Giải đáp thắc mắc vì sao càng dùng quạt lại càng thấy nóng?

Thời tiết đang vào mùa nóng làm cho mọi sinh hoạt trong gia đình bạn trở nên khó khăn và vất vả hơn. Do đó, bạn cần trang bị ngay những chiếc quạt máy để xua tan cơn nóng và giúp gia đình thoải mái hơn. Nhưng nếu bạn càng sử dụng quạt càng thấy nóng, tại sao lại như vậy nhỉ? Sau đây eLib sẽ chia sẻ cho bạn những cách khắc phục nhanh chóng tình trạng này nhé.

Giải đáp thắc mắc vì sao càng dùng quạt lại càng thấy nóng?

1. Vị trí đặt quạt chưa đúng

Các vị trí đặt quạt như sát vách tường, sát các vật cản như giá sách, tủ lớn... sẽ làm cản hướng hút gió của quạt, luồng không khí không được lưu thông, khí nóng không được thổi ra ngoài, khiến cho càng quạt càng cảm thấy nóng bức.

Bạn khắc phục bằng cách đặt quạt ở vị trí thông thoáng, tránh hướng có các vật cản, nên đặt quạt hướng ra nơi thông thoáng như cửa sổ đang mở, cửa thông gió... để đảm bảo luồng khí nóng được thoát ra ngoài.

Nguyên nhân do vi trí đăt quạt chưa đúng

2. Hấp thụ khí nóng bởi quạt trần hoặc quạt treo tường

Thời tiết nắng nóng làm tường nhà tăng nhiệt độ, nên việc mở quạt trần hoặc quạt treo tường sẽ hấp thụ khí nóng ở tường và phả vào trong nhà, làm cho bạn càng nóng nực hơn. Vì thế, bạn không nên sử dụng quạt trần hoặc quạt treo tường khi trời nắng gắt nhé.

Hấp thụ khí nóng bởi quạt trần hoặc quạt treo tường

3. Sử dụng quạt trong phòng kín

Nhà có phòng kín, không có cửa sổ hay thói quen đóng kín cửa sổ lúc trời nắng sẽ làm cho việc sử dụng quạt không hiệu quả. Khi đó, việc dùng quạt trong những căn phòng quá kín dẫn đến khí nóng làm cho căn phòng mất đi độ ẩm, cơ thể bị mất nước nên càng cảm thấy nóng bức, mệt mỏi hơn.

Bạn khắc phục bằng cách mở cửa sổ phòng cho thông thoáng khi dùng quạt. Khi phòng không có cửa sổ hãy mở cửa chính của phòng, tạo điều kiện cho khí nóng thoát ra ngoài.

Trong phòng kín bạn sử dụng quạt

4. Quạt dùng tốc độ cao thời gian dài

Quạt bật ở tốc độ cao làm gió trước quạt đẩy đi nhanh, mạnh hơn, tạo ra khoảng trống phía trước và khí nóng nhanh chóng tạo thành ở trước quạt. Gió quạt mạnh phả trực tiếp vào người liên tục làm da mất nước nên bạn sẽ cảm giác nóng hơn bình thường.

Bạn khắc phục bằng cách chỉ bật quạt điện ở tốc độ vừa phải và cho quạt quay để tạo lưu thông gió. Bạn cũng nên dùng quạt khoảng 20 phút rồi cho quạt nghỉ, để tăng tuổi thọ quạt và giúp độ ẩm trong phòng và cơ thể ổn định, tránh cảm giác khô nóng.

Quạt dùng tốc độ cao thời gian dài

Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục giúp các bạn xử lý trường hợp khi dùng quạt làm mát mà lại càng nóng. Hi vọng đem lại thông tin hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Ngày:19/09/2020 Chia sẻ bởi:Nhi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM