Hướng dẫn cách làm gỏi bao tử cá basa ngon như ngoài hàng

Gỏi ao tử cá ngừ, gỏi bao tử cá ba sa luôn được mọi ngừi ưa thích. Với vị dai giòn sần sật của bao tử cá ba sa và ngó sen, kết hợp cùng với vị chua, cay, thơm thơm và bùi bùi của đậu phộng, húng lủi tạo nên sức hấp dẫn diệu kỳ cho món gỏi cá ba sa. Bài viết này của eLib.VN sẽ hướng dẫn bạn công thức làm món gỏi bao tử cá basa đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách làm gỏi bao tử cá basa ngon như ngoài hàng

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Bao tử cá basa : 300g
  • Ngó sen ngâm chua : 250g
  • Cà rốt : 1/2 củ
  • Cần tàu : 10 cọng
  • Ớt sừng : 1 trái
  • Ớt hiểm : 2 trái
  • Gừng : 1 củ nhỏ
  • Húng lủi
  • Đậu phộng
  • Tỏi băm
  • Hành tím phi
  • Đường, nước mắm
  • Hạt nêm
  • Giấm gạo len men

2. Các bước thực hiện

2.1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Bao tử cá basa rửa sạch bằng nước giấm và muối rồi để ráo nước
  • Ngó sen vắt bỏ nước rồi đem ướp cùng với 1 chút đường trong khoảng 15 phút
  • Cà rốt rửa sạch và thái sợi. Gừng cạo vỏ, cắt sợi nhuyễn, 1 cút đem đập dập.
  • Ớt sừng cắt sợi chỉ. Ớt hiểm bỏ hạt băm nhuyễn.
  • Cần tàu rửa sạch cắt khúc dài khoảng 4cm. Đậu phộng rang chín đập dập. Húng lủi thái nhuyễn

2.2 Cách làm

Bước 1: Cho cá basa vào nồi nước có 1/2m hạt nêm, một ít rượu và gừng đập dập luộc đến khi vừa chín tới thì vớt bao tử cá ra ngâm vào trong nước đá có pha một chút chanh. Sau đó để ráo nước rồi đem ướp cùng với 1 thìa nhỏ nước mắm và 1 chút bột tiêu

Sơ chế bao tử cá ba sa

Bước 2: Pha nước trộn gỏi: Cho 3 muỗng giấm gạo lên men, 3 thìa đường nhỏ, 2 thìa nước mắm, ớt hiểm và tỏi băm nhuyễn vào tô khuấy đều đến khi đường tan hết

Bước 3: Tiếp đến cho 1 chút nước trộn gỏi vào bao tử cá basa trộn đều lên và để khoảng 5 phút. Sau đó, cho ngó sen, cà rốt, cần tàu, ớt sừng và gừng thái sợi đã chuẩn bị vào rồi cho hết phần nước trộn gỏi vào trộn đều Cuối cùng, cho gỏi bao tử cá basa ra đĩa rồi rắc đậu phộng, hành phi và húng lũi thái nhỏ lên trên là bạn hoàn thành món gỏi bao tử cá rồi nhé 

Gỏi bao tử cá ba sa giòn ngon đã hoàn thành

Với vị dai giòn sần sật của bao tử cá ba sa và ngó sen, kết hợp cùng với vị chua, cay, thơm thơm và bùi bùi của đậu phộng, húng lủi tạo nên sức hấp dẫn diệu kỳ cho món gỏi cá ba sa. Nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản chúc bạn sẽ thực hiện thành công và có bữa ăn ngon miệng!

Ngày:10/11/2020 Chia sẻ bởi:Thanh Nhàn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM