Giải SGK Tiếng Anh 7

Để giúp các em học tập tốt môn Tiếng Anh lớp 7, eLib xin giới thiệu đến quý thầy cô và các em học sinh bộ chủ đề bài giảng chi tiết từ Unit 1 đến Unit 16. Ở mỗi bài giảng sẽ cung cấp cho các em nội dung bài học được bao gồm tất cả các hoạt động trong từng bài với sự hướng dẫn rõ ràng. Thêm vào đó còn có các dạng bài tập tương tự để giúp các em củng cố kĩ năng của bản thân. Cuối mỗi bài giảng sẽ khái quát cho các em lượng từ mới cũng như nhấn mạnh các điểm ngữ pháp quan trọng trong bài học. Hi vọng đây sẽ là nguồn tài liệu bổ ích cho các em tham khảo!

1. Giới thiệu bài học Tiếng Anh 7

Chương trình Tiếng Anh 7 (chương trình Chuẩn) sẽ mang đến cho các em bắt đầu làm quen với khối lượng kiến thức mới, từ vựng và nhiều điểm ngữ pháp mới, đa dạng. Sách được biên soạn gồm 16 đơn vị bài học và 4 bài ôn. Trong đó, tương ứng với mỗi đơn vị bài học gồm có những đề tài nhỏ liên quan đến chủ đề chính. Dõi theo nhu cầu và tính cần thiết trong quá trình học tập của các em, eLib đã tổng hợp và biên soạn để gửi đến các em hệ thống bài giảng chương trình SGK môn Tiếng Anh 7. Các em có thể tham khảo chi tiết từng bài giảng ở Menu bên trái đối với PC và Menu ở trên đối với Mobile.

2. Hướng dẫn học hiệu quả môn Tiếng Anh 7

Để học giỏi môn Tiếng Anh 7 trong nhà trường, các em cần có phương pháp học tập sao cho hợp lý, hiệu quả. Nhằm giúp các em trả lời câu hỏi "Làm thế nào để đạt điểm cao môn Tiếng Anh 7?", bài viết dưới đây sẽ giúp các em hình dung và dễ dàng tóm tắt những ý chính về cách học và từ đó áp dụng để học và thi thật tốt.

2.1. Sử dụng từ điển

Từ điển là một công cụ chủ yếu đối với bộ môn Tiếng Anh trong mọi cấp độ. Việc cầm theo cuốn từ điển bên mình như một thứ vũ khí thiết yếu của mỗi người học. Các em nên học cách sử dụng từ điển để xác định đúng từ loại và nghĩa sát nhất của từng từ. Qua đó, nó cũng giúp em có được cách phát âm chuẩn xác nhất.

Với cấu trúc nhỏ gọn và di chuyển thuận tiện, các em có thể mang theo nó bên mình. Thay vì những lúc lướt điện thoại xem facebook các em có thể dành ra 10 đến 15 phút để học thêm cách phát âm, một số từ mới. Các em có thể học trên xe bus, học lúc ra chơi hay bất cứ nơi đâu. Kĩ năng sử dụng từ điển tốt cũng giúp các em linh hoạt hơn trong việc tra từ và học tốt bộ môn này hơn.

2.2. Học nhóm

Cùng nhau hợp tác với nhau sẽ giúp nhau cùng tiến bộ. Đó là phương châm "Học thầy không tày học bạn", các em sẽ cùng nhau chia sẻ phương pháp học tập, học hỏi ưu điểm lẫn nhau. Từ đó có tinh thần đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau nhiều hơn.

Học nhóm sẽ giúp các em tự đánh giá năng lực bản thân so với các bạn; vừa giúp các em chia sẻ những mẹo hay trong thói quen học tập. Và chắc chắn rằng mỗi bạn đều có cho riêng mình một cách học hay. Biết đâu các em có thể thay đổi một cách học mới nhờ bạn bè của mình thì sao? Các em hãy cùng nhau thử nhé!

2.3. Tham gia vào câu lạc bộ Tiếng Anh

Vì sao tham gia vào câu lạc bộ Tiếng Anh sẽ giúp các em phát triển đồng đều về mọi mặt?

Có môi trường giao tiếp

Lợi ích đầu tiên khi tham gia câu lạc bộ Tiếng Anh là môi trường – nơi có những con người đam mê Tiếng Anh và có cùng mục đích luyện tập Tiếng Anh như các em.

Trong khi những người khác tiêu tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc vào các trường Quốc Tế, du học nước ngoài với mục đích sử dụng Tiếng Anh trôi chảy thì các em thoải mái cải thiện khả năng của mình bằng cách luyện tập hàng ngày với những người có cùng mục tiêu. Việc nói, nói và nói khiến các em không còn ngại ngần, sợ mắc lỗi; việc tiếp xúc Tiếng Anh hàng ngày sẽ khiến vốn từ của các em tăng lên đáng kể.

Tạo động lực mạnh mẽ

Câu lạc bộ là nơi hội tụ những con người đam mê Tiếng Anh, có cùng mục đích rèn luyện những kỹ năng Tiếng Anh cần thiết. Trong một tập thể những con người tràn đầy nhiệt huyết thì các em sẽ được truyền nguồn động lực mạnh mẽ để yêu Tiếng Anh hơn.

Học kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm là gì?  Là những kỹ năng quan trọng trong cuộc sống con người như: kỹ năng sống, giao tiếp, lãnh đạo, làm việc theo nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, thư giãn, vượt qua khủng hoảng, sáng tạo và đổi mới… Những điều này không được học trong nhà trường những lại được phát huy trực tiếp khi các em tham gia hội nhóm, cụ thể hơn là tham gia câu lạc bộ Tiếng Anh. Ở đó, các em không chỉ được học kiến thức chuyên môn mà còn được chơi, được phát huy sở trường, thế mạnh. Việc hòa đồng với bạn bè cùng lứa, tham gia các trò chơi tập thể khiến tính nhút nhát, tự ti của các em giảm đáng kể, những trò chơi mang tính chất “team” như vậy sẽ khiến kỹ năng teamwork tăng cao, rất có lợi cho việc làm việc nhóm của các em sau này.

2.4. Nghe nhạc và xem phim tiếng Anh

Ở những độ tuổi nhỏ hơn, có thể vốn từ vựng của các em chưa thật phong phú để có thể hiểu được nội dung trong điện ảnh hay âm nhạc. Nhưng đến lớp 7, các em đã cơ bản hoàn chỉnh vốn từ. Các em có thể tìm kiếm những bài hát mà các em yêu thích để nghe hoặc những bộ phim ngắn dễ hiểu để xem nhằm nâng cao khả năng nghe và trau dồi vốn từ vựng.

Hoặc nếu phương pháp này, với nhiều em còn nhiều khó khăn ngay từ đầu thì các em có thể vừa nghe vừa xem phụ đề nhưng tránh quá phụ thuộc vào nó. Hoặc có thể xem lần đầu rồi các lần sau không cần xem nữa. Xem phụ đề giúp các em nghe được chính xác từ, phát âm và ngữ điệu của cả câu.

Với bốn phương pháp trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp các em học tốt chương trình Tiếng Anh 7 để đạt kết quả cao trong học tập.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM