Hướng dẫn sử dụng máy lạnh an toàn, hạn chế virus trong mùa dịch

Trong bài viết này, eLib sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng máy lạnh an toàn để giúp hạn chế được virus trong mùa dịch để đảm bảo sức khỏe của bạn và gia đình bạn. Mời các bạn tham khảo!  

Hướng dẫn sử dụng máy lạnh an toàn, hạn chế virus trong mùa dịch

1. Trong nhà

Trong mùa dịch, để tránh vi khuẩn, virus phát triển, nên sử dụng điều hòa luôn ở nhiệt độ từ 26 độ trở lên, không bật điều hòa quá lạnh. Đối với những gia đình có con nhỏ, chỉ nên bật điều hòa cho trẻ sơ sinh từ 28 đến 29 độ C, trẻ dưới 3 tuổi là 27 đến 28 độ C.

Khi ngủ bạn nên bật chế độ ngủ đối với những loại máy lạnh thông minh tự điều chỉnh nhiệt độ, còn đối với những loại máy lạnh thông thường bạn có thể sử dụng đế độ quạt và lọc không khí bật thêm quạt điện để giữ không khí không quá lạnh.

Bật chế độ ngủ để máy lạnh tự điều chỉnh nhiệt độ khi ngủ

Bên cạnh đó, bạn cũng nên vệ sinh máy lạnh thường xuyên, để tránh các tác nhân gây bệnh quanh quẩn trong phòng. Bạn cũng phải nhớ rửa tay thường xuyên, giữ người sạch sẽ, thay quần áo sau khi đến nơi công cộng để tránh mang mầm bệnh về nhà.

Khi không dùng máy lạnh, nên để cửa nhà được mở thông thoáng, điều này sẽ giúp làm giảm mật độ vi khuẩn và virus có thể là mầm bệnh lây lan.

Nhà mở thông thoáng

Dọn dẹp nhà cửa, quét lau hàng ngày, dùng máy hút bụi để làm sạch tất cả các bề mặt bàn ghế những nơi hay tiếp xúc đến những kệ tủ trên cao, gầm giường, ghế, các rãnh, hốc trong phòng những nơi ít tiếp xúc.

Dùng máy hút bụi vệ sinh nhà cửa

2. Trên xe ô tô

Trên ô tô, bạn chỉ nên bật điều hòa trên 25 độ C, và nhớ là bật chế độ làm mát thường, không quá lạnh, đồng thời chỉnh chế độ gió lấy trong khi đi xe một mình để tránh tình trạng virus bên ngoài có thể xâm nhập vào bên trong khoang lái.

Điều chỉnh điều hòa ô tô đảm bảo an toàn cho người lái

Bật quạt vừa phải không quá mạnh và không hướng thẳng vào mặt tránh tình trạng virus xộc thẳng vào mũi của người lái xe. Ngoài ra, bạn cũng nên vệ sinh ô tô thường xuyên, dùng máy hút bụi hút hết bụi bẩn, giặt các tấm thảm và các vật dụng rời khác trên xe.

Bạn cũng cần rửa tay thường xuyên vì phải chạm vào vô lăng và tay nắm cửa cũng như các vị trí khác của xe.

Vệ sinh ô tô thường xuyên

3. Ở công ty

Mở cửa thông thoáng và hạn chế bật máy điều hòa hay quạt điều hòa tại công ty vì đây là môi trường công cộng khó xác định được các tác nhân gây bệnh ẩn náu.

Hạn chế hội họp trong phòng kín, đông người và khi bật điều hòa phải luôn trên 25 độ C.

Hạn chế sử dụng máy lạnh trong công ty

Các cơ sở nên đo thân nhiệt và cho dùng dung dịch sát khuẩn đối với nhân viên trước khi vào công ty. Nếu công ty không được trang bị nước rửa tay và dung dịch sát khuẩn thì tốt nhất bạn nên mang theo bên mình để rửa tay thường xuyên.

Chúng ta cũng nên giữ bàn làm việc sạch sẽ không để các vật chứa chất thải gần mình.

Rửa tay thường xuyên

Hy vọng với bài viết này của eLib sẽ giúp bạn sử dụng máy lạnh an toàn hơn trong mùa dịch này nhé!

Ngày:13/09/2020 Chia sẻ bởi:Thanh Nhàn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM