Cách luộc đậu bắp ngon ngọt, xanh tự nhiên

Đậu bắp là một thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe như giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa, tốt cho gan, thận, giúp kiểm soát hàm lượng cholesterol, tăng cường hệ miễn dịch,...Đậu bắp luộc không chỉ là một món ăn ngon, dễ làm, mà nó còn có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe nữa. Cùng eLib.VN tìm hiểu cách làm món ăn bổ dưỡng này nhé!

Cách luộc đậu bắp ngon ngọt, xanh tự nhiên

1. Nguyên liệu làm món đậu bắp luộc chấm chao

Để làm món đậu bắp luộc chấm chao, chúng ta cần chuẩn bị:

  • 200g đậu bắp
  • 3 miếng chao, đường

2. Hướng dẫn cách làm món đậu bắp luộc chấm chao

2.1 Sơ chế nguyên liệu

Đậu bắp sau khi mua về thì rửa sạch, cắt bỏ phần đầu và một ít ở đuôi, ngâm với nước muối pha loãng trong 5 phút, rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.

Ngâm với nước muối loãng, sẽ giúp giảm độ nhớt của đậu bắp sau khi luộc xong.

Đậu bắp nên chọn những trái còn xanh, non, thì sau khi luộc sẽ ngon và giòn hơn

2.2 Chế biến

Bước 1: Đun một nồi nước cho thật sôi rồi cho đậu bắp vào luộc khoảng 3 - 4 phút là đậu chín có màu xanh thẫm, vớt ra rổ để ráo. Không luộc lâu, đậu bắp sẽ bị nhũn và mất màu xanh đẹp.

Bước 2 :Cho chao ra chén nhỏ cùng với một ít nước chao rồi dầm nát, sau đó trộn với khoảng nửa thìa nhỏ đường cho đều, nêm lại cho vừa ăn (tùy theo độ mặn của chao mà gia giảm lượng đường cho vừa). Gắp đậu bắp ra đĩa, dọn kèm với chén chao pha đường.

Lưu ý

Cho một ít muối vào nước luộc rau, sẽ giúp cho đậu bắp xanh hơn, ngọt hơn.

Khi luộc đậu bắp, không nên đậy nắp nồi lại, để đậu bắp được xanh, không bị vàng.

Không nên luộc đậu bắp quá lâu, đậu bắp sẽ bị dai, không được giòn và ngọt, ngoài ra nó còn bị ra nhớt nhiều hơn nữa.

Món đậu bắp luộc chấm chao

Đậu bắp luộc là một món rất đơn giản, món này chấm kèm với một chén chao pha, hoặc một chén nước tương tỏi ớt sẽ rất ngon đấy. eLib.VN chúc bạn thành công với món ăn này nhé!

Ngày:27/10/2020 Chia sẻ bởi:Nguyễn Minh Duy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM