Cách làm món thịt nguội bát bửu

Thịt nguội bát bửu là sự kết hợp giữa các thực phẩm châu Âu và các món nguội cổ truyền Việt Nam như giò lụa, chả quế. Món này dễ làm, ăn không ngán. Hãy cùng eLib.VN tìm hiểu cách làm món thịt nguội bát bửu này nhé!

Cách làm món thịt nguội bát bửu

1. Nguyên liệu làm món thịt nguội bát bửu

Để làm món thịt nguội bát bửu, chúng ta cần chuẩn bị:

  • 200gr thịt jambon
  • 200gr thịt giò bì
  • 200gr chả lụa
  • 1 búp xà lách
  • 1/2 búp bắp cải trắng hoặc tím tuỳ thích
  • 1 trái bắp tách hạt
  • Sốt mayonnaise, ít  muối, tiêu.1 trái chanh

2. Hướng dẫn làm cách món thịt nguội bát bửu

Bước 1: Lưỡi heo làm sạch, luộc chín, cắt một miếng ở đầu lưỡi cỡ bao diêm, còn lại thái thành những lát mỏng. Cắt giò lụa, giò thủ, chả quế, jam bon, xúc xích, thành những lát mỏng, to bản.

Bước 2: Xà lách rửa sạch để ráo. Bắp cải rửa sạch cắt nhỏ trộn cùng ít sốt mayonnaise, muối tiêu và vắt ít nước cốt chanh vào, trộn đều lên với hạt bắp rồi cho vào giữa bát cho đầy. 

Bước 3: Lấy một tô loại vừa, đặt một miếng lưỡi heo giữa lòng bát, xếp giò lụa, giò thủ, chả quế, jam bon, xúc xích theo hình rẽ quạt quanh lòng bát, đệm xà lách cùng với những miếng giò còn lại (nếu còn) cho kín rồi úp ngược vào một cái đĩa.

Bát bửu với ý nghĩa 8 nguyên liệu phong phú khác nhau trong một đĩa rất đa dạng hương vị để khai tiệc. Với màu sắc bắt mắt và hương vị lạ miệng thịt nguội kết hợp với xa lách làm món ngon này rất tươi mát ăn không hề ngán, vừa có rau và thịt đảm bảo đủ dinh dưỡng. Ngoài ra còn thích hợp với các cánh mày râu nhâm nhi cùng bia để bữa tiệc rôm rã hơn. Chúc bạn thành công với món ngon khai vị đầu xuân này!

Ngày:30/10/2020 Chia sẻ bởi:Nhi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM