Hướng dẫn cách nấu canh mướp nấm rơm ngon lạ miệng

Canh mướp nấu nấm rơm thơm ngon, thanh mát, là món ăn tốt cho sức khỏe, mà rất dễ làm. Mướp chứa nhiều vitamin, nấm ngọt, tốt cho sức khỏe, ngoài ra còn giúp giải ngán thịt cá hiệu quả. Hãy cùng tham khảo công thức dưới đây để có món thưởng thức cùng gia đình nào.

Hướng dẫn cách nấu canh mướp nấm rơm ngon lạ miệng

1. Nguyên liệu làm canh mướp nấu nấm rơm

  • Mướp hương 1 trái
  • Nấm rơm 100 gr
  • Hạt nêm 3 1/2 muỗng cà phê
  • Tôm tươi 100 gr
  • Dầu ăn 1/2 muỗng canh

2. Các bước chế biến nấm rơm nấu mướp

2.1 Sơ chế nguyên liệu

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, đập nhuyễn, ướp với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm trong 10 phút.

Mướp gọt vỏ, rửa sạch, cắt xéo thành miếng nhỏ vừa ăn. Nấm rơm làm sạch, rửa sạch, cắt đôi.

Hành lá rửa sạch cắt nhỏ. Ngò rí rửa sạch.

2.2 Nấu canh

Bước 1: Phi thơm đầu hành với 1/2 muỗng canh dầu ăn rồi cho tôm vào xào sơ.

Bước 2: Cho vào 3 chén nước lọc, đun sôi. Sau đó cho mướp, nấm rơm, 1 muỗng canh hạt nêm vào, đun sôi trở lại thì tắt bếp.

Bước 3: Múc canh ra tô, rắc hành lá và ngò rí lên và thưởng thức

Món canh mướp nấm rơm

Lưu ý: Món canh này nấu trong thời gian rất nhanh, do vậy bạn nên trông chừng để tránh nấu nhừ mướp quá nhé!

Sự kết hợp giữa nấm rơm và mướp trong món canh này tạo nên vị ngọt thanh đặc trưng rất ngon miệng. Chỉ trong thời gian ngắn cùng cách chế biến đơn giản, canh nấm rơm nấu mướp là lựa chọn thích hợp cho gia đình bạn. Chúc bạn thành công nhé!

Ngày:04/08/2020 Chia sẻ bởi:Xuân Quỳnh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM