Hướng dẫn chi tiết công dụng không ngờ của ngăn đá tủ lạnh

Tủ lạnh chỉ có chức năng dự trữ thức ăn? Vậy là bạn chưa biết hết chức năng của tủ lạnh rồi, hãy cùng eLib tìm hiểu thêm những chức năng khác của tủ lạnh nhé!

Hướng dẫn chi tiết công dụng không ngờ của ngăn đá tủ lạnh

1. Bảo quản nước ép

Thay vì mỗi lần muốn uống các loại nước trái cây như nước chanh, nước cam... lại phải pha chế tốn thời gian, bạn có thể làm sẵn nước cốt của những loại trái cây yêu thích và trữ vào khay làm đá và cho vào ngăn lạnh. Chúng sẽ được bảo quản trong một thời gian khá lâu.

Bạn có thể làm một loạt viên nước cốt chanh, cam, quýt hoặc bưởi để tiện cho những ngày bận rộn

Mỗi khi cần uống, bạn chỉ cần dùng những viên nước cốt này như đá lạnh, pha với nước và thưởng thức. Chúng còn có nhiều công dụng như dùng để làm bánh, nước sốt hoa quả hay bất kỳ nhu cầu nào của bạn.

2. Làm các món tráng miệng

Bạn có thể tận dụng khay đá để làm các món tráng miệng ngọt ngào và mát lạnh cho gia đình mình một cách nhanh chóng, tiện lợi. Chẳng hạn trộn các quả mọng như dâu, mâm xôi nghiền cùng với sữa chua để làm món sữa chua dẻo, hoặc cho pho mát cũng với một chút kem dâu hay sô cô la rồi cho vào khay đá tủ lạnh để làm món chocolate cheese.

 

Món dâu tây bọc chocolate cũng có thể được làm dẽ dàng với chiếc khay đá này

3. Bảo quản thực phẩm

Các loại thảo mộc như hương thảo, rau oregano ngâm trong dầu ô liu hoặc nước đá sẽ giữ được độ xanh tươi và có thể đem ra sử dụng bất cứ khi nào trong tuần. 

Xắt nhỏ và cho chúng vào các khay làm đá, đổ thêm dầu oliu và cất vào ngăn đá tủ lạnh. Lần tới nấu nướng, bạn có thể cho những viên đá rau thơm này vào

Đối với các loại nước sốt rau củ sau khi nấu ăn còn dư, bạn có thể bảo quản bằng cách cho vào các khay đá và cất vào ngăn lạnh. Khi cần sử dụng chỉ việc lấy ra, không cần rã đông mà đưa ngay lên miếng thịt hoặc cá nướng, chúng sẽ tỏa hương thơm phức và mùi vị thật đậm đà.

Sữa dừa sau khi mở ra nhưng chỉ dùng một lượng ít, thì thay vì để nguyên như vậy, bạn có thể chia phần còn lại vào từng ô trong khay đá và bảo quản trong tủ lạnh.

Những viên kem sữa dừa dùng để thêm vào súp, cà ri, và nhiều món khác nữa.

4. Rau cho món cháo của em bé

Bạn có thể thêm rau vào khẩu phần ăn của bé, vừa tập được tính không kiêng thức ăn vừa tốt cho sức khỏe. Cách tiện lợi nhất để thêm rau vào cháo của bé là hầm rau với nước rồi chia vào các ô trong khay đá. Mỗi khi nấu ăn cho bé, bạn chỉ cần lấy vài viên, vừa tiện lợi vừa giữ được dinh dưỡng trong rau cho bé.

5. Đóng băng trứng

Một bí quyết mà bạn không thể ngờ là bỏ những quả trứng đã bị vỡ vỏ vào khay đá để giữ bảo quản chúng. Trứng khi bị đông lại vẫn còn giữ được độ tươi cho đến khi bạn cần sử dụng. Nếu bạn để nguyên trứng vỡ vỏ vào tủ lạnh, khi vỏ vỡ ra thì trứng sẽ bị trào ra ngoài.

Những viên đá trứng đóng băng

Trên đây là những công dụng không ngờ của ngăn đá tủ lạnh, hi vọng sẽ trở thành thông tin hữu ích giúp các bạn bảo vệ được tuổi thọ của tủ lạnh.

Ngày:17/09/2020 Chia sẻ bởi:An

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM