Hướng dẫn cách nấu canh khoai mỡ cá lóc

Canh khoai mỡ cá lóc với vị ngọt thơm từ cá lóc và khoai mỡ ăn vừa lạ miệng vừa hấp dẫn, với công thức nấu đơn giản dưới đây sẽ là bí quyết giúp chị em trổ tài nấu nướng và cũng như đổi vị cho các thành viên trong gia đình mình nhé.

Hướng dẫn cách nấu canh khoai mỡ cá lóc

Khoai mỡ hay còn gọi là khoai tím, là loại cây lương thực được trồng từ lâu đời tại Việt Nam. Khoai mỡ cực kỳ tốt cho người đang mắc bệnh tim mạch. Vitamin B6 trong khoai có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim và đột quỵ. Ngoài ra, trong khoai mỡ còn có nhiều mangan, giúp hỗ trợ chuyển hoá carbohydrate, điều tiết sản xuất năng lượng cho cơ thể.

1. Nguyên liệu làm món canh khoai mỡ cá lóc

  • Cá lóc 1 con khoảng 400gr

  • Khoai mỡ: ½ củ

  • Rau om, ngò gai vài nhánh

  • Gia vị thông dụng: tiêu, hành tím, dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm

2. Cách nấu canh khoai mỡ cá lóc

2.1 Sơ chế nguyên liệu

Cá lóc tươi bạn có thể nhờ người bán làm sạch. Sau đó, về nhà bạn tiến hành phi lê lấy thịt cá lóc.

Thịt cá phi lê bạn cắt khối vuông nhỏ, ướp với tiêu xay, hành tím, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, một chút nước mắm và dầu ăn.

Riêng với xương cá lóc bạn giữ lại để nấu nước canh cho ngọt.

Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch và nạo nhuyễn.

Rau om, ngò gai làm sạch, cắt khúc và để ráo nước.

2.2 Chế biến

Bước 1: Cho xương cá vào nồi, thêm 1 lít nước và nấu sôi. Nước sôi chừng 5 phút thì bạn vớt xương cá ra, nhờ là lọc sạch để tránh còn sót xương trong nồi ăn nguy hiểm nhé. Kế tiếp, bạn cho khoai mỡ vào nấu chín. Khoai mỡ chín, bạn cho cá lóc đã ướp vào.

Bước 2: Nấu thêm 5 phút cho cá lóc chín thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 3: Cuối cùng, bạn tắt bếp, thêm rau om, ngò gai và ½ muỗng cà phê tiêu cho món canh thêm thơm ngon.

Món canh khoai mỡ cá lóc

Cách nấu canh khoai mỡ rất đơn giản chỉ với 3 bước và nguyên liệu nấu dễ tìm bạn có thể nấu được bát canh ngon, bổ dưỡng cho gia đình của mình. Hãy cùng nhau trổ tài nhé, chúc bạn thành công!

Ngày:05/08/2020 Chia sẻ bởi:Xuân Quỳnh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM