Điều gì sẽ xảy ra khi đặt dàn nóng điều hòa ngoài trời?

Sau khâu lựa chọn được nhãn hiệu máy lạnh ưng ý thì khâu lắp đặt máy lạnh sao cho hợp lí cũng là một khâu khá quan trọng. Việc bố trí cục nóng và cục lạnh sao cho phù hợp , có nên để cục nóng ngoài trời hay trong nhà thì sẽ tốt hơn? Cùng eLib tìm hiểu nhé.

Điều gì sẽ xảy ra khi đặt dàn nóng điều hòa ngoài trời?

1. Có nên đặt dàn nóng điều hòa ngoài trời?

Trên thực tế, hầu hết các hộ gia đình đều phải lắp dàn nóng ngoài trời do cấu trúc của ngôi nha, điều này khiến cho cục nóng bị dầm mưa, dãi nắng quanh năm.

Đây là nguyên nhân chính khiến cho dàn nóng dễ hư và người dùng lại phải tốn chi phí sửa chữa, thậm chí là mua máy lạnh mới.

Có nên đặt dàn nóng điều hòa ngoài trời?

Mặc dù các hãng sản xuất liên tục tung ra các công nghệ cũng như kiểu thiết kế để giúp dàn nóng điều hòa chống chọi với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Tuy vậy, việc lắp đặt dàn nóng điều hòa mà không có mái che phơi mưa, nắng ngoài trời quanh năm là không nên.

2. Nên lắp dàn nóng ở vị trí nào?

Như đã nói ở trên, đặt dàn nóng ngoài trời là không phù hợp. Vị trí tốt nhất để đặt dàn nóng điều hòa chính là ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và ưu tiên có mái che. 

Vị trí đặt dàn nóng của máy điều hòa như thế nào?

Ngoài ra, vị trí lắp đặt dàn nóng điều hòa nên cách tường ít nhất 10 cm, không có vật cản phía trước cũng như những nơi có hướng gió thổi thường xuyên để quạt có thể thoát hơi nóng ra ngoài một cách hiệu quả nhất.

Cách đặt dàn nóng máy lạnh đúng cách

Tuy nhiên, cần tránh hướng gió thổi vuông góc trực tiếp quá mạnh vào cánh quạt, vì sẽ ảnh hưởng đến sức cản lớn cho tốc độ quay của quạt, gây nên tình trạng lãng phí điện năng khi sử dụng.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn xác định được vị trí lắp đặt máy lạnh cũng như cục nóng và cục lạnh của máy lạnh được hợp lý nhé!

Ngày:11/09/2020 Chia sẻ bởi:Minh Ngoan

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM