Lưu ý khi dùng quạt phun sương trong phòng điều hoà có trẻ em

Nhiều gia đình có xu hướng sử dụng thêm máy phun sương trong phòng ngủ của con mình để giúp trẻ thoải mái và không để phòng bị thiếu độ ẩm khi ngủ. Liệu việc này có tốt cho trẻ hay không khi làn da và hệ hô hấp của trẻ nhỏ còn khá nhạy cảm? Hãy để eLib giải đáp thắc mắc cho bạn bằng bài viết bên dưới nhé.

Lưu ý khi dùng quạt phun sương trong phòng điều hoà có trẻ em

Vì sao phải cẩn trọng dùng quạt phun sương trong phòng điều hòa có trẻ em?

Thực chất, khi đã lắp đặt máy điều hòa trong phòng, chúng ta chỉ cần trang bị thêm quạt điện là được. Bởi vì phần lớn thói quen sử dụng máy điều hòa hiệu quả và tiết kiệm điện ngày nay, đó là tắt điều hòa sau khoảng 4 – 5 tiếng sử dụng và bật quạt điện làm mát ngay sau đó.

Cẩn trọng dùng quạt phun sương trong phòng điều hoà có trẻ em_2

Thói quen chọn dùng thêm máy tạo ẩm – như quạt phun sương vào trong phòng có bật máy điều hòa là không tốt. Vì máy điều hòa cũng như quạt điện đã được các nhà sản xuất thiết kế và tính toán một cách chuẩn xác về mức độ phân tán của không khí lạnh cũng như cung cấp độ ẩm thích hợp cho toàn bộ căn phòng.

Do đó, khi sử dụng thêm máy phun sương – là loại máy thường phun ra những hạt sương li ti không chỉ làm mát mà còn làm ướt những đồ vật xung quanh, chúng ta vô tình tích lũy thêm khí ẩm trong căn phòng.

Môi trường ẩm ướt sẽ làm cho vi khuẩn “ghé thăm” và sinh trưởng một cách mạnh mẽ, ảnh hưởng đến sức đề kháng của trẻ nhỏ. Thậm chí, ngay cả người lớn chúng ta có khi cảm giác khó chịu trong môi trường không khí ẩm ướt.

Cẩn trọng dùng quạt phun sương trong phòng điều hoà có trẻ em_3

Chúng ta chỉ cần sử dụng thêm quạt điện truyền thống trong phòng hay quạt thông gió là đủ để dòng khí lạnh luân chuyển, hạn chế tình trạng da khô của trẻ.

Bên cạnh đó, cần bổ sung lượng nước mỗi ngày cho trẻ. Đây là yếu tố giúp cho mô mũi của trẻ nhỏ được hoạt động hiệu quả hơn, tránh bị viêm họng, viêm mũi khi nằm trong phòng máy điều hòa.

Vì những lý do trên hãy thật sự cẩn trọng khi sử dụng thêm máy phun sương trong phòng có lắp đặt máy điều hòa, bạn nhé!

Một số mẹo nhỏ sử dụng máy điều hòa trong phòng có trẻ nhỏ bạn nên lưu ý:

  • Bật máy điều hòa trước 15 phút khi cho trẻ vào ngủ (nghỉ).

  • Cho trẻ tiếp xúc bên ngoài nhiệt độ môi trường khoảng 15 phút sau 2 giờ ngồi (nằm) trong phòng có máy điều hòa. Tránh để cho bé trong phòng lạnh suốt hàng giờ liền.

  • Nên tắt máy điều hòa sau 2 – 3 giờ, chuyển sang chế độ nằm quạt cho trẻ nhỏ.

  • Sử dụng máy điều hòa tốt nhất cho trẻ (nếu vào ban ngày) là từ 11 giờ - 15 giờ.

  • Mở quạt (làm thông thoáng) và cho ánh nắng vào phòng, để tránh bụi bẩn và hơi nước còn tồn đọng sau thời gian sử dụng điều hòa.

Hy vọng với những mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn được cẩn trọng hơn khi sử dụng thêm máy phun sương trong phòng có lắp đặt máy điều hòa bạn nhé!

Ngày:11/09/2020 Chia sẻ bởi:Oanh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM