Cách bố trí máy giặt để tiết kiệm diện tích cho nhà nhỏ


Máy giặt là thiết bị không thể thiếu đối với mỗi gia đình trong cuộc sống hiện đại hối hả hiện nay. Thế nhưng làm sao để bố trí máy giặt trong ngôi nhà nhỏ hẹp mà không làm ảnh hưởng nhiều đến không gian sống thì quả là bài toán khó. Vậy thì các bạn hãy áp dụng theo các cách mà eLib chia sẻ dưới đây để giải bài toán này nhé.

Cách bố trí máy giặt để tiết kiệm diện tích cho nhà nhỏ

1. Sắp xếp theo chiều dọc

Đây là mẹo để "ăn gian" không gian cho những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn. Nếu bạn dùng máy giặt, máy sấy để không cần phơi đồ thì có thể chồng chúng lên nhau, không gian còn lại tận dụng để kê thêm một kệ nhỏ nhằm lưu trữ đồ dùng hoặc các loại nước giặt xả. Bạn có thể thấy cách chồng 2 thiết bị giặt giũ lên nhau thường được áp dụng nhiều ở các tiệm giặt ủi

Việc chồng máy giặt lên sẽ không khiến cho máy bị tổn hại mà còn giúp cho không gian của bạn được gọn gàng hơn

2. Kết hợp máy giặt với khu vực lưu trữ khác trong nhà

Bạn cũng có thể bố trí máy giặt như phần chân của một hệ kệ. Như vậy, ở phía trên nó, bạn có thể sử dụng để lưu trữ các đồ dùng trong nhà. Với ý tưởng này, bạn dễ dàng xử lý không gian nhà nhỏ sao cho gọn gàng và linh hoạt nhất.

Tận dụng khoảng trống của máy giặt để vật dụng của bạn gọn gàng hơn

3. Đưa máy giặt lên cao

Cách này cũng biến máy giặt trở thành một phần của hệ kệ trong nhà, nhưng có điều nó được đưa lên cao để trông thêm thẩm mỹ và gọn gàng. Bạn sẽ có thêm không gian trống bên dưới để dự trữ các sản phẩm giặt, quần áo bẩn... Thậm chí nếu tinh tế bố trí, bạn còn có thêm không gian phơi cho những món đồ lâu khô.

Với thiết kế này, hãy đảm bảo rằng đường ống nước đã được bạn dẫn ổn định cũng như đảm bảo được giá đỡ luôn chắc chắn

Một lưu ý nhỏ khi sắp xếp máy giặt theo cách này là bạn cần xử lý đường nước sao cho tốt và đóng giá thật chắc chắn

4. Tích hợp trong khối tủ đồ

Đây được cho là một thiết kế cực kỳ thông minh và tiện lợi, vì nó được nằm trong hệ tủ đồ, đôi khi có thể đính kèm được cầu là và bàn ủi. Vậy thì khi giặt và sấy xong, bạn có thể ủi đồ và treo vào tủ ngay. Tất cả đã được gói gọn trong một góc, tiết kiệm được không gian, đã vậy còn giúp ngôi nhà của bạn thêm phần hiện đại. 

Thiết kế này sẽ giúp cho không gian của bạn hiện đại hơn

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp các bạn tiết kiệm được không gian khi sở hữu chiếc máy lạnh cho gia đình. Mời các bạn tham khảo!

Ngày:17/09/2020 Chia sẻ bởi:Thi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM