Giải SGK Tiếng Anh 12

Để giúp các em học tập tốt môn Tiếng Anh lớp 12, eLib xin giới thiệu đến quý thầy cô và các em học sinh bộ chủ đề bài giảng chi tiết từ Unit 1 đến Unit 16. Ở mỗi bài giảng sẽ cung cấp cho các em nội dung bài học được bao gồm tất cả các hoạt động trong từng bài với sự hướng dẫn rõ ràng. Thêm vào đó còn có các dạng bài tập tương tự để giúp các em củng cố kĩ năng của bản thân. Cuối mỗi bài giảng sẽ khái quát cho các em lượng từ mới cũng như nhấn mạnh các điểm ngữ pháp quan trọng trong bài học. Hi vọng đây sẽ là nguồn tài liệu bổ ích cho các em hoàn thành tốt chương trình Tiếng Anh 12 và đạt kết quả cao trong kì thi THPT Quốc gia sắp tới.

1. Giới thiệu bài học Tiếng Anh 12

Nối tiếp những chủ đề đa dạng của chương trình Tiếng Anh 10, 11 các em học sinh sẽ tiếp tục có những trải nghiệm thú vị với những bài học mới trong chương trình cuối cấp của môn học này. Sách giáo khoa Tiếng Anh 12 (chương trình Chuẩn) được biên soạn theo chủ điểm, nội dung gồm 16 đơn vị bài học và 6 bài ôn. Trong đó, tương ứng với mỗi đơn vị bài học gồm có 5 phần chính theo thứ tự như sau: Reading, Speaking, Listening, Writing và Language Focus (Pronunciation and Grammar (and Vocabulary)). Để phục vụ cho các em tiếp thu kiến thức mới cũng như hệ thống lại toàn bộ kiến thức đã học chuẩn bị cho những kì thi quan trọng sắp tới, eLib đã tổng hợp và biên soạn để gửi đến các em hệ thống bài giảng chương trình SGK môn Tiếng Anh 12. Các em có thể tham khảo chi tiết từng bài giảng ở Menu bên trái đối với PC và Menu ở trên đối với Mobile.

2. Hướng dẫn học hiệu quả môn Tiếng Anh 12

Làm thế nào để học tốt môn Tiếng Anh 12? Tất nhiên việc học giỏi một ngoại ngữ mới đòi hỏi người học phải thật sự kiên nhẫn, chăm chỉ và cố gắng trong cả một quá trình. Chính vì thế, eLip sẽ chia sẻ cho các em, đặc biệt là các em học sinh cuối cấp sắp sửa bước vào kì thi quan trọng của đời mình một vài bí quyết để chinh phục môn học này nhé!

2.1. Lập kế hoạch học tập mỗi ngày

Tuyệt đối không nên mất cân bằng trong việc luyện tập từng kĩ năng hay nhiều em chỉ quá chú trọng ngữ pháp mà bỏ quên kĩ năng giao tiếp, nghe hiểu. Các em cần tự đưa ra kế hoạch, tự lập một thời khóa biểu học tập ở nhà để sao có thể cân bằng trong việc tự học của bản thân. Và hãy nghiêm khắc với chính mình trong việc tự học mỗi ngày.

2.2. Phương pháp kết hợp

Việc học nhóm sẽ giúp các em phát hiện ra những lỗ hỏng kiến thức để trao đổi với bạn bè, việc sửa lỗi lẫn nhau giúp các em ghi nhớ lỗi sai của mình lâu hơn. Hơn thế nữa, các em có thể luyện phát âm, giao tiếp với nhau mỗi ngày.

Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều website học Tiếng Anh trên Internet miễn phí rất bổ ích. Ngoài thời gian học tập căng thẳng, các em cũng có thể xem phim, nghe nhạc Tiếng Anh. Điều đó rất tốt cho các em trong việc bổ sung vốn từ và còn cải thiện thêm các kĩ năng khác.

2.3. Tạo dựng nền tảng

Để củng cố các kĩ năng còn lại, việc đầu tiên các em phải nắm vững phát âm và lưu loát trong kĩ năng nói. Khi phát âm đúng thì việc nghe sẽ trở nên dễ dàng hơn; đồng thời việc phản xạ tốt trong giao tiếp cũng sẽ xây dựng nền tảng cho việc phát triển các kĩ năng còn lại.

a. Luyện nói

Các em nên dành nhiều thời gian để luyện nói Tiếng Anh trên lớp. Thực hành càng nhiều càng tốt, điều này giúp các em mạnh dạn hơn, tập cho mình kỹ năng phản xạ trong giao tiếp.

Cần khắc phục tính nhút nhát của mình, cứ mạnh dạn nói Tiếng Anh bất cứ khi nào có thể. Các em có thể luyện tập nói Tiếng Anh với bạn bè. Bên cạnh đó, các em cũng nên dành thời gian để đến các câu lạc bộ Tiếng Anh hoặc ra các công viên có nhiều người nước ngoài để thực hành. Những việc như thế sẽ giúp các em tiến bộ Tiếng Anh trong thời ngắn.

b. Học phát âm

Phát âm cũng đóng vai trò không kém quan trọng so với học từ vựng. Đa phần người Việt Nam đều bị phát âm sai. Ngay thời gian đầu mới học, các em phải thật chú ý để không bị mắc lỗi này, để lâu rất khó để sửa. Nếu phát âm không đúng, người nghe sẽ khó để hiểu được ý mà bạn đang muốn truyền đạt. Vì vậy, mỗi một từ vựng mà các em ghi ra, các em phải ghi thêm phần phát âm để đọc chính xác.

2.4. Yếu tố kiên trì

Việc học một ngoại ngữ mới không phải trong khoảng thời gian sớm muộn mà đòi hỏi các em phải có sự nỗ lực trong khoảng thời gian rất dài. Vì thế đừng bỏ dở một kĩ năng nào đó trong một thời gian dài và cũng không nên chỉ chú trọng một kĩ năng duy nhất; khi các em chỉ tập trung một kĩ năng thì các kĩ năng còn lại sẽ bị chậm hơn tạo nên sự mất cân bằng trong sự tiến bộ chung.

2.5. Mở rộng vốn từ và sử dụng thành ngữ

Vốn từ vựng của các em càng rộng và biết càng nhiều các cụm từ hoặc câu Tiếng Anh, các em càng dễ nói và giao tiếp Tiếng Anh bấy nhiêu.

Một lần nữa, hãy dành thời gian với người bản xứ, họ sẽ giúp các em nâng cao vốn từ vựng và câu một cách tự nhiên nhất. Hoặc các em có thể đọc sách, xem phim và nghe tin tức tiếng Anh cũng rất có ích.
Một khi các em đã học được một từ hoặc cụm từ mới, các em nên cố gắng sử dụng nó trong một câu – đó chính là cách tốt nhất để nhớ lâu và không quên.

Một cách dễ dàng khác để ghi nhớ các từ mới là tạo nhãn cho các đồ gia dụng hàng ngày và dán chúng xung quanh nhà của mình. Sau đó, mỗi khi các em sử dụng bình nước hoặc nhìn vào gương, các em sẽ thấy những từ Tiếng Anh của những món đồ này hàng ngày.

Các em cũng nên có một cuốn sổ tay để ghi lại các từ, các cụm từ mà người bản xứ thường xuyên sử dụng nhất. Một số ví dụ như "YOU ROCK" (YOU ARE GREAT), hoặc khi mất điều khiển một cái gì đó "GET OUT OF HAND" hoặc nói điều gì đó rất hiếm khi xảy ra "ONCE IN A BLUE MOON". Thêm thắt các cụm từ này vào trong câu nói của các em hợp lý sẽ giúp trình độ giao tiếp của mình tiến bộ rất nhanh.

2.6. Một vài chia sẻ với các em học sinh lớp 12

Năm học cuối cấp, cũng là lúc các em học sinh lớp 12 đang loay hoay đối mặt với lượng kiến thức khổng lồ của tất cả các môn để chuẩn bị cho các kì thi, quan trọng nhất là Kỳ thi THPT Quốc gia. Đầu tiên, các em hãy hệ thống lại kiến thức ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao, ôn tập theo từng dạng bài, những mẹo hay để hoàn thành chúng vừa nhanh lại chính xác. Sau đó, các em hãy luyện thật nhiều đề; vừa luyện vừa chú ý thời gian làm bài. Hãy luôn cẩn thận, đọc kĩ yêu cầu và phải thật bình tĩnh để hoàn thành kì thi của mình thật tốt.

Với ba phương pháp trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp các em tích lũy kiến thức và ôn tập tốt chương trình Tiếng Anh 12 để đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia quan trọng sắp tới.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành các nội dung về Hướng dẫn học tốt và rèn luyện kỹ năng môn Tiếng Anh 12. Để củng cố và nắm vững kiến thức hơn nữa, mời em hãy làm các câu hỏi Trắc nghiệm ôn tập Tiếng Anh 12 tại đây 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM