Cách làm kem bơ Đà Lạt nứt tiếng

Kem bơ, một món ăn bạn không thể bỏ lỡ khi đến Đà Lạt. Nhưng ở Sài Gòn mà vẫn muốn thưởng thức món kem bơ Đà Lạt nứt tiếng thì phải làm sao. Bạn yên tâm, hôm nay eLib.VN sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món kem bơ phong cách Đà Lạt siêu ngon, siêu hót. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Cách làm kem bơ Đà Lạt nứt tiếng

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Khác với kem bơ thông thường, kem bơ Đà Lạt sẽ có 2 phần: Phần bơ xay, phần kem dừa

Phần bơ xay: 

  • 1 quả bơ lột vỏ, bỏ hạt, cắt nhỏ 
  • 3 Tbsp sữa tươi không đường 
  • 2 Tbsp whipping cream
  • 100g sữa đặc
  • 1 Tsp Vanilla

Sơ chế bơ

Phần kem dừa

  • 200ml whipping cream
  • 120g sữa đặc
  • 1 tsp Vanilla
  • 50ml nước cốt dừa lon
  • 50ml nước cốt dừa tươi

Dùng dừa tươi bào sợi và hạnh nhân lát rang vàng để trang trí

2. Các bước thực hiện

Phần bơ xay: 

  • Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu phần này gồm: bơ, sữa đặc, kem tươi, sữa tươi, vanilla vào tô.
  • Bước 2: Cho vào máy xay sinh tố xay đến khi mịn là được, đừng xay quá lâu sẽ khiến bơ bị chuyển màu không đẹp nhé!

Phần bơ xay

Phần  kem dừa:

  • Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh kem tươi (whipping cream) ở tốc độ nhỏ nhất. Ban đầu sẽ nổi những bọt khí to, nhưng dần dần các bọt khí sẽ biến mất, kem tươi trở nên đặc lại, mịn mượt, và tạo vân.

Lưu ý: Khi đánh kem tươi thấy tạo vân là dừng ngay, không tiếp tục đánh, kem sẽ bị tách nước và không sử dụng được. Que đánh, và tô phải lạnh và sạch sẽ.

  • Bước 4: Cho tất cả các nguyên liệu còn lại gồm sữa đặc, nước cốt dừa lon, nước cốt dừa tươi và vanilla vào rồi dùng spatula nhẹ nhàng trộn đều từ dưới lên trên, đến khi hòa quyện.
  • Bước 5: Cho hỗn hợp vào hộp hoặc khuôn, dùng màng bọc thực phẩm bọc kĩ lại, để vào ngăn đá tầm 4 – 8 tiếng là ăn được ngay. Thành phẩm cực kì mịn mượt và ngon tuyệt cú mèo. Tuy nhiên vì là kem tự làm, không có các chất tạo đông nên khá nhanh chảy nên khi nào dùng hẳn lấy ra nhé. 

Kem dừa

Cuối cùng, để có một ly kem bơ đậm chất Đà Lạt, múc kem bơ ra cốc rồi cho 1 – 2 viên kem dừa lên trên. Sau đó rắc một ít dừa nạo và hạnh nhân lát rang vàng. 

Thành phẩm kem bơ Đà Lạt

Với những bước đơn giản, bạn đã có ngay một ly kem bơ Đà Lạt mát lạnh. Được tận hưởng không khí Đà Lạt ngay tại  ngôi nhà với những người thân yêu thì còn gì bằng. Hãy thử và chúc bạn thành công.

Ngày:16/09/2020 Chia sẻ bởi:Tuyết Trịnh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM