Hướng dẫn nấu canh chua cá lăng tại nhà

Canh chua cá lăng được kết hợp vị ngọt thanh của cá lăng, vị chua dịu của măng, thơm, cà chua và mùi thơm nồng của hành, ngò và tiêu. Nếu muốn có một tô canh chua cá lăng thơm ngon, chuẩn vị, hãy tham khảo công thức chế biến dưới bài viết này nhé!

Hướng dẫn nấu canh chua cá lăng tại nhà

1. Nguyên liệu nấu canh chua cá lăng

  • 1 con cá lăng 350g
  • 100g giá đỗ
  • Nửa quả thơm
  • 3 quả cà chua
  • Nửa trái ớt sừng
  • 5 tép tỏi
  • Hành phi, rau ôm, ngò gai
  • Măng chua
  • Gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm, muối, dầu ăn 

2. Cách nấu canh chua cá lăng

2.1 Sơ chế nguyên liệu

Cá lăng bạn mua về rửa sạch với nước ấm hoặc giâm để làm sạch nhớt để khử mùi tanh của cá, cắt khoanh vừa ăn.

Thơm, cà chua rửa sạch với nước, cắt vừa ăn.

Măng chua thì đem xắt nhỏ

Rau ôm và ngò gai cắt nhuyễn

Ớt sừng cắt khoanh

2.2 Chế biến

Bước 1: Bắc nồi, cho ít dầu ăn và tỏi vào phi thơm. Cho cà chua và măng chua vào, đảo sơ cho đến khi hơi mềm.

Bước 2: Đổ 1,5 lít nước lọc vào nồi, khuấy đều và đun hỗn hợp sôi.

Bước 3: Nước sôi được khoảng 2 phút thì bắt đầu cho cá, thơm và ớt xắt vào (Không thích ăn cay thì không cho ớt vào), nêm nếm gia vị vừa ăn. Hạ nhỏ lửa lại, nấu canh măng chua cá lăng khoảng 30 phút cho cá chín đều cùng các nguyên liệu thì tắt bếp.

Bước 4: Múc canh cá lăng măng chua ra tô sâu lòng, rắc rau thơm lên trên, thưởng thức cùng chén nước mắm trong cho đậm đà hương vị nhé.

Món canh chua cá lăng

Canh chua cá lăng không chỉ dễ làm mà còn rất thơm ngon bổ dưỡng. Chúng ta có thể cảm nhận được từ món ăn này là vị ngọt thanh của cá, vị chua dịu của măng, cà chua và mùi thơm nồng của ngò tàu và tiêu. Chúc bạn thành công!

Ngày:05/08/2020 Chia sẻ bởi:Nguyễn Minh Duy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM