6 lưu ý nổi bật về quá trình lắp đặt để dùng máy giặt bền lâu

Khi sử dụng máy giặt cần phải lưu ý về nơi lắp đặt chúng để tăng độ bền, vì nó ảnh hưởng đển tuổi thọ của máy giặt. Mời bạn tham khảo ngay bài viết sau của eLib để nắm được các bí kíp bố trí thiết bị này nhé.

6 lưu ý nổi bật về quá trình lắp đặt để dùng máy giặt bền lâu

1. Đặt máy giặt ở nơi bằng phẳng và vững chắc

Khi bố trí ở nơi không bằng phẳng, máy giặt sẽ phát ra tiếng ồn ở giai đoạn giặt và vắt. Thậm chí, thiết bị có thể di chuyển trong quá trình hoạt động, lắc mạnh, gây nguy hiểm và giảm tuổi thọ của máy.

2. Tránh nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp

Bố trí máy giặt ở nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào là con đường giúp bạn tiễn thiết bị này "chết" sớm. Ánh sáng có thể làm biến dạng các bộ phận nhựa, phai màu máy khiến nó nhanh cũ hơn. Tốt nhất bạn nên đặt ở những nơi có mái che, cao ráo, tránh ẩm thấp và nơi gần nhà tắm của gia đình.

3. Tránh nơi có thể làm máy đóng băng

Những khu vực có mùa đông khắc nghiệt như miền Bắc hoặc vùng núi cao, thời tiết sẽ làm đóng băng các bộ phận của máy giặt, giảm độ bền của máy. Do đó, bạn cần đặt máy giặt trong nhà, nơi khô ráo, không để ngoài ban công mà không có mái che.

4. Lắp máy giặt cách tường 5cm

Bạn sẽ thấy máy giặt hay rung trong quá trình giặt, sấy, vắt. Do đó, nếu đặt quá gần tường hoặc các vật khác sẽ gây va chạm làm trầy xước vỏ máy hoặc móp méo, hư hỏng. Vì lẽ đó, bạn cần bố trí máy giặt sao cho các cạnh cùng phần sau của máy cách tường và các vật khác tối thiểu 5 cm.

5. Sử dụng tấm che chuyên dụng để che chắn cho máy giặt

Bạn lưu ý không dùng tấm che clo vinyl, vì chất liệu này dễ làm hỏng các bộ phận nhựa và bề mặt sơn. Nếu đang sử dụng, bạn hãy đặt mảnh vải giữa máy và tấm che.

Nên dùng các tấm che hay áo trùm chuyên dụng dành cho máy giặt chất liệu chống thấm nước, có khóa kéo tiện lợi để giúp chống bụi bẩn, hạn chế trầy xước.

6. Cẩn thận khi di chuyển máy giặt

Đây là điều quan trọng, bạn nên cầm chặt tay ở phần thân máy giặt trong quá trình di chuyển. Lưu ý các bộ phận điện và tấm kim loại ở đáy máy giặt có thể gây giật hoặc thương tích, bạn tuyệt đối không nâng máy ở phần đáy bằng tay.

Hi vọng với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức trong việc lắp đặt vị trí máy lạnh phù hợp với không gian gia đình và kéo dài được tuổi thọ máy lạnh. Chúc các bạn thành công!

Ngày:20/09/2020 Chia sẻ bởi:Ngoan

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM