Bạn có nên mua máy lọc khi trong khi đã có máy lạnh?

Hiện nay, do biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường mà không khí ẩn chứa khá nhiều bụi bẩn dẫn đến nguy cơ gây các bệnh về đường hô hấp. Chính vì thế, một số gia đình đang có suy nghĩ là sẽ trang bị thêm máy lọc không khí bên cạnh máy lạnh với mục đích bảo vệ sức khỏe cả nhà. Tuy nhiên, việc cùng lúc sử dụng máy lạnh và máy lọc không khí không phải gia đình nào cũng có thể có điều kiện. Vậy có nên mua máy lọc không khí thêm khi nhà đã có máy lạnh? Cùng eLib tìm hiểu nhé!

Bạn có nên mua máy lọc khi trong khi đã có máy lạnh?

1. Giá thành đắt đỏ

Việc trang bị thêm cho gia đình một chiếc máy lọc không khí khi đã có máy điều hòa đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ thêm một số tiền để mua nó. Bên cạnh đó, khi sử dụng cùng lúc 2 sản phẩm song song, hiển nhiên số lượng điện tiêu thụ mỗi tháng cũng sẽ tăng lên gấp đôi, đồng nghĩa với chuyện bạn phải chi thêm tiền điện cho mỗi tháng. Mặt khác, chưa tính đến chi phí sữa chữa cho sản phẩm mỗi khi hư hỏng. Đây quả là bài toán khó cho các gia đình có thu nhập trung bình, không quá cao.

2. Chiếm nhiều diện tích không gian lắp đặt

Với nhu cầu nhà ở hiện nay thì thiết kế có không gian mở, tiết kiệm diện tích đang được ưa chuộng vì không gian nhà ở ngày càng nhỏ dần đi. Chính vì thế, việc sắp xếp trang thiết bị trong gia đình càng gọn gàng, đơn giản thì càng được ưu tiên hàng đầu. Nếu đã tốn diện tích lắp đặt máy lạnh, nay lại phải thêm một vị trí để đặt máy lọc không khí sẽ vô tình làm không gian nhà ở của gia đình bạn chật hẹp đi, mặt khác làm mất đi thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

3. Giải pháp: Chọn mua máy lạnh có thanh lọc không khí

Hiện nay, nắm bắt được nhu cầu này, hãng điện tử hàng đầu LG đã cho ra mắt một số dòng máy lạnh mới LG DUALCOOL Inverter, có tích hợp thêm chức năng thanh lọc không khí, giúp cho ngôi nhà bạn vừa trong lành và mát lạnh, lại vừa tiết kiệm không gian và chi phí sử dụng.

Một số model máy lạnh tích hợp chức năng thanh lọc không khí của LG:

  • LGV10APF, LGV13APF.

  • LGV10API, LGV13API.

  • LGB10END, LGB13END, LGB18END, LGB34END.

  • LGV10ENF, LGV13ENF, LGV18ENF, LGV24ENF.

  • LGV10ENV, LGV10ENW, LGV13ENS.

Hy vọng những điều mà eLib chia sẻ phía trên sẽ có thể giúp bạn đưa ra được quyết định đúng đắn nhé! 

Ngày:15/09/2020 Chia sẻ bởi:Thanh Nhàn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM