Những vị trí không nên lắp đặt máy lạnh trong phòng

Việc lắp máy lạnh ở vị trí nào sao cho hợp lý để có được sức khỏe tốt, hợp phong thủy thì không phải ai cũng biết khi sở hữu chiếc máy lạnh cho gia đình mình. Hãy cùng eLib tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé!

Những vị trí không nên lắp đặt máy lạnh trong phòng

1. Tránh đặt máy lạnh trên đầu giường

Máy lạnh khi được lắp đặt ở đầu giường sẽ khiến bạn bạn trực tiếp đón luồng hơi phả ra từ máy, dễ làm bạn bị đau đầu khi thức dậy vào sáng hôm sau. Khi cơ thể trong trạng thái ngủ, hệ hô hấp gần như không được phòng vệ, chúng ta rất dễ bị khí lạnh xâm nhập tác động xấu đến cả bên trong và bên ngoài cơ thể Vì thế, nếu gió của máy lạnh thổi thẳng vào người sẽ khiến cơ thể dễ cảm lạnh. Đối với những người không có thói quen đắp chăn hoặc thường tung chăn khi ngủ sẽ càng bất lợi hơn. Do đó, chúng ta chỉ nên lắp đặt máy lạnh ở một vị trí mà luồng hơi có thể thổi bao quát cả căn phòng. Khi đó, cơ thể chúng ta cảm thấy mát mẻ vì nhiệt độ căn phòng được giảm xuống một cách tổng thể, hài hòa chứ không phải vì đón nhận trực tiếp luồng khí lạnh từ máy.

Ngoài ra, dù trời rất nóng nực, bạn cũng không nên để nhiệt độ quá thấp mà chỉ nên để vừa phải, đủ mát. Tốt nhất nên chọn loại máy lạnh có tính năng dành cho giấc ngủ để yên tâm hơn trong việc sử dụng máy lạnh khi nghỉ ngơi.

2. Tránh đặt máy lạnh trên sofa

Trong phòng khách sofa là ghế mà gia đình bạn thường xuyên ngồi. Nếu máy lạnh thổi trực tiếp từ trên xuống ghế sofa sẽ làm cho bạn cảm thấy khó chịu. Điều này cũng rất kỵ bởi như vậy sẽ khiến gia đình như mất chỗ dựa vững chắc, ảnh hưởng lớn đến công việc và sự nghiệp.

Vấn đề nghiêm trọng hơn là gió từ máy lạnh sẽ thổi trực tiếp vào chỗ ngồi, khiến cơ thể dễ bị nhiễm bệnh.

3. Tránh đặt máy lạnh thổi vào tài vị

Nếu bạn lắp đặt máy lạnh mà luồng gió thổi vào tài vị (vị trí thờ Thần Tài) thì sẽ không tốt cho tài vận của gia đình. Cửa chính là nơi luồng khí của những vận khí tốt đi vào, nếu đặt máy lạnh đối diện với cửa chính thì ngôi nhà sẽ không tụ được tài khí, khiến gia đình sẽ luôn trong trạng thái lạnh lẽo, không ấm cúng. Đây là một trong những điều cấm kỵ nhất khi lắp máy lạnh, đặc biệt đối với những gia đình làm kinh doanh.

4. Vị trí lắp đặt máy lạnh phòng ngủ an toàn cho sức khỏe

Vị trí lắp đặt máy lạnh lý tưởng nhất thường là mé trái hoặc mé phải cửa ra vào. Bạn nên tránh luồng khí do máy lạnh thổi xuống thẳng phía giường nằm để đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn, nhất là với những gia đình có người gia và trẻ nhỏ, vì khả năng tự điều tiết và khả năng thích ứng với môi trường của người già và trẻ nhỏ tương đối yếu . Vào mùa hè nắng nóng, bạn cũng không nên sử dụng máy lạnh công suất quá cao, nên mở ở nhiệt độ thích hợp, đủ mát là được. Bạn nên tìm hiểu thêm việc nên bật nhiệt độ máy lạnh bao nhiêu vào mùa nóng để bảo vệ sức khỏe nhé!

Trên đây là bài viết về những vị trí không nên lắp đặt máy lạnh trong phòng mà eLib chia sẻ. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích trong việc chọn vị trí lắp đặt cho máy lạnh để bảo đảm sức khỏe cũng như phong thủy tài vận tốt cho gia đình nhé!

Ngày:14/09/2020 Chia sẻ bởi:Nhi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM