Cách làm kem đậu xanh đơn giản mà vẫn thơm ngon

Kem đậu xanh là món quà rất được lòng trẻ con và cả người lớn. Hãy thử cách làm kem đậu xanh tại nhà để vừa đảm bảo sức khỏe vừa có thể dùng tùy thích nhé. 

Cách làm kem đậu xanh đơn giản mà vẫn thơm ngon

1. Nguyên liệu và dụng cụ

Để làm món kem đậu xanh vinamilk, chúng ta cần chuẩn bị:

  • 1 gói bột đậu xanh
  • 1 thìa bột bắp
  • 1 thìa bột mì
  • 100 gram đậu xanh không vỏ
  • 100 gram đường, 2 thìa nước
  • 100 ml nước cốt dừa
  • 200 ml sữa tươi không đường, khuôn kem que.

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Đậu xanh bạn vo sạch sẽ sau đó ngâm nước khoảng 2 tiếng cho đậu nở mềm, đổ ra rửa lại cho thật sạch. Cho đậu vào nồi và đổ nước ngập đậu, bật bếp nấu cho đậu sôi thì để lửa nhỏ vừa và không cần đậy vung. Nấu cho tới khi hạt đậu chín mềm và nước trong nồi rút cạn là tắt bếp.

Bước 2: Cho đậu vào máy xay sinh tố, thêm đường rồi xay cho đậu nhuyễn mịn

Bước 3: Cho sữa tươi vào nồi rồi trút tất cả đậu vừa xay nhuyễn vào cùng, thêm 1 gói nhỏ bột đậu xanh cho thơm ngon hơn. Khuấy thật đều nguyên liệu và bật bếp nấu cho hỗn hợp sôi lên. Tiếp theo bạn hòa tan bột bắp với bột mì và 2 thìa nước rồi khuấy đều sau đó chế từ từ vào nồi kem đậu xanh, vừa chế vừa khuấy tới khi hỗn hợp kem sánh mịn và sôi lên là tắt bếp.

Bước 4: Rót hỗn hợp kem đậu xanh vào khuôn, cắm que kem lên sau đó đợi cho kem nguội thì đem cất ngăn đá khoảng 6 tiếng là hoàn thành.

Kem đậu xanh vừa ngọt lịm lại thanh mát, có tác dụng giải nhiệt cả trong lẫn ngoài nên rất tốt cho cơ thể, xua đi cái nóng oi bức trong những ngày hè tới gần.

Lợi ích của đậu xanh đối với trẻ

Với hàm lượng vitamin A dồi dào, nó có tác dụng trực tiếp đến mắt của bé, giúp cho bé có đôi mắt khỏe mạnh và sáng hơn. Đặc biệt hơn, đậu xanh chính là nguồn cung cấp canxi và sắt hiệu quả, giúp cho hệ xương của bé được phát triển khỏe mạnh, phòng chống nguy cơ thiếu máu ở trẻ.

Ngày:06/11/2020 Chia sẻ bởi:ngan

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM