Giải SGK Tiếng Anh 5 mới

Để giúp các em học tập tốt môn Tiếng Anh mới 5, eLib xin giới thiệu bộ chủ đề bài giảng chi tiết từ Unit 1 đến Unit 20 và 4 bài Review. Ở mỗi bài giảng sẽ cung cấp cho các em nội dung bài học kèm theo đó là các bài tập trong phần luyện tập chung để các em ôn lại kiến thức. Hi vọng đây là tài liệu giúp ích cho quá trình dạy và học. Mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo!

1. Giới thiệu bài học Tiếng Anh mới 5

Lớp 5 là giai đoạn các em học tập, rèn luyện để chuẩn bị cho kì thi chuyển cấp. Đây là một kỳ thi vô cùng quan trọng đối với học sinh lớp 5. Làm sao để đạt điểm cao môn tiếng Anh cũng là một trong những vấn đề mà phần đông bậc phụ huynh và học sinh quan tâm. Chính vì lẽ đó, eLib đã tổng hợp và biên soạn để gửi đến các em học sinh 5 hệ thống bài giảng chương trình SGK môn Tiếng Anh mới 5 gồm 20 Unit và 4 Review. Nội dung của các bài học được biên tập đầy đủ, bám sát với nội dung SGK, bố cục rõ ràng, thuận tiện để các em có thể tham khảo từng bài giảng chi tiết ở Menu bên trái đối với PC và Menu ở trên đối với Mobile.

2. Hướng dẫn học hiệu quả môn Tiếng Anh mới 5

Để học giỏi môn Tiếng Anh mới trong nhà trường, các em cần có phương pháp học tập sao cho hợp lý, hiệu quả. Nhằm giúp các em trả lời câu hỏi "Làm thế nào để học tốt môn Tiếng Anh mới 5?", bài viết dưới đây sẽ giúp các em hình dung và dễ dàng tóm tắt những ý chính về cách học và từ đó áp dụng để học và thi thật tốt.

2.1. Học cách phát âm chuẩn

Kỹ năng nghe nói chính là điểm then chốt và cũng là nền tảng cơ bản vững chắc cho môn tiếng Anh. Thế nên một trong những cách giúp các em có thể đạt kết quả tốt nhất đối với môn học này chính là rèn luyện kỹ năng phát âm chuẩn.

Việc phát âm được từ vựng một cách chuẩn xác sẽ giúp các em có thể nghe tốt hơn, giao tiếp trôi chảy hơn, việc học từ vựng vì thế cũng dễ dàng và tiết kiệm được nhiều thời gian.

2.2. Học từ vựng

Để học tốt bất kỳ ngôn ngữ nào cũng đòi hỏi các em cần có vốn từ vựng nhất định. Hầu hết các bài tập trong chương trình tiếng Anh lớp 5 đều xoay quanh từ mới theo từng chủ đề cơ bản. Thế nên, một trong những cách giúp các em học tốt tiếng anh lớp 5 chính là hãy học từ vựng càng nhiều càng tốt.

Thay vì học từ vựng một cách máy móc và rập khuôn, các em có thể học thông qua việc chuyển ngữ các đồ vật xung quanh mình hay qua các trò chơi, flashcards,…

2.3. Học tiếng Anh thông qua giải trí

Một trong những cách giúp các em học tốt tiếng Anh lớp 5 chính là tạo cho mình một môi trường nghe nói tiếng Anh. Ngoài ôn tập và học những từ vựng trên lớp, các em có thể dành thời gian rảnh của mình để xem các chương trình giải trí, phim, nhạc,…bằng tiếng Anh càng nhiều càng tốt.

Giữa kỹ năng nghe và nói có liên hệ mật thiết cùng nhau, thế nên việc nghe nhiều sẽ giúp các em có thể tự chỉnh sửa ngữ điệu, phát âm trôi chảy và phản xạ linh hoạt hơn trong lúc giao tiếp.

2.4. Làm bài tập thường xuyên

Chương trình tiếng anh lớp 5 ngoài phần từ vựng còn có những cấu trúc ngữ pháp cơ bản. Thế nên để học tốt môn học này, các em cần dành nhiều thời gian làm bài tập thường xuyên. Càng làm nhiều bài tập sẽ giúp các em có thêm nhiều kỹ năng làm bài, học thêm được nhiều từ vựng thông qua bài tập và học nhanh các công thức ngữ pháp dễ dàng hơn.

Ngoài ra, các em cần chuẩn bị cho mình một quyển vở hoặc sổ tay để ghi chép lại các công thức cũng như những lỗi sai thường gặp, đây sẽ là cách giúp các em dễ dàng theo dõi lại cũng như có thể ôn tập nhanh trước các kỳ thi quan trọng.

2.5. Tập trung nghe giảng

Một trong những cách giúp các em có thể học ngay trên lớp học và tiết kiệm thời gian ôn tập đó chính là tập trung nghe thầy cô giảng bài và chủ động giơ tay phát biểu. Đây được xem là cách học hiệu quả ngay tại chỗ, giúp các em tiết kiệm thời gian ôn tập.

Thêm vào đó với cách học này các em có thể hỏi ngay thầy cô trên lớp những điểm mình còn khó hiểu, chưa rõ để thầy cô có thể giảng giải và hướng dẫn lại bài cho các em.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM