Những cách để hạn chế trường hợp máy lạnh thổi ra hơi nóng, có mùi hôi

Khi sử dụng máy lạnh không tránh khỏi trường hợp máy lạnh thổi ra hơi nóng, có mùi hôi. Vậy làm thế nào để khắc phục? Hãy cùng eLbb tham khảo nguyên nhân và cách khắc phục trong bài viết dưới đây nhé. Thân mến!

Những cách để hạn chế trường hợp máy lạnh thổi ra hơi nóng, có mùi hôi

1. Bộ lọc quá bẩn, mùi hôi từ ống xả trong máy lạnh

Nguyên nhân đầu tiên và chủ yếu của việc máy lạnh phà ra khí nóng và có mùi hôi là do bộ lọc quá bẩn làm cho không khí lạnh không thể thoát ra ngoài. Lúc này khí lạnh sẽ dồn lại tại đường ống dẫn khí làm cho các đường ống bị đóng băng.

Khi sử dụng máy lạnh, bạn nên theo dõi và bảo trì (vệ sinh) định kỳ để dễ dàng tìm ra nguyên nhân gặp phải cũng như tránh làm giảm tuổi thọ của máy.

Thay bộ lọc để máy hoạt động hiệu quả hơn

Có rất nhiều gia đình đặt ống nước xả ở ngoài ngay cống, rãnh hoặc trong nhà vệ sinh. Mùi hôi từ đó đi vào ống nước xả của máy lạnh và ở cục lạnh gây ra mùi khai, mùi hôi.

Khi lắp đặt máy nên chú ý đường nước xả, tránh đặt nó ở những nơi sinh ra mùi hôi.

2. Chọn sai chế độ trên điều khiển máy lạnh gây thổi hơi nóng

Tại bộ điều khiển ở bất kỳ máy lạnh nào cũng đều có một số chế độ như Dry (hút ẩm), Cool (làm lạnh), Fan (chỉ quạt).

Bình thường để làm lạnh cho căn phòng bạn phải luôn luôn sử dụng chế độ Cool, nhưng chẳng may vô tình chọn nhầm vào 2 chế độ kia thì máy lạnh phả ra hơi nóng hoặc chỉ quạt hoạt động mà thôi nhé.

Vậy nên khi mở máy lạnh, bạn nên chọn đúng chế độ nhé!

Chọn sai chế độ trên điều khiển máy lạnh gây thổi hơi nóng

3. Máy nén lạnh bị hư

Khi máy nén bị hư hỏng, nghĩa là quá trình trao đổi khí ngừng hoạt động, chỉ còn lại chiếc quạt dàn lạnh quay miệt mài với hơi nóng thổi ra mà thôi.

Có nhiều dấu hiệu cho thấy máy nén lạnh bị hư: máy chạy có tiếng ồn, nhiệt độ không ổn định, có hơi nóng phát ra, dàn nóng ngắt liên tục.

Nếu máy nén nóng bị hư, bạn nên gọi điện ngay với nhà cung cấp hoặc thợ sửa chữa để sửa máy.

4. Máy lạnh hết gas

Lượng gas bị hao hụt sẽ làm cho độ lạnh máy lạnh giảm tương ứng và khi hết gas thì máy lạnh không lạnh nữa. Bình thường máy lạnh sẽ khó bị hết gas, ngoại trừ những trường hợp bị xì gas.

Vậy nên khi máy lạnh thổi ra hơi nóng bạn nên gọi thợ sửa để kiểm tra xem gas có bị xì không và khắc phục.

Bảo dưỡng định kì máy lạnh để kiểm tra gas

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh thổi ra hơi nóng, có mùi hôi. Hi vọng sẽ trở thành thông tin hữu ích giúp các bạn xử lý sự cố khi gặp ở máy lạnh nhà mình.

Ngày:11/09/2020 Chia sẻ bởi:Denni

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM