Giải SGK Tiếng Anh 6

Để giúp các em học tập tốt môn Tiếng Anh lớp 6, eLib xin giới thiệu đến quý thầy cô và các em học sinh bộ chủ đề bài giảng chi tiết từ Unit 1 đến Unit 16. Ở mỗi bài giảng sẽ cung cấp cho các em nội dung bài học được bao gồm tất cả các hoạt động trong từng bài với sự hướng dẫn rõ ràng. Thêm vào đó còn có các dạng bài tập tương tự để giúp các em củng cố kĩ năng của bản thân. Cuối mỗi bài giảng sẽ khái quát cho các em lượng từ mới cũng như nhấn mạnh các điểm ngữ pháp quan trọng trong bài học. Hi vọng đây sẽ là nguồn tài liệu bổ ích cho các em tham khảo!

1. Giới thiệu bài học Tiếng Anh 6

Mở đầu bậc THCS, chương trình Tiếng Anh 6 (chương trình Chuẩn) sẽ mang đến cho các em bắt đầu làm quen với khối lượng kiến thức mới, từ vựng và nhiều điểm ngữ pháp mới, đa dạng. Sách được biên soạn gồm 16 đơn vị bài học và 5 bài ôn. Trong đó, tương ứng với mỗi đơn vị bài học gồm có những đề tài nhỏ liên quan đến chủ đề chính. Dõi theo nhu cầu và tính cần thiết trong quá trình học tập của các em, eLib đã tổng hợp và biên soạn để gửi đến các em hệ thống bài giảng chương trình SGK môn Tiếng Anh 6. Các em có thể tham khảo chi tiết từng bài giảng ở Menu bên trái đối với PC và Menu ở trên đối với Mobile.

2. Hướng dẫn học hiệu quả môn Tiếng Anh 6

Làm sao để học tốt môn Tiếng Anh 6? Làm sao để quen dần với lượng kiến thức mới ở năm đầu ở bậc chương trình THCS? Làm sao để học mang lại hiệu quả cao nhất? Chúng tôi sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm để giúp các em học tốt bộ môn này.

2.1. Khơi tạo động lực

Hãy đặt ra mục tiêu ngắn và dài để tạo động lực và đích đến cho các em trong bộ môn. Từ việc đạt được mục tiêu từ nhỏ đến lớn sẽ giúp các em tự tin vào khả năng của bản thân hơn. Vì thế các em sẽ dần quen với áp lực và phấn đấu nhiều hơn nữa

2.2. Học theo nhóm từ

Tương tự với khái niệm "trường từ vựng" trong Tiếng Việt thì chúng ta sẽ áp dụng với Tiếng Anh bằng việc học từ mới theo chủ đề. Đó cũng là cách giúp em bổ sung vào kho từ theo từng chuyên ngành xác định, tránh kiểu học lan man, không tập trung, xoáy sâu vào chủ đề.

Học theo nhóm từ được áp dụng tương ứng với lượng từ trong từng đơn vị bài học (Unit), kết thúc bài ngoài việc củng cố kiến thức ngữ pháp thì dò lại từ vựng mà các em đã học cũng được xem là một việc không thể thiếu. Các em hãy tạo cho bản thân thói quen học từ vựng mỗi ngày nhé.

2.3. Tập thói quen phản xạ

Đây là một điều rất cần thiết trong môn Tiếng Anh, đặc biệt là kĩ năng Nói. Phản xạ nhanh giúp các em thể hiện được sự lưu loát và vận dụng những điều đã học vào thực hành. Hơn thế nữa, phản xạ tong khoảng thời gian cố định sẽ giúp em hình thành thói quen tốt cho các cuộc thi Tiếng Anh sau này.

Thế làm sao để tập phản xạ để học Tiếng Anh tốt hơn?

Suy nghĩ và luyện tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi trong mọi tình huống

Trong mọi tình huống có thể, tự nói một vài câu tiếng Anh mà các em nhớ để tạo thói quen phản xạ. Chẳng hạn, khi đi xe xe buýt các em có thể tự nhẩm hướng đi, rẽ trái – turn left, rẽ phải – turn right, cứ đi thẳng – keep going ahead…

Như vậy, khi gặp người nước ngoài hỏi hướng đi, các em sẽ tự tin để chỉ đường cho họ ngay tức thời mà không cần phải suy nghĩ hay dịch từ Việt sang Anh.

Tự đóng vai trong các đoạn hội thoại tưởng tượng

Các em có thể nói Tiếng Anh bằng những đoạn hội thoại ngắn với bản thân mình mà không phải mất thời gian tìm chủ đề, tìm người đàm thoại. Cách luyện tập giao tiếp là hãy nói chuyện với chính bản thân mỗi ngày về bất cứ điều gì mà các em muốn, bất cứ gì mà các em nghĩ. Điều này thật sự thú vị và vô cùng hiệu quả nhé!

Để giúp cho cách vận dụng này tốt hơn thì các em nên thu âm lại giọng nói của mình. Sau đó nghe lại sẽ giúp mình điều chỉnh theo ý mình sao cho thoải mái mà không gượng ép hay mất tự nhiên. Điều tưởng như đơn giản nhưng lại là liều thuốc kỳ diệu cho việc học ngoại ngữ.

2.4. Thái độ học tập trên lớp

Quá trình tiếp thu kiến thức có thể qua nhiều hình thức khác nhau, trong đó việc nghe giảng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Các em học sinh muốn học tốt tiếng Anh lớp 6 thì cần hình thành cho mình thói quen tốt đó là tập trung nghe giảng trên lớp, tuyệt đối không nói chuyện hay làm việc riêng. Thầy cô bằng kinh nghiệm, kĩ năng sư phạm sẽ truyền đạt cho học sinh kiến thức trọng tâm và bổ ích nhất, nhiều kiến thức mở rộng không có trong sách giáo khoa, chính bởi vậy nếu không nghe giảng thì học sinh khó có thể hiểu bài trọn vẹn, lâu dần sẽ mất gốc kiến thức trầm trọng. 

Với bốn phương pháp trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp các em học tốt chương trình Tiếng Anh 6 để đạt kết quả cao trong học tập.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM