trang 142 SGK Công Nghệ 10

- Hãy mô tả quy trình công nghệ sản xuất sữa bột.

Phương pháp giải

- Quy trình: Sữa tươi đạt chất lượng tốt → Tách bớt một phần bơ trong sữa...

Hướng dẫn giải

- Quy trình công nghệ sản xuất sữa bột: Sữa tươi đạt chất lượng tốt → Tách bớt một phần bơ trong sữa → Thanh trùng → cô đặc → Làm khô → Làm nguội → Bao gói → Bảo quản → Sử dụng.

Ngày:07/10/2020 Chia sẻ bởi:Denni

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM