Cách làm kem trộn chuối tươi hấp dẫn

Những năm trở lại đây, du lịch Thái Lan đang có một sức hút mạnh mẽ đến giới trẻ. Trong đó, văn hóa ẩm thực đường phố, đặc biệt là món kem cuộn của Thái Lan khiến nhiều người rất thích thú. Bài viết hôm nay của eLib.VN sẽ giúp bạn có ngay cách làm kem cuộn chuối tươi ngon cực hấp dẫn nhé

Cách làm kem trộn chuối tươi hấp dẫn

1. Nguyên liệu và dụng cụ

Để làm món kem cuộn chuối tươi, chúng ta cần chuẩn bị:

  • 60ml whipping cream
  • 40ml sữa nguyên kem hoặc sữa đặc có đường
  • 15gr đường
  • Một tý muối
  • 1 quả chuối chín
  • Dụng cụ làm kem: máy đánh trứng, chảo lớn hoặc khay, xẻng nấu ăn…

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Cho whipping cream, sữa nguyên kem, đường vào âu nhỏ, thêm xíu muối rồi dùng máy đánh cho hỗn hợp quyện đều, muối và đường được hòa tan thì đặt lên bếp đun ấm và để nguội.

Bước 2: Chuối chín bóc vỏ, cắt miếng, dằm nhỏ và cho vào hỗn hợp ở bước 1. Tiếp theo, bạn dùng máy đánh đều cho chuối quyện với whipping cream và sữa tươi.

Bước 3: Rót hỗn hợp vào một cái khay lớn sao cho hỗn hợp trải đều trên mặt khay, đặt khay vào ngăn đá tủ lạnh đến khi đông hoàn toàn.

Bước 4: Kem đông, bạn dùng xẻng khéo léo lấy kem thành từng cuộn đẹp mắt, cho ra ly hoặc đĩa, thêm vào một ít syrup socola hoặc trái cây tươi và thưởng thức nhé!

Kem cuộn chuối tươi

Lưu ý : Những trường hợp sau đây, các bạn hãy hạn chế sử dụng món kem cuộn chuối tươi này nhé

  • Các bạn đang bị đau đầu và đau đầu thường xuyên.
  • Các bạn bị bệnh về thận.
  • Những người bị bệnh về đường tim mạch và thường xuyên phải sử dụng thuốc.
  • Người bị bệnh tiểu đường hoặc người đang bị táo bón.

Mùa hè đến rồi cập nhật ngay vào sổ tay món kem mang hương vị mới lạ thú vị từ một nền văn hóa Thái Lan mới lạ đầy hấp dẫn này nhé. Món kem này không chỉ mang hương vị mới lạ mà còn đặc biệt ở các công đoạn chế biến khá đơn giản và các công cụ cần cho món ăn cũng không quá cầu kỳ.

Ngày:27/10/2020 Chia sẻ bởi:Oanh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM