Giải SGK Tiếng Anh 8

Để giúp các em học tập tốt môn Tiếng Anh lớp 8, eLib xin giới thiệu đến quý thầy cô và các em học sinh bộ chủ đề bài giảng chi tiết từ Unit 1 đến Unit 16. Ở mỗi bài giảng sẽ cung cấp cho các em nội dung bài học được bao gồm tất cả các hoạt động trong từng bài với sự hướng dẫn rõ ràng. Thêm vào đó còn có các dạng bài tập tương tự để giúp các em củng cố kĩ năng của bản thân. Cuối mỗi bài giảng sẽ khái quát cho các em lượng từ mới cũng như nhấn mạnh các điểm ngữ pháp quan trọng trong bài học. Hi vọng đây sẽ là nguồn tài liệu bổ ích cho các em tham khảo!

1. Giới thiệu bài học Tiếng Anh 8

Chương trình Tiếng Anh 8 (chương trình Chuẩn) tiếp tục nâng cao trình độ Tiếng Anh của các em học sinh bậc THCS ở mức độ cao hơn thông qua nội dung bài học phong phú, sinh động. Sách được biên soạn gồm 16 đơn vị bài học và được chia thành 7 phần theo thứ tự như sau: Getting Started, Listen and Read, Speak, Listen, Read, Write and Language Focus. Để phục vụ nhu cầu học tập và tham khảo cho các em, eLib đã tổng hợp và biên soạn để gửi đến các em hệ thống bài giảng chương trình SGK môn Tiếng Anh 8. Các em có thể tham khảo chi tiết từng bài giảng ở Menu bên trái đối với PC và Menu ở trên đối với Mobile.

2. Hướng dẫn học hiệu quả môn Tiếng Anh 8

Để học giỏi môn Tiếng Anh 8 trong nhà trường, các em cần có phương pháp học tập sao cho hợp lý, hiệu quả. Nhằm giúp các em trả lời câu hỏi "Làm thế nào để học tốt môn Tiếng Anh 8?", bài viết dưới đây sẽ giúp các em hình dung và dễ dàng tóm tắt những ý chính về cách học và từ đó áp dụng để học và thi thật tốt.

2.1. Học theo chủ điểm

Từng chủ điểm khác nhau sẽ tập trung khối lượng từ vựng khác nhau. Việc học theo chủ điểm giúp các em tiết kiện thời gian hệ thống, khái quát tất cả từ vựng đã học. Việc này cũng sẽ vạch ra cho các em quá trình và mục tiêu học tập rõ ràng, giúp các em có những định hướng tốt hơn.

Học theo chủ điểm là việc đi theo một lộ trình học khoa học. Với phương pháp này các em sẽ học từ vựng theo chủ đề, ngữ pháp theo từng trọng tâm từ dễ đến khó, học theo từng kĩ năng. Việc học sẽ không bị lộn xộn, chồng chéo lên nhau.

Các em nên liệt kê đơn vị kiến thức theo yếu tố phân loại, khi đã hoàn thành rồi các em có thể đánh dấu vào. Từ đó bản thân có thể khái quát kiến thức một cách rõ ràng nhất.

2.2. Đọc nhiều

Với mỗi chủ đề, các em học sinh cần tìm kiếm những đoạn văn, bài văn có liên quan đến chủ đề để đọc và học cách sử dụng các từ vựng này. Không chỉ là các bài đọc trong sách giáo khoa mà các em có thể tham khảo thêm các tài liệu khác trên sách báo, Internet. Lợi ích của việc đọc nhiều đó là sẽ giúp các em có thể ghi nhớ lâu hơn. Đồng thời, vừa tăng thêm vốn từ, vừa cải thiện khả năng đọc hiểu, viết lách của các em.

Ngoài ra đọc nhiều còn giúp các em học hỏi được nhiều kiến thức mới ở việc xây dựng cấu trúc, phát triển ý tưởng. Các em được trau dồi thêm nhiều mẫu câu da dạng, học hỏi theo nhiều lối viết của người khác. Đọc nhiều giúp các em rèn được kĩ năng lướt thông tin và nắm ý chính rất nhanh. Qua đó giúp các em tăng thêm khả năng đọc hiểu của mình.

2.3. Viết thật nhiều

Hãy tập viết tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Hãy bắt đầu với từng đoạn ngắn và đơn giản về các chủ đề hàng ngày, sau sẽ nâng dần độ khó thành ra một bài văn với các chủ đề khó hơn.

Phương pháp này có 2 lợi ích: một là giúp các em kỹ năng viết tiếng Anh nhanh, nghĩ đến đâu viết đến đó như quán tính có sẵn, không phải nặn óc suy nghĩ; hai là giúp tập thói quen suy nghĩ bằng Tiếng Anh.

2.4. Linh hoạt đặt câu với từ vựng

Việc đặt câu với mỗi từ vựng mới sẽ giúp các em vận dụng được ngữ nghĩa của từ vựng trong mỗi ngữ cảnh cụ thể. Không chỉ vậy, cách học này cũng giúp trẻ làm quen với việc phản xạ tiếng Anh nhanh và hiệu quả.

Từ vựng mới khi đc đưa vào ngữ cảnh sẽ giúp các em nhớ lâu hơn. Với cách học này các em vừa tiếp thu được từ mới lại vừ rèn kĩ năng ngữ pháp và dần dần nâng cao khả năng viết câu ghép, câu đặc biệt, câu phức tạp. 

Mỗi ngày như vậy, các em sẽ đặt 5 câu với 5 từ vựng mới vừa học xong. Điều đó các em sẽ nhớ từ vựng thật lâu, thật hiệu quả. 

2.5. Vận dụng đa dạng các loại ngữ pháp

Đây là cách mà các em học sinh nên kết hợp với cách đặt câu để câu văn thêm phần ý nghĩa và sinh động hơn, vừa giúp các em ghi nhớ từ vựng tốt, vừa giúp các em nắm vững ngữ pháp tiếng Anh lớp 8. 

Có thể nói rằng, năm học lớp 8 đặc biệt là môn Tiếng Anh nói riêng và các môn còn lại nói chung đều bao gồm lượng kiến thức khó và quan trọng nhất bậc THCS. Lượng kiến thức ngữ pháp ở chương trình Tiếng Anh 8 cũng là một trong những điều mà các em cần phải tập trung và luyện tập thì mới nắm vững. Vận dụng đa dạng ngữ pháp thông qua nhiều dạng bài khác nhau sẽ giúp các em có sự so sánh, đối chiếu cũng như biết được hạn chế của bản thân ở những nội dung nào, hay sai ở dạng bài nào để rút kinh nghiệm cho những dạng bài sau.

2.6. Tập suy nghĩ bằng Tiếng Anh

Cách nhanh nhất để tiến bộ trong việc học Tiếng Anh là hãy tập suy nghĩ như người Anh, bằng tiếng Anh. Ban đầu các em sẽ thấy rất khó nhưng dần dần bạn sẽ thích cách học này vì ngoài việc nâng cao trình độ còn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

2.7. Mạnh dạn khi gặp người nước ngoài

Để trau dồi khả năng tiếng Anh của mình các em đừng từ chối bất cứ cơ hội nào có thể cải thiện nó, đặc biệt khi có cơ hội tiếp xúc với người nước ngoài. Đừng sợ nói sai hay ngượng ngùng khi nói chuyện với người nước ngoài. Nếu ngại hay sợ sai thì các em sẽ không bao giờ nhận ra nhược điểm của mình và mãi mãi không sửa được nó. Thêm vào đó, những người mà Tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ của họ sẽ không cười các em đâu. Thậm chí họ còn giúp các em sửa lại cho đúng nữa!

Với bảy phương pháp trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp các em học tốt chương trình Tiếng Anh 8 để đạt kết quả cao trong học tập.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM