Đồ án: Trung tâm văn hóa ẩm thực Hải Phòng

Đồ án Trung tâm văn hóa ẩm thực Hải Phòng có kết cấu gồm 3 chương. Trong đó chương 1 khảo sát và đánh giá hiện trạng, chương 2 tìm hiểu về các hạng mục thiết kế, chương 3 trình bày về thiết kế công trình

Đồ án: Trung tâm văn hóa ẩm thực Hải Phòng

1. Mở đầu

1.1 Giới thiệu chung

Hải Phòng là thành phố cảng quan trọng, trung tâm công nghiệp, cảng biển lớn nhất phía Bắc Việt Nam, đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, văn hoá, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của Vùng duyên hải Bắc Bộ. Đây là thành phố lớn thứ 3 cả nước, lớn thứ 2 miền Bắc sau Hà Nội.Hải Phòng còn là một trong 5 thành phố trực thuộc trung ương, đô thị loại 1 trung tâm cấp quốc gia

1.2 Hiện trạng và định hướng phát triển của tỉnh Hải phòng

Hải Phòng là một thành phố ven biển, phía Bắc giáp tỉnh Quảng Ninh, phía Tây giáp tỉnh Hải Dương, phía Nam giáp tỉnh Thái Bình, phía Đông giáp Vịnh Bắc Bộ thuộc biển Đông - cách huyện đảo Bạch Long Vĩ khoảng 70 km. Thành phố cách thủ đô Hà Nội 120 km về phía Đông Đông Bắc

Hải Phòng là một "trung tâm kinh tế quan trọng" của miền bắc nói riêng và của cả Việt Nam nói chung. Dưới thời Pháp thuộc, Hải Phòng là thành phố cấp 1, ngang hàng với Sài Gòn và Hà Nội

1.3 Lý do chọn đề tài / Sự cần thiết và mục tiêu của đề tài

Cùng với nhu cầu hưởng thụ vật chất, con người đòi hỏi phải được đáp ứng các nhu cầu về đời sống tinh thần ngày càng phong phú và đa đạng từ đó những hoạt động văn hóa , văn nghệ .. ngày càng được quan tâm . Trong những năm gần đây vấn đề ẩm thực đã được xã hội quan tâm rộng rãi hơn , cuộc sống của nền kinh tế thị trường đã mở ra nhiều hướng tiếp cận mới với văn hóa ăn uống. Đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh du lịch

1.4 Công trình tham khảo

Nhà văn hóa

Nhà hát và Cung văn hóa thiếu nhi Hải Phòng

2. Nội dung

2.1 Khảo sát và đánh giá hiện trạng, vị trí công trình

Vị trí

Phân tích hiện trạng

2.2 Các hạng mục thiết kế

Trung tâm văn hóa-ẩm thực Hải Phòng có chức năng là công trình phức hợp với các chức năng học tập ,nghiên cứu ,hội thảo và quảng bá ẩm thực Hải Phòng , các không gian văn hóa , sinh hoạt văn hóa do vậy áp dụng các tiêu chuẩn của nhà văn hóa.

Phòng khán giả đa năng

Khu vực trưng bày ngoài trời

Thư viện

Khu giao lưu văn hóa ẩm thực

2.3 Thiết kế công trình

Các nội dung cần thiết kế

Giải pháp kiến trúc

Nội thất, Các giải pháp kỹ thuật

Các nội dung quan trọng khác

Giới thiệu tài liệu tham khảo

3. Kết luận

Đây là công trình có quy mô cấp thành phố, phương án thiết kế đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cần thiết. Mặt bằng công trình được bố trí theo dây chuyền công năng rõ ràng, mạch lạc. Các không gian sử dụng hợp lý với từng chức năng riêng của nó. Hình thức kiến trúc phù hợp với khu đất và khí hậu Việt Nam. Trong khuôn khổ nhiệm vụ thiết kế kiến trúc và đưa ra giải pháp xây dựng, em đã hoàn thành nhiệm vụ được giao và đã thể hiện ý tưởng kiến trúc cũng như kỹ thuật trên các bản vẽ chi tiết

-- Nhấn nút TẢI VỀ hoặc XEM ONLINE để tham khảo đầy đủ nội dung Đồ án kiến trúc- xây dựng trên--

Ngày:03/09/2020 Chia sẻ bởi:Tuyết

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM