Hướng dãn cách làm bánh chuối tại nhà thơm ngon giòn rụm

Chuối chiên là một món ăn nhẹ dùng để tráng miệng hay ăn vặt của người Việt Nam. Những miếng bánh chuối vừa rán xong, dẻo thơm, ngọt ngào là món ăn nhẹ hoặc ăn chơi lý tưởng vào mùa lạnh. Hãy cùng cả nhà làm món bánh chuối chiên đơn giản với công thức sau đây cùng eLib.VN bạn nhé 

Hướng dãn cách làm bánh chuối tại nhà thơm ngon giòn rụm

1. Nguyên liệu

  • Chuối sức chín 8 trái 
  • Bột gạo 140 gr
  •  Bột nở 7 gr 
  • Mè trắng 10 gr 
  • Dừa nạo 65 gr 
  • Nước cốt dừa 30 ml 
  • Nước lọc 140 ml 
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
  •  Đường 65 gram

Nguyên liệu làm bánh

2. Cách chế biến 

Bước 1: Trộn bột

Cho lần lượt vào tô các nguyên liệu sau: bột gạo + baking soda + mè trắng + đường + dừa nạo + muối + nước cốt dừa + nước lọc. Trộn đều tất cả các nguyên liệu cho hòa quyện vào nhau.

Bước 2: Cắt chuối và nhúng bột

Cắt chuối và nhúng bột

Chuối sứ bạn lột vỏ, cắt theo chiều dọc trái chuối thành từng miếng mỏng có độ dày khoảng 1cm. Tiếp theo cho tất cả các miếng chuối vào tô bột, trộn nhẹ tay để bột phủ đều hết các miếng chuối.

Bước 3: Chiên bánh

Chiên bánh

Đặt chảo lên bếp, đổ dầu sao cho khi chiên dầu ngập miếng chuối. Đun cho dầu nóng già rồi hạ lửa nhỏ, bắt đầu cho các miếng chuối vào chiên.

3. Thành phẩm

Thành phẩm bánh chuối chiên

Chiên chuối đến khi lớp bột bên ngoài phồng lên, chuyển màu vàng ruộm thì vớt bánh ra, để vào rổ có lót giấy thấm dầu.

Bạn đợi bánh nguội bớt và ráo dầu, lấy bánh ra đĩa. Chúc các bạn thưởng thức ngon miệng với công thức làm bánh chuối trên nhé!

Ngày:26/10/2020 Chia sẻ bởi:Xuân Quỳnh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM