Cách nấu súp trứng ngon mê li

Súp trứng tưởng chừng rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách nấu thật thơm ngon đặc biệt mà không bi tanh. Đây là món súp thích hợp được dùng trong bữa ăn hằng ngày khi mùa hè đến, bởi vị súp thơm dịu nhẹ, rất dễ thưởng thức không giống với các món cay nóng nhiều dẫu mỡ khác làm cho bạn dễ bị ngấy ngán, đặc biệt là trong thời tiết nóng bức của mùa hề lại làm bạn thây không ngon miệng thì món súp trứng là sự lựa chọn hấp dẫn. Cùng eLib.VN học cách nấu súp trứng ngon mê li dưới đây nhé!

Cách nấu súp trứng ngon mê li

1. Nguyên liệu làm món súp trứng

Để làm món súp trứng, chúng ta cần chuẩn bị:

  • 4 quả trứng
  • 1 lít nước dùng gà
  • 1/2 thìa cà phê dầu mè
  • 3/4 thìa cà phê muối
  • 1/8 thìa cà phê đường
  • 1/8 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê bột nghệ
  • 3 thìa súp bột ngô (pha với 80ml nước)
  • 1 cây hành lá

2. Hướng dẫn cách làm món súp trứng

2.1 Sơ chế nguyên liệu

Hành lá rửa sạch thái nhỏ

2 quả trứng các bạn đập ra bát đánh tan

2 quả trứng còn lại các bạn tách riêng lấy lòng trắng trứng

Để nước dùng gà ở nhiệt độ phòng

2.2 Chế biến

Bước 1: Trộn nước dùng gà với bột bắp, thêm bột nghệ vào nồi nước dùng, khuấy đều. Nêm thêm muối, đường, tiêu, dầu mè cho vừa ăn. Bắc lên bếp đun trên ngọn lửa lớn cho phần nước dùng sôi lên là được, thỉnh thoảng khuấy qua.

Bước 2: Đổ từ từ phần bột ngô đã hòa tan với nước vào nồi nước dùng. Khi nước dùng sôi lớn, các bạn tắt bỏ bếp đi. Dùng một cái muỗng hoặc phới đánh trứng khuấy nước dùng đều tay, đồng thời các bạn đổ trứng vào nồi canh. Thêm tiếp dầu mè, hành lá và ngô, khuấy nhẹ tay cho đến khi kết hợp các thành phần với nhau. Cuối cùng nêm nếm muối và hạt tiêu cho vừa ăn.

Món súp trứng

Lưu ý làm món súp trứng:

  • Nếu không có các loại bột tỏi, gừng thì các bạn có thể dùng trực tiếp tỏi và gừng giã nhỏ là được
  • Sau khi cho trứng vào nồi soup các bạn không cần đun lại để tránh làm trứng quá chín, ăn sẽ bị khô không ngon
  • Nếu không dùng loại ngô đã chín đóng hộp thì các bạn dùng loại ngô tươi và cho cùng vào nồi canh đun ngay từ đầu

Với cách nấu soup trứng có 1-0-2 như thế này thì các bạn có thể ăn soup trứng liền vài ngày mà không thấy chán. Vị canh ngọt dịu từ nước dùng gà, ngô, kết hợp cùng vị thơm đặc trưng của trứng gà, của bột tỏi, gừng và hành khiến bạn như bị cuốn hút theo hương thơm từ canh trứng. Đặc biệt, soup trứng vì có thêm một chút bột bắp nên không bị quá loãng như những món canh nên các bạn có thể dùng nó để ăn kèm với bánh mì hay ăn nhẹ vào ban đêm.

Ngày:29/10/2020 Chia sẻ bởi:Tuyết Trịnh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM