Cần làm gì để quần áo mau khô khi thời tiết mưa liên tục?

Vào những ngày trời mưa, quần áo không kịp khô thì lựa chọn đơn giản nhất của bạn là mặc luôn đổ còn ẩm ướt. Tuy nhiên quần áo còn ẩm ướt như vậy sẽ gây ra mùi hôi rất khó chịu cho cả bạn và người xung quanh. Bạn sẽ dễ mắc những bệnh về da liễu, hô hấp, đường tiêu hóa hay những khu vực "kín đáo". Nếu quần áo phơi hoài vẫn không khô thì hãy thử những cách dưới đây mà eLib chia sẻ nhé!

Cần làm gì để quần áo mau khô khi thời tiết mưa liên tục?

1. Giặt quần áo vào sáng sớm

Nếu bạn phơi quần áo quá trễ thì sẽ không đủ thời gian để chúng được khô ráo nhất. Vì vậy thời gian lý tưởng nhất để bạn giặt quần áo là buổi sáng sớm, nguyên một ngày là đã đủ để quần áo khô rồi.

Các bạn sinh viên có lẽ đã quen với việc thức dậy vào sáng sớm để học tập, nên có vẻ mẹo này khá hợp với các bạn nhỉ?

2. Giặt quần áo bằng nước ấm

Nước ấm không chỉ giúp quần áo bốc hơi nhanh hơn mà nó còn khử sạch vi khuẩn, đặc biệt khi thời tiết ẩm ướt là điều kiện thuận lợi cho chúng phát triển. Nếu nhà không có máy giặt hoặc máy không có chế độ giặt nước nóng, bạn có thể ngâm quần áo sau khi giặt vào nước nóng, vắt ráo rồi phơi.

Ngâm quần áo trong nước nóng và vắt ráo giúp chúng nhanh khô hơn

3. Ủi trước khi phơi

Nếu phòng trọ của bạn có bàn ủi thì có thể sử dụng để làm bay hơi một phần lớn lượng nước còn trong quần áo. Việc này không những giúp cho trang phục đẹp đẽ, thẳng thớm, mà còn loại bỏ những vi khuẩn còn sót lại, quần áo có mùi thơm, sạch sẽ, mát mẻ hơn.

Khi thực hiện bạn nhớ dùng bàn ủi ủi cả 2 mặt để quần áo khô nhanh hơn nhé!

4. Phơi quần áo hợp lý

Trước khi phơi quần áo, bạn cần vắt chúng khô nhất có thể và giũ thật kỹ để giảm lượng nước thừa cũng như hạn chế các vết nhăn. Sau đó trải rộng khăn lông khô và cuốn quần áo vào trong, tiếp tục vắt để khăn hút bớt nước từ quần áo rồi đem phơi.

Sinh viên làm gì để khô quần áo khi thời tiết luôn ẩm ướt như vậy?

Với những chiếc quần bò, quần âu, bạn dùng móc kẹp ngược ống quần lên dây phơi, để phần thắt lưng và miệng túi quay xuống dưới, như vậy những chúng sẽ dễ khô hơn.

Nếu phòng trọ của bạn có khoảng không gian rộng như sân thượng lớn, thì có thể giăng dây thiếc hoặc cây sào dài để phơi. Cách làm này giúp quần áo nhận được nhiều ánh nắng mặt trời nhất có thể, nhanh khô hơn.

Trường hợp không có diện tích, bạn có thể chọn cách phơi đồ trong phòng. Hãy phơi chúng gần cửa sổ hoặc trên những cây phơi đồ trong nhà, và đừng quên chừa không gian thông thoáng giữa các đồ phơi tối thiểu 5cm để gió có thể thổi qua, làm chúng dễ khô hơn nhé.

5. Sử dụng máy sấy tóc

Bạn có thể thực hiện bằng cách cho quần áo ướt vào một túi nilong thủng đáy, nhớ là lỗ thủng đừng có lớn quá nhé. Sau đó cho máy sấy tóc vào rồi bịt kín phần đầu túi nilong lại. Sấy khoảng vài phút là quần áo sẽ khô ráo ngay thôi.

Bạn lưu ý không nên sấy liên tục trong thời gian quá lâu vì sẽ làm máy sấy tóc nóng quá tải gây hư máy

Hi vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn nhanh khô quân áo khi trời mưa liên tục. Mời các bạn tham khảo!

Ngày:17/09/2020 Chia sẻ bởi:Hoang Oanh Nguyen

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM