Giải SGK Tiếng Anh 9 mới

Để giúp các em học tập tốt môn Tiếng Anh mới 9, eLib xin giới thiệu bộ chủ đề bài giảng chi tiết từ Unit 1 đến Unit 12. Ở mỗi bài giảng sẽ cung cấp cho các em nội dung bài học kèm theo đó là các bài tập trong phần luyện tập chung để các em ôn lại kiến thức. Hi vọng đây là tài liệu giúp ích cho quá trình dạy và học. Mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo!

1. Giới thiệu bài học Tiếng Anh mới 9

Chương trình tiếng Anh lớp 9 là một hệ thống kiến thức nâng cao và đa dạng, cung cấp các hệ kiến thức quan trọng cho kỳ thi chuyển cấp lớp 10. Kỳ thi chuyển cấp là một kỳ thi vô cùng quan trọng đối với học sinh lớp 9. Đây cũng là một trong những vấn đề mà phần đông bậc phụ huynh và học sinh quan tâm làm sao để đạt điểm cao môn tiếng Anh? Chính vì lẽ đó, eLib đã tổng hợp và biên soạn để gửi đến các em học sinh 9 hệ thống bài giảng chương trình SGK môn Tiếng Anh mới 9 gồm 12 Unit và 4 Review. Nội dung của các bài học được biên tập đầy đủ, bám sát với nội dung SGK, bố cục rõ ràng, thuận tiện để các em có thể tham khảo từng bài giảng chi tiết ở Menu bên trái đối với PC và Menu ở trên đối với Mobile.

2. Hướng dẫn học hiệu quả môn Tiếng Anh mới 9

Để học giỏi môn Tiếng Anh mới trong nhà trường, các em cần có phương pháp học tập sao cho hợp lý, hiệu quả. Nhằm giúp các em trả lời câu hỏi "Làm thế nào để học tốt môn Tiếng Anh mới 9?", bài viết dưới đây sẽ giúp các em hình dung và dễ dàng tóm tắt những ý chính về cách học và từ đó áp dụng để học và thi thật tốt.

2.1. Xây dựng thời gian biểu khoa học

Với sự đa dạng mà mức độ khó tăng dần của chương trình học của tiếng Anh lớp 9, các em sẽ khó có thể nắm bắt và theo kịp chương trình học nếu không xây dựng một thời gian biểu học tiếng Anh chi tiết và khoa học nhất. 

Việc xây dựng thời gian biểu sẽ giúp các em có thể sắp xếp thời gian học tiếng Anh hợp lý và chủ động hơn trong việc học.

2.2. Học tiếng Anh trực tuyến 

Sự kết hợp giữa cách học tiếng Anh truyền thống trên lớp với nguồn tài liệu học online sẽ giúp các em nắm vững kiến thức hơn và dễ dàng ôn lại cũng như truy cập. Không khó để tìm kiếm một trang giúp các em học tiếng Anh trong thời buổi công nghệ hiện nay, vì vậy việc học online sau mỗi giờ học trên trường là rất hiệu quả và cần thiết.

2.3. Phát triển đồng đều 4 kỹ năng

Hiện nay, đa số các em học sinh thường chú trọng vào kỹ năng đọc và viết mà bỏ qua kỹ năng nghe và nói. Luyện tập kỹ năng nghe và nói mỗi ngày sẽ giúp học sinh có khả năng ghi nhớ và phản xạ tiếng Anh tốt hơn. 

Nếu kỹ năng đọc và viết giúp các em nắm vững kiến thức trọng tâm thì kỹ năng nghe và nói sẽ là cách ghi nhớ từ tốt nhất, cách phát âm cũng như tình huống sử dụng từ vựng. 

2.4. Tạo cuốn sổ tay từ vựng

Thói quen ghi chép từ vựng mới vào cuốn sổ tay sẽ giúp các em ghi nhớ lâu hơn. Đặc biệt, cuốn sổ tay luôn có trong cặp sách của các em nên các em có thể dễ dàng mở ra xem lại mỗi lần quên từ vựng. Các em nên bố trí từ vựng theo bảng chữ cái từ A đến Z và đừng quên đánh số trang hay chèn thêm các sticker để dễ tìm.

Các em nên lưu ý, khi học thêm một từ vựng mới thì không chỉ ghi từ đó vào sổ mà cần phải ghi thêm cách đọc từ, loại từ, nghĩa của từ, các từ liên quan. Như vậy sẽ giúp các em hiểu rõ hơn về ngữ nghĩa của từ đó.

2.5. Nghe tiếng Anh ở tốc độ bình thường

Những bài nghe thiết kế cho người học tiếng Anh có thể không giống với thực tế mà các em bắt gặp ở ngoài. Do đó, các em nên luyện tai bằng tốc độ bình thường của người bản xứ, ngay cả khi các em không thể hiểu hết mọi thứ. Bên cạnh đó, các em hãy thử xem phim, nghe nhạc mà không có phụ đề. Đừng ngại nghe đi nghe lại vài lần trước khi nhận thấy thứ gì đó thú vị hoặc một từ vựng các em ít sử dụng. Không khó để tìm nguồn tài liệu nghe trên các trang mạng trực tuyến, vì vậy các em hãy luyện nghe hàng ngày để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

2.6. Tạo niềm vui khi học tập

Nhiều người từ bỏ việc học ngoại ngữ vì cảm thấy áp lực, nặng nề. Các em hãy gắn nó với các trò chơi, giải câu đố, hát hò, đọc truyện tranh và không lo lắng quá nhiều về việc mắc lỗi. Mắc lỗi chính là cách tốt nhất để học tập hiệu quả.

2.7. Học tiếng Anh theo chủ đề

Có rất nhiều người học tiếng Anh cảm thấy dễ nhầm lẫn và hay quên, nguyên nhân chủ yếu là do những kiến thức tiếng Anh này thường được các em học một cách rời rạc, lẻ tẻ, dẫn đến việc học trước quên sau hoặc biết rất nhiều nhưng lại không áp dụng được. Để nhớ được kiến thức và tăng khả năng áp dụng được kiến thức đó, các em nên làm quen với cách học từ vựng theo chủ đề. Các em có thể gạch ra các chủ điểm mà mình muốn học theo nhu cầu của bản thân, ví dụ: “Công việc”, “Thời trang” hay “Du lịch”… Và đừng quên hãy bắt đầu bằng những chủ điểm cơ bản nhất đủ để chúng mình giao tiếp hằng ngày nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM