Cách làm kem mít túi ngon đắm đuối

Kem mít túi, một món ăn dân giả, thức quà quê thơm mát, ngọt lịm sẽ là ký ức đẹp của bao nhiêu người. Hôm nay, hãy cùng eLib.VN đánh thức ký ức ngọt ngào trong bạn bằng món kem mít túi thơm ngon, hấp dẫn qua bài viết dưới đây nhé!

Cách làm kem mít túi ngon đắm đuối

1. Ăn mít có tốt không?

  • Bên cạnh hương vị thơm ngon, mít còn có nhiều vitamin và chất khoáng tốt cho cơ thể. Đây là loại trái cây tốt cho hệ tiêu hóa, trong mít chứa các chất tác dụng chống loét và rối loạn tiêu hóa. Loại quả này cũng chứa rất nhiều chất xơ, có tác dụng ngăn ngừa táo bón, giảm nguy cơ mắc các bệnh về đại tràng.
  • Mít cũng là nguồn cung cấp vitamin A, C tốt cho tóc, da và mắt. Ngoài ra, Kali và sắt trong mít sẽ hỗ trợ điều trị cao huyết áp, ngăn ngừa bệnh thiếu máu, kiểm soát việc lưu thông máu trong cơ thể.
  • Tuy nhiên, bạn không nên ăn nhiều mít trong cùng một thời gian để tránh nóng trong người và không ăn mít trước bữa ăn sẽ ảnh hưởng đến dạ dày. Với những người bị bệnh rối loạn đông máu và người tiểu đường thì không nên ăn mít.

2. Nguyên liệu và dụng cụ

Để làm được những túi kem mít bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau và dụng cụ sau:

  • 200gr mít chín
  • 200ml sữa tươi
  • 50ml nước cốt dừa
  • 70gr sữa đặc
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, muỗng khuấy, dao, thớt…
  • Túi nilon loại nhỏ, dây thun cột

Nguyên liệu mít tươi

3. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế mít

  • Để kem mít có được vị chua chua ngọt ngọt yêu thích, bạn hãy chọn mít vừa chín tới. Lúc này, mít sẽ không quá chua cũng không quá ngọt, cực kỳ thích hợp để làm kem.
  • Mít sau khi mua về, bạn bóc vỏ, bỏ xơ, hạt và lớp vỏ lụa rồi cắt thành từng sợi nhỏ.

Sơ chế mít

Bước 2: Làm nước cốt dừa béo thơm

  • Bạn có thể dùng nước cốt dừa pha sẵn hoặc bột nước cốt dừa để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, tự làm nước cốt dừa sẽ giúp cho món kem của bạn béo bùi hơn.
  • Cách làm nước cốt dừa tại nhà cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần mua khoảng 200gr cơm dừa nạo, thêm vào một ít nước ấm vừa ngập mặt cơm dừa, rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Làm nước cốt dừa béo thơm

Sau đó, bạn dùng vải lọc bỏ bã dừa là đã có được phần nước cốt dừa với độ sánh và độ béo cao.

Bước 3:  Làm kem mít

  • Bạn chuẩn bị một cái âu, cho sữa đặc, sữa tươi, nước cốt dừa vào khuấy cho tan. Tiếp theo, bạn cho ½ lượng mít đã cắt sợi vào trộn đều.
  • Bạn cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi trút ra hộp nhựa. Bạn thêm vào ½ mít cắt sợi vào, đảo đều. Với cách làm kem mít này, bạn có thể cho thêm đậu phộng rang, dừa nạo sợi cho món kem thêm thơm ngon. Sau đó, bạn cho kem vào túi ni lông và buộc kỹ bằng sợi thun.
  • Làm đông kem mít: Cuối cùng, bạn cho kem mít đã hoàn thành vào ngăn đông tủ lạnh từ 4 - 6  tiếng là có ngay món ăn vặt hấp dẫn ngày hè.

Thành phẩm

Trên đây là hướng dẫn chi tiết các bước làm kem mít túi thơm ngon của eLib.VN. Cách làm kem túi mít siêu đơn giản nhưng mang đến cho bạn kết quả rất bất ngờ nhé, vào bếp làm ngay thôi nào, còn chần chừ gì nửa. Chúc các bạn thành công!

 

Ngày:18/09/2020 Chia sẻ bởi:Nguyễn Minh Duy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM