Cách làm súp tiên bí đao

Súp tóc tiên bí đao là một món ăn ngon, màu sắc đẹp mà lại rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt tốt cho những người có ý định giảm cân. Hãy vào bếp cùng eLib.VN để dành tặng gia đình mình những bữa cơm thật tuyệt vời nhé!

Cách làm súp tiên bí đao

1. Nguyên liệu làm món súp tiên bí đao

Đây là công đoạn vô cùng quan trọng, chất lượng món ăn ngon hay dở điều phụ thuộc hoàn toàn vào giai đoạn này. Các bạn nên mua thực phẩm tươi ngon, lựa chọn nơi bán uy tín để đảm bảo chất lượng món ăn khi chế biến xong nhé. Với hướng dẫn làm món súp tiên bí đao này thì các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Tôm tươi: 200g
  • Tóc tiên: 3g
  • Bí đao: 150g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Ngò rí: 1 ít
  • Bột năng, tiêu
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

2. Hướng dẫn cách làm món súp tiên bí đao

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm bóc vỏ, cắt hạt lựu, ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon® và 1/3m tiêu, để thấm.
  • Tóc tiên ngâm mềm, cắt ngắn rửa qua nước pha gừng, để ráo. Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, cắt hạt lựu. Ngò rí cắt nhỏ. Trứng gà đánh tan. Hòa tan 3m bột năng với 1/2 chén nước.

Bước 2: Nấu súp

Đun sôi 1 lít nước, cho bí đao vào nấu chín, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon®, thêm tôm, giảm lửa, cho bột năng vào từ từ đến khi súp sánh lại, đổ trứng và tóc tiên vào, khuấy đều, tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thiện sản phẩm

Múc súp ra tô, rắc thêm ngò rí và tiêu, dùng nóng

Món súp tiên bí đao

Lưu ý:

  • Tóc tiên nên ngâm với nước có ít gừng cho thơm.
  • Nên bỏ ruột bí đao để món ăn không bị chua.
  • Nấu súp vừa chín tới để bí đao không bị mềm nhũn

Với những thông tin hướng dẫn ở trên, eLib.VN hi vọng sẽ giúp bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng, vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp.

Ngày:30/10/2020 Chia sẻ bởi:Tuyết Trịnh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM