Cách sửa cực đơn gioăng tủ lạnh bị hở tiết kiệm thời gian

Sau đây là một mẹo nhỏ đơn giản giúp bạn khắc phục tình trạng giăng tủ lạnh bị hở tại nhà mà eLib đã gợi ý. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trong việc sử dụng và bảo quản tủ lạnh của gia đình mình được lâu dài và hiệu quả nhé.

Cách sửa cực đơn gioăng tủ lạnh bị hở tiết kiệm thời gian

1. Làm sao để biết gioăng tủ lạnh bị hở ?

Gioăng bị hở sẽ khiến cho cửa tủ lạnh nhà bạn đóng không chặt. Bạn có thể thử kiểm tra tủ lạnh nhà mình cửa bị hở hay không bằng ba cách đơn giản

  • Đặt 1 đèn pin trong tủ lạnh và hướng phần đèn rọi ra phía cửa tủ, sau đó bạn đóng tủ lại. Nếu ở ngoài vẫn thấy được ánh đèn thì tủ lạnh của bạn đang bị hở.

  • Sờ vào thành cửa tủ thấy có hiện tượng đọng sương do hơi lạnh bị thất thoát ra ngoài

  • Đặt một tờ giấy mỏng vào mép cửa tủ và đóng tủ lại. Nếu sau khi đóng, bạn vẫn dễ dàng kéo được tờ giấy ra ngoài nhẹ nhàng thì lúc đó cửa tủ lạnh đã bị hở rồi đấy.

Kiếm tra xem gioăng tủ lạnh nhà bạn có bị hở hay không bằng ba cách thử đơn giản

Tiếp theo, bạn hãy thử kiểm tra và chắc chắn rằng tủ lạnh bị hở có phải từ các nguyên nhân này hay không nhé

Chất đồ quá nhiều trên cánh cửa tủ khiến tủ đóng không được khít. Hãy thử sắp xếp lại đồ đạc trong tủ lạnh xem sao ?

Thời gian sử dụng lâu khiến cho phần nam châm hít không đủ mạnh nữa. Để khắc phục bạn có thể thêm một ít keo dính để hỗ trợ thêm cho nam châm.

Gioăng tủ lạnh bị hở. Gioăng tủ lạnh là miếng cao su nằm bên trong cánh cửa tủ lạnh, có tác dụng ngăn không khí lạnh từ tủ thoát ra. Nếu phát hiện chiếc gioăng cũ bị cong vênh, bạn có thể tự điều chỉnh lại sao cho khớp. Còn nếu phát hiện hỏng tróc, bạn có thể thay luôn bằng chiếc gioăng mới để đảm bảo được công suất hoạt động của tủ cũng như hạn chế tiêu hao điện năng.

Gioăng tủ lạnh hở có thể gây ảnh hưởng đến công suất hoạt động của tủ và gây hao tốn điện năng

2. Mẹo thay gioăng tủ lạnh bị hở tại nhà

Do chất liệu được làm bằng cao su, có tính đàn hồi tốt, thế nhưng gioăng tủ lạnh khá dễ biến dạng trong suốt quá trình sử dụng. Thông thường, gioăng cao su chính hãng khá hiếm nên khó tìm thấy trên thị trường mà giá thành cũng khá cao. Nếu bạn gọi thợ chuyên nghiệp đến thay thường chi phí sẽ bị đội lên nhiều hơn so với giá thực, trung bình sẽ rơi vào khoảng vài trăm nghìn cho một mét gioăng, chưa tính tiền công sửa chữa. Vậy nên, sao bạn không thử tự thay gioăng để tiết kiệm thêm chi phí mà vẫn không làm mất quá nhiều thời gian của bạn?

Người dùng dễ bị đội giá gioăng cao su tủ lạnh do thiếu am hiểu về giá cả trên thị trường

Cách thay gioăng cũng cực kì đơn giản, bạn chỉ cần một số dụng cụ có sẵn tại nhà như : máy sấy tóc, keo dính.

Bước 1 : Bạn tháo gioăng tủ đang dùng ra, mang rửa sơ qua với nước nóng và lau thật khô. Sau đó bạn hãy gắn gioăng lại vào tủ theo vị trí ban đầu. Bạn kiểm tra thêm lần nữa xem còn chỗ nào chưa khít không, nếu có, hãy dùng máy sấy tóc hơ vào chỗ đó nhé. Nhiệt độ nóng sẽ giúp sợi gioăng phục hồi lại độ đàn hồi và khít chặt hơn với cánh cửa tủ lạnh.

Bước 2 : Để cẩn thận hơn, bạn nên kiểm tra một lượt phần bản lề của tủ để chắc chắn rằng nó không bị lệch. Phần bản lề bạn chỉnh lại dễ dàng, sau đó lại thử đóng cửa tủ và thử nghiệm bằng một trong ba cách làm ở đầu bài để chắc chắn rằng cánh cửa đã hoàn toàn khít nhau. Nếu vẫn chưa ổn, lại tiếp tục dùng máy sấy và hơ nhé.

Bước 3 : Sau khi các gioăng đã trở lại bình thường, bạn đóng cửa tủ và dùng thêm băng dính để cố định cửa trong một vài tiếng để giữ gioăng tủ khít lại.

Chỉ với máy sấy tóc và keo dính là bạn đã có thể tự thay gioăng tủ lạnh tại nhà cực kì tiết kiệm

Chỉ khi nào bạn áp dụng cách này không thành công thì hẳn gọi thợ sửa chuyên dụng đến nhé. Ngoài ra bạn có thể liên hệ đến những trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín... hay thợ quen biết lành nghề để tránh tình trạng đội giá vật tư khiến khách hàng mất tiền oan mà chất lượng lại không đảm bảo.

Chỉ khi nào áp dụng cách trên không hiệu quả thì hẳn liên hệ đến thợ sửa chuyên nghiệp

Hi vọng sẽ trở thành những thông tin hữu ích giúp các bạn trong việc sửa gioăng tủ lạnh bị hở tiết kiệm thời gian, an toàn và hiệu quả. Chúc các bạn thành công! 

 

Ngày:16/09/2020 Chia sẻ bởi:Denni

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM