Giải SGK Tiếng Anh 11

Để giúp các em học tập tốt môn Tiếng Anh lớp 11, eLib xin giới thiệu đến quý thầy cô và các em học sinh bộ chủ đề bài giảng chi tiết từ Unit 1 đến Unit 16. Ở mỗi bài giảng sẽ cung cấp cho các em nội dung bài học được bao gồm tất cả các hoạt động trong từng bài với sự hướng dẫn rõ ràng. Thêm vào đó còn có các dạng bài tập tương tự để giúp các em củng cố kĩ năng của bản thân. Cuối mỗi bài giảng sẽ khái quát cho các em lượng từ mới cũng như nhấn mạnh các điểm ngữ pháp quan trọng trong bài học. Hi vọng đây sẽ là nguồn tài liệu bổ ích cho các em tham khảo!

1. Giới thiệu bài học Tiếng Anh 11

Sách giáo khoa Tiếng Anh 11 (chương trình Chuẩn) được biên soạn theo chủ điểm, nội dung gồm 16 đơn vị bài học và 6 bài ôn. Trong đó, tương ứng với mỗi đơn vị bài học gồm có 5 phần chính theo thứ tự như sau: Reading, Speaking, Listening, Writing và Language Focus (Pronunciation, Grammar and Vocabulary). Để giúp các em làm quen với từ vựng và những điểm ngữ pháp mới tương ứng với từng bài học, eLib đã tổng hợp và biên soạn để gửi đến các em hệ thống bài giảng chương trình SGK môn Tiếng Anh 11. Các em có thể tham khảo chi tiết từng bài giảng ở Menu bên trái đối với PC và Menu ở trên đối với Mobile.

2. Hướng dẫn học hiệu quả môn Tiếng Anh 11

Tiếng Anh 11 nói riêng và tất cả bộ môn khác nói chung trong chương trình 11 bao gồm rất nhiều kiến thức mới và khó cũng là năm học trọng tâm của bậc THPT. Vì thế năm học này là giai đoạn vô cùng quan trọng để các em tích lũy lượng kiến thức quý giá đó.

2.1. Phương pháp tự học

Việc lắng nghe bài giảng trên lớp, học với thầy cô bạn bè luôn là một phương pháp quan trọng tất yếu của tất cả học sinh. Song song với đó còn là tinh thần tự học. Sau khi học được điểm ngữ pháp mới, các em hãy tự mình lấy ví dụ, luyện tập với nhiều dạng bài khác nhau để ghi nhớ lâu hơn. Hãy nhớ bổ sung từ vựng mỗi ngày, khi có vốn từ phong phú các em sẽ tự tin hơn khi thực hành các kĩ năng khác.

2.2. Thực hành và thực hành

Sau khoảng 2 - 3 đơn vị bài học, các em sẽ có một bài ôn tập từ vựng và ngữ pháp. Đây là những tiết học rất bổ ích để các em thỏa mái giải đáp, chia sẻ những điều còn chưa hiểu với thầy cô và các bạn. Hơn thế nữa, các em sẽ tự luyện thêm các dạng bài trên hệ thống Internet, trên các website học Tiếng Anh miễn phí.

2.3. Làm bài tập

Có rất nhiều dạng bài tập tiếng Anh khác nhau đòi hỏi các em phải làm quen dần để khi gặp chúng trong các bài thi sẽ không bỡ ngỡ mà thực hiện tốt. Các em có thể sưu tầm các dạng bài này bằng nhiều kênh khác nhau như sách tham khảo, các đề thi trước đó, …

Làm bài tập là cách hay nhất để các em nhận ra sự phức tạp trong từng đơn vị kiến thức, các em cũng có thể biết được mình đã bỏ lỡ đơn vị kiến thức nào. Học tập song song với thực hành bao giờ cũng giúp các em tiến bộ nhanh nhất.

2.4. Học giáo viên bản xứ

Việc học với người bản ngữ sẽ giúp các em hiểu được rõ hơn về cách dùng từ, cách phát âm cũng như sửa được những lỗi sai của mình, có như vậy, các em mới có thể thực hiện tốt bài thi. Các em có thể ra công viên và luyện tập giao tiếp với người bản ngữ hoặc giao tiếp với họ qua các trang mạng xã hội, điều này sẽ giúp trình độ tiếng Anh của các em được nâng cao. Giao tiếp với người bản xứ các em có thể học được ngôn ngữ giao tiếp hằng ngày một cách tự nhiên nhất. Người bản xứ cũng chia sẻ cho các em khả năng ghi nhớ từ vựng, ngữ pháp và chia sẻ một số mẹo hay. Các em cũng có thể chia sẻ thỏa mái những thắc mắc của mình và được giải đáp một cách rõ ràng nhất.

2.5. Vững cấu trúc ngữ pháp

Với những bài thi, bài kiểm tra tiếng Anh ở Việt Nam thì việc nắm chắc cấu trúc ngữ pháp và vận dụng chúng một cách thuần thục sẽ giúp các em đạt được số điểm ở mức khá. Chính vì vậy, việc học cấu trúc ngữ pháp hết sức quan trọng. Môn tiếng Anh là môn ngoại ngữ có nhiều dạng cấu trúc, với những yêu cầu sử dụng khác nhau theo những hoàn cảnh khác nhau. Do đó, các em cần nắm chắc được mỗi dạng để tránh những trường hợp nhầm lẫn.

Vững cấu trúc ngữ pháp sẽ giúp các em có được nền tảng tốt nhất để phát triển các kĩ năng còn lại.

2.6. Dùng ngữ pháp "áp" vào ngữ cảnh

Sai lầm phổ biến nhiều em mắc phải khi học Tiếng Anh lớp 11 là giỏi về công thức, cấu trúc ngữ pháp nhưng lại kém thực hành. Để khắc phục điều này, các em nên tự đặt ít nhất 3 ví dụ theo ngữ cảnh khác nhau cho từng chủ điểm ngữ pháp trong sách Tiếng Anh 11, sau đó thực hành trong giao tiếp để ghi nhớ tốt hơn.

Bằng cách này, ngữ pháp học được sẽ trở nên sinh động và thân thuộc hơn rất nhiều!

Với năm phương pháp trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp các em học tốt chương trình Tiếng Anh 11 để đạt kết quả cao trong học tập.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM