Hướng dẫn chi tiết cách huỷ tờ khai trên dịch vụ công trực tuyến

Từ ngày 01/04/2017 khai báo sửa, huỷ tờ khai và một số nghiệp vụ khác phải khai báo hồ sơ trên trang web dịch vụ công của tổng cục Hải Quan. Vậy làm thế nào để khai báo tờ khai hải quan chính xác, mời các bạn tham khảo chi tiết bài biết dưới đây nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách huỷ tờ khai trên dịch vụ công trực tuyến

Hiện nay thì việc hủy tờ khai và một số nghiệp vụ khác phải khai báo hồ sơ trên trang web dịch vụ công của tổng cục Hải Quan

Bước 1: Các bạn truy cập vào trang: http://pus.customs.gov.vn/faces/Home để vào trang dịch vụ công như hình bên dưới:

Hệ thống dịc vụ công trực tuyến

Bước 2: Kích chuột vào mục : “Đăng Nhập” như hình bên trên để đăng nhập vào hệ thống. Màn hình sẽ hiện ra như hình.

Đăng nhập hệ thống dịch vụ công trực tuyến

Bước 3: Sau đó các bạn đăng nhập vào tài khoản cá nhân hoặc tài khoản doanh nghiệp (lưu ý : khai báo này thì không cần chữ ký số của DN, nhưng cần các chứng từ được ký điện tử, lát nữa mình sẽ giới thiệu phần mềm ký số cho các bạn)

Sau khi đăng nhập thì màn hình sẽ như bên dưới:

Đăng nhập cổng thông tin trực tuyến

Tại đây có 2 mục hiện ra, đó là: Nộp Hồ Sơ Mới & Danh Sách Hồ Sơ Cũ.

Mục “Nộp Hồ Sơ Mới”: đối với những hồ sơ đang chuẩn bị Khai báo và Up các thông tin và File lên mạng để truyền dữ liệu đến Bộ phận Hải quan phụ trách Hồ sơ của mình.

Mục “Danh Sách Hồ Sơ Cũ”: là những Danh sách Hồ sơ bạn đã khai báo với Hải quan (có thể là danh sách Hồ sơ Hải quan đã chấp nhận và Danh sách những hồ sơ đang chờ Kết quả xử lý của cơ quan Hải quan nơi bạn truyền dữ liệu). Bạn sử dụng chuyên mục này để kiểm tra thông tin phản hồi từ Hải quan về Hồ sơ của mình nhé.

Bước 4: Các bạn click vào ô nộp hồ sơ mới, khi đó sẽ ra cửa sổ có các nghiệp vụ cần khai báo. Nghiệp vụ huỷ tờ khai ở mục số 14

Xem hình bên dưới

Chọn nộp hồ sơ dịch vụ công huỷ tờ khai

Bước 5: Nhập thông tin để huỷ tờ khai

Xem hướng dẫn như hình bên dưới

Nhập thông tin hồ sơ huỷ tờ khai

  • Các bạn Up lên các tệp cần thiết cho việc Hủy TKHQ đang muốn huỷ , như : Công văn Hủy TKHQ ( theo mẫu 04/HTK/GSQL), TKHQ cần hủy, Invoice, Packing List nếu Hải quan yêu cầu, các chưng từ này bạn kích chuột vào mục Thêm tệp tin ở trên nhé.

Lưu ý : Tất cả các File Attack bạn phải đổi sang đuôi PDF và được ký chữ ký số lên File đó. Cách ký chữ ký số lên File PDF .

Trên đây là chi tiết các hướng dẫn cách huỷ tờ khai trên dịch vụ công trực tuyến. Mời các bạn tham khảo nhé! 

Ngày:27/08/2020 Chia sẻ bởi:Minh Ngoan

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM